นีโน่ สุดที่รัก-แน็คกี้ เทพบุตร-ต้า อธิวัตน์ นำทีมบวงสรวงภาพยนตร์ไทยเขย่าวงการมวยไทย “ลุมพินี”

27

 

Advertisement

วันหนึ่งมึงจะตายอย่างหมาข้างถนน

ชีวิตจริงไม่เหมือนบนสังเวียน ไม่มีแพ้ มีแต่ตาย

บริษัท แอมแมกซ์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ภายใต้การบริหารงานของ แอม ณัฎฐา ชาญเลขา จับมือร่วมกับ บริษัท เกสโรเอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เตรียมออกอาวุธทางร่างกายแบบดุเดือดครบรส ส่งภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์ ที่จะมาเขย่าวงการมวยไทยลุมพินีให้เป็นที่ประจักษ์ไปทั่วโลก กับศิลปะการต่อสู้มวยไทยมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของไทย พร้อมร่วมผลักดันศิลปะประจำชาติเป็น Soft Power ให้กระจายโด่งดัง มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

ภายในพิธีบวงสรวง มีทั้งแขกผู้มีเกียรติ พันธมิตรธุรกิจภาพยนตร์ และสื่อมวลชนหลายๆ สำนัก เข้าร่วมพิธีบวงสรวงเปิดตัวภาพยนตร์ลุมพินีผลงานการกำกับโดยอานุภาพ อนุวงษ์สังข์ บริเวณลาน Skywalk ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์(MBK Center) โดยมีเหล่านักแสดงนำที่เข้าร่วมงาน ได้แก่  2 พี่น้องพระเอกลิเกขวัญใจแม่ยกสุดฮอตนีโน่ กฤษฎิ์สพลสุทธิหิรัญดำรงค์และแน็คกี้ ธเนศพิพัฒ สุทธิหิรัญดำรงค์ร่วมด้วยเหล่านักแสดงชื่อดัง อาทิต้า อธิวัตน์ แสงเทียนพระเอกซีรีส์วายสุดฮอต กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญที่สุด และนางเอกดาวรุ่งกับผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกอาลีน่า โด๊หลิ่งพร้อมด้วยโดโด้ ยุทธพิชัย ชาญเลขา, โกวิท วัฒนกุล, เอกชัย ศรีวิชัย, ทองขาว ภัทรโชคชัย, สนธยา ชิตมณี (สนเดอะสตาร์), ธนาวุฒิ เกสโร, ธัชพล เกสโร,  ศรุต ขันวิไล (ไซม่อน กุ๊ก), ข้าวฟ่าง ญาสุมินทร์ สงวนชิต, โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยาและติรุตม์ ญาณติร

งานนี้  2 พี่น้องนักแสดงนำนีโน่ กฤษฎิ์สพลและแน็คกี้ ธเนศพิพัฒขอสลัดมาดพระเอกลิเก มาโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยการไหว้ครู และโชว์การเตะต่อย ในช่วงพิธีบวงสรวง เรียกว่าเป็นหนึ่งในพิธีกรรรมอันศักดิ์สิทธิ์ของผู้ที่ฝึกฝนมวยไทย เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวนักมวยก่อนการแข่งขันขึ้นชกมวย

ภาพยนตร์ไทยลุมพินีเป็นเรื่องราวของลุม (ลุมพีนี)” นักมวยฝีมือดีในค่ายมวยชัยยิมของเฮียเลา ลุม รูปร่างหน้าตาผิวพรรณดี จิตใจดี มีน้ำใจ เขากําลังเป็นที่จับตามองของเซียนมวยหลายคน ชีวิตของ ลุม เคยเป็นเด็กร่อนเร่ ไม่มีชื่อ อาศัยอยู่ในสวนลุมพีนี มาฝึกชกมวยทุกวัน จนเฮียเลา มาเห็นเลยเก็บมาชุบเลี้ยง และสอนมวยให้จนเก่ง และตั้งชื่อให้ว่าลุมพีนีแต่ชีวิตลุมกลับต้องมาเจอมรสุมอย่างหนัก และหมดสิทธิชกมวยไปตลอดชีวิต ลุมถูกไล่ออกจากค่ายด้วยคําพูดที่เจ็บปวดของเฮียเลาว่าวันหนึ่งมึงจะตายอย่างหมาข้างถนนจากนั้นชีวิตลุมก็เดินทางเข้าสู่เส้นทางด้านมืด พร้อมกับคำสอนที่ว่าชีวิตจริงไม่เหมือนบนสังเวียน ไม่มีแพ้มีแต่ตายและลุมก็เริ่มเปลี่ยนชีวิตตัวเองไปเป็นคนละคนทันที

Advertisement