ซิลเวอร์แอคทีฟ จับเทรนด์ Silver is the New Black เปิดตัว SILVERASTIC 4 ภายใต้คอนเซ็ปต์ I-C-E

19

จับกระแสเทรนด์การเติบโตตลาดผู้สูงวัย บริษัท ซิลเวอร์แอคทีฟ จำกัด ประกาศเปิดตัว “SILVERASTIC 4” (ซิลเวอร์ลาสติก โฟร์) การรวมตัวกันของ 4 พันธมิตรดิจิทัลแพลตฟอร์มชั้นนำครั้งแรกในประเทศไทยที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อตอบโจทย์ “กลุ่มผู้สูงวัย” (SILVER GEN) นำโดย CountUp.Life, Beartai, มนุษย์ต่างวัย และ YoungHappy เพื่อบุกกลุ่มธุรกิจสินค้าและบริการจับตลาดกลุ่ม Silver Gen แบบครบวงจร ตอบรับกระแส “SILVER IS THE NEW BLACK” ที่กำลังมาแรง ร่วมสร้างสังคมเพื่อเตรียมพร้อมใช้ชีวิตหลังวัย 50 อย่างมีความสุข สุขภาพดี และ มีพลัง

Advertisement

วรรณา สวัสดิกูล ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ผู้คร่ำหวอดในวงการธุรกิจการตลาดชั้นนำ หนึ่งในทีมสร้างสรรค์แพลตฟอร์ม SILVERASTIC 4 กล่าวว่า เนื่องจากเทรนด์ SLIVER GEN มีการเติบโตแบบไม่หยุดหย่อน เป็นตลาดที่มีอนาคตไกล เป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่คนสูงวัยจะครองเมือง จึงได้ก่อตั้งแพลตฟอร์มใหม่คือ SILVERASTIC 4 ที่จะนำเสนอ “TOTAL MARKETING SOLUTION FOR SILVER GEN” ภายใต้ 3 บริการหลักที่เรียกว่า “I-C-E” ที่ดีไซน์ขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้สูงวัย อายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป

โดย “I-C-E” ประกอบด้วย INSIGHT คือ การเข้าถึงข้อมูลเชิงลึก ผลสำรวจแบบเรียลไทม์ ผ่าน MOBILE APPLICATION ทำให้สามารถเข้าใจความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคกลุ่มนี้ได้อย่างแท้จริง CONTENT การนำเสนอเนื้อหาสาระ เรื่องเล่า ประสบการณ์ ความสนุกสนาน รวมถึงการเข้าร่วมกิจกรรมของคนกลุ่ม SLIVER GEN ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง กิน ฟิต เที่ยว ชอปปิ้ง ไอที ผ่าน 4 เพจพันธมิตร ด้วยการผสานประสบการณ์ทำงานของทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด ด้านสื่อสารมวลชนและด้านอีคอมเมิร์ซเพื่อเป็นแพลตฟอร์มแรกในไทยที่รุกตลาดเพื่อผู้สูงวัยแบบครบวงจรที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากกว่า 1.5 ล้านคน และงานบริการด้าน E-COMMERCE (อีคอมเมิร์ซ) ช้อปออนไลน์แห่งแรกที่รวบรวมสินค้าและบริการที่คัดสรรมาเพื่อกลุ่ม SLIVER GEN โดยเฉพาะ

เรามองเห็นโอกาสที่ว่า “Silver is the new black” Silver หรือ ตลาด “กลุ่มผู้บริโภครุ่นใหญ่วัยมั่งคั่ง” ซึ่งในยุคนี้ เป็นกลุ่มที่สำคัญกว่าที่เคยเป็นมา ไม่ใช่แค่เพราะมีสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น หรือ มีกำลังซื้อที่สูงขึ้นเท่านั้น แต่เพราะ SLIVER GEN หรือกลุ่มอายุย่างเข้าวัย 50 ปี มีคาแร็กเตอร์และไลฟ์สไตล์ที่ต่างจากในอดีต ตัดสินใจซื้อสินค้าด้วยตัวเอง มีชั่วโมงการใช้ชีวิตในโลกออนไลน์เทียบเท่ากับวัยรุ่น คนกลุ่มนี้สามารถเข้ามาหาข้อมูลในการเตรียมพร้อมเข้าสู่ SLIVER GEN อย่ามีคุณภาพ จึงเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพสูงมากในตลาด โดยปัจจุบันโลกเรามีผู้สูงอายุประมาณ 13 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งหมด สำหรับบ้านเรานั้น มีผู้สูงอายุอยู่เกือบ 12 ล้านคน หรือคิดเป็น 17 เปอร์เซ็นต์ของคนไทยทั้งประเทศ คาดการณ์ว่าหลังจากนี้อีก 20 ปี ในปี พ.ศ. 2583 ประเทศไทยจะเข้าสู่ “สังคมผู้สูงวัย” อย่างเต็มตัว

โดย Silverastic 4 ได้จับมือกับ 4 เพจพันธมิตรที่มีคาแรคเตอร์และจับกลุ่มเป้าหมายใกล้เคียงกัน นำเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ และ บริการ ที่ตอบโจทย์คน SILVER GEN โดยทั้ง 4 เพจมียอดฟอลโลว์และยอดไลค์รวมกันสูงกว่า 1.5 ล้านคน ได้แก่
1. “CountUp.life” https://www.facebook.com/CountUp.life วาไรตี้ไลฟ์สไลต์ของวัยซิลเวอร์ กิน ฟิต เที่ยว เปรี้ยวซ่า เต็มที่กับชีวิตไม่คิดถอยหลัง รวมเรื่องราวการใช้ชีวิตหลังวัย 50 ยังไงให้ใครๆ ก็อิจฉา เรื่องเล่า สาระ ความสนุก ของคนวัย 50++ กลุ่มเป้าหมายหลักอยู่ในวัย 50-65 ที่มีทัศนะคติในการใช้ชีวิตแอคทีฟแบบ Count Up
1. “มนุษย์ต่างวัย” https://www.facebook.com/manoottangwai/ เพราะแนวคิดที่ว่า “วัย” หรือ “ใจ” ที่ทำให้เราห่างกัน ค้นหาคำตอบของการอยู่ร่วมกันของคนต่างวัยไปกับเรา นำเสนอเรื่องราวแนวคิดของคนต่างวัย แค่ต่างวัยไม่ได้มาจากต่างดาว กลุ่มเป้าหมายเป็นคนอายุตั้งแต่ 35-65 ปี นำเสนอคอนเทนต์เกี่ยวกับ Family Relationships เพื่อทำให้สังคมสูงวัย กลายมาเป็นสังคมแห่งการอยู่ร่วมกันของทุกวัย
2. “YoungHappy” https://www.facebook.com/YoungHappySE เป็นธุรกิจเพื่อสังคมที่จะเปลี่ยนภาระให้เป็นพลัง นำเสนอเนื้อหาที่ช่วยสนับสนุนให้ผู้สูงอายุ ใช้ชีวิตอย่างสนุก มีคุณค่า และพึ่งพาตัวเองได้ กลุ่มเป้าหมายเป็นวัยเกษียณ อายุ 60 ปีขึ้นไป
3. “Beartai แบไต๋” https://www.facebook.com/beartai นำเสนออัพเดทเรื่องราวไอที สารพัดเรื่องราวข่าวสารเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์แบบง่ายๆ ข่าวสารสดใหม่ร้อน ๆ ส่งตรงถึงหน้าจอ โดยล่าสุดได้ทำคอนเทนต์ “สุนทรสอนเฟี้ยว” ร่วมกับ จี๊ด-สุนทร สุจริตฉันท์ รอยัล สไปรท์” ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของผู้สูงวัย สอนเรื่องไอทีที่คนทั่วไปและผู้สูงวัยควรรู้

“SILVERACTIF” จะเป็นผู้นำแห่งบริษัทที่ปรึกษาด้านการให้บริการแบบครบวงจรแก่นักการตลาดที่ต้องการจับกลุ่มเป้าหมายวัย SLIVER GEN แบบ ONE STOP SHOPPING ทั้งในด้านข้อมูลเชิงพฤติกรรม กลยุทธ์การตลาด การสร้างสรรค์เนื้อหา และช้อปออนไลน์ที่เหมาะกับคนวัยซิลเวอร์เจน เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายกว่า 1.5 ล้านคน สนใจปรึกษาทีมงาน SILVERACTIF ติดต่อ Info@silveractif.com หรือ คุณสุฐิดา โทร. 086-515-3628

Advertisement