“7 Days Crazy” ปล่อยเพลง “โรคนอนไม่หลับ” กระแทกใจคนโสด

70

ใส่เกียร์เดินหน้าลุยทำงานเพลงแบบไม่มีถอย รวมเวลามากว่า 8 ปีในเส้นทางสายดนตรี กับกลุ่มศิลปินร็อคมากฝีมือที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากับวง “7 Days Crazy (เซเว่นเดยส์ เครซี่)” ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองด้วยการลงมือทำเพลงและมิวสิควิดีโอเอง กับเพลง “แค่ได้รักเธอ” จนเป็นที่ฮือฮาในสังคมโซเชียล มียอดวิวถล่มถลายในยูทูปถึง 232 ล้านวิวมาแล้ว ก่อนจะโด่งดังอยู่ก้าวเข้ามาอยู่สังกัดค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ เมื่อหมดสัญญาพวกเขาก็ยังไม่หยุดอยู่กับที่ ยังคงสร้างผลงานเพลงในนาม “ศิลปินอิสระ” ทั้งยังต้องฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆ รวมถึงการปรับเปลี่ยนสมาชิกในวงอีกด้วย

Advertisement

ล่าสุดวง “7 Days Crazy (เซเว่นเดยส์ เครซี่)” โดยมี 4 สมาชิกในวง นำทีมโดย โบ๊ต-ธีรพล มาลัยวงศ์ (ร้องนำ), โต้ง-ศรายุทธ พรหมประสาท (กีต้าร์), จ้อน-ธีธัช พัฒน์แช่ม (กลอง), ไอซ์-พิเชษฐ์ สุวรรณธุ์ (เบส) กับการก้าวมาอยู่ภายใต้สังกัดบ้านใหม่ค่าย Khaosan Entertainment กลับมาคราวนี้วงขอเปลี่ยนสไตล์ดนตรีที่แปลกใหม่ไปกว่าเดิม จากแนวเพลงร็อคหนักๆ ให้เป็นร็อคแบบ มีจังหวะ แต่ยังไม่ทิ้งความเป็นตัวตนของวงออกไป กับซิงเกิ้ลใหม่ “โรคนอนไม่หลับ” …..

หนุ่มโบ๊ต ในฐานะนักร้องนำ ขอเล่าการทำงานในบ้านหลังใหม่ให้ฟังว่า…“ก่อนหน้านี้ตลอดระยะเวลากว่า 8 ปีที่หลายคนรู้จักวง 7 Days Crazy (เซเว่นเดยส์ เครซี่) ก็มาจากเราลงมือทำเพลงทำมิวสิควิดีโอกันเอง แล้วฟีดแบคจากแฟนๆ ก็ดีมาก ถือเป็นการแจ้งเกิดวงของพวกเราให้ทุกคนได้รู้จัก จนกระทั่งพวกเราได้รับโอกาสดีๆ ได้ทำเพลงโดยมีสังกัดค่ายและหมดสัญญาไป แต่เราก็ยังคงเดินหน้าทำเพลงต่อถึงแม้ว่าจะเป็นศิลปินอิสระ ผลิตผลงานลงช่องยูทูปของเราเท่านั้น ยอมรับว่าผลงานเพลงแต่ละชิ้นที่ทำออกมา พวกเราทำงานกันหนักมาก ยิ่งเป็นศิลปินไม่มีสังกัด ต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเองครับ”

“ก็มีเหนื่อยและท้อบ้าง แต่เราก็ไม่หยุดครับ เราก็พยายามทำเพลงออกมาให้ฟังกันเรื่อยๆ ด้วยความที่สไตล์เพลงเราจะเป็นเพลงร็อค ช้าๆ ค่อนข้างดาร์ก เป็นเพลงที่พูดถึงเรื่องราวความรักที่ไม่สมหวัง พอเรามาคุยกันว่าอยากจะอยากที่จะทำเพลงใหม่ ก็เลยอยากจะปรับเปลี่ยนสไตล์ดนตรีให้มีจังหวะขึ้น ทำให้เพลงเป็นโทนสว่างมากขึ้น ใส่ความเป็นร็อคที่ทันสมัยเพิ่มความเป็น Electronic เข้าไป บวกกับได้นักแต่งเพลง อมรวุฒิ เมธสาตร์ มาเขียนเนื้อร้องและทำนองให้”

“คอนเซ็ปท์เนื้อหาเพลงจะพูดถึงคนโสดขี้เหงา ที่อยากจะมีใครซักคน ไม่อยากที่จะต้องทนอยู่กับความอ้างว้าง ที่จะต้องอยู่คนเดียวอีกต่อไป หลังจากได้เพลงมาพวกเราก็ลุยทำเพลงกัน ตอนนั้นตรงกับช่วงที่มีการระบาดของ Covid-19 ด้วย พวกเราก็ต่างคนต่างอยู่กันคนละที่ แต่ก็ทำเพลงปรับแก้กันไปมา จนเพลงลงตัว แล้วมีโอกาสเอาเพลงนี้มาเสนอผู้ใหญ่ทางค่าย Khaosan Entertainment ได้ฟัง ปรากฏว่าพี่ๆ เค้าชอบ ก็เลยเลือกให้วงเราทำเพลงนี้และมาอยู่ในสังกัดค่ายเลยครับ ก็รู้สึกดีใจมากๆ ”

“ถามว่ามีความกังวลกดดันไหม ก็บอกเลยว่ามีบ้างครับ เพราะสไตล์เพลงค่อนข้างเปลี่ยนไปกว่าเพลงก่อนหน้านี้ของเรา แต่ก็พยายามทำออกมาให้ดีที่สุด ก็ขอฝากเพลงนี้ให้ทุกคนลองติดตามฟังกันดูด้วยนะครับ”

คนโสดคนขี้เหงา… ตามฟังเพลง “โรคนอนไมหลับ” จากวง 7 Days Crazy (เซเว่นเดยส์ เครซี่) ได้ทาง https://youtu.be/ck3KBrcBYV4 และ Facebook/ Youtube : Khaosan Entertainment

Advertisement