“หม่องเก่า” ​ ความลงตัวทางดนตรีของหนุ่มใต้​ x​ สาวอีสาน “บ่าว​ THE​ TIG​ x กระต่าย​ พรรณนิภา”

378

“T.I.G​ RECORD” ค่ายเพลงรุ่นใหม่ไฟแรง​ ค่ายเพลงป้ายแดงจากแดนใต้​ (นครศรีธรรมราช)​ ที่ก่อนหน้านี้ได้ปล่อยซิงเกิ้ล​ “ผีจับหัว​ (บ่าว​ THE​ TIG​ x​ อามชุติมา)​”​ ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจนนายหัว​ “กฤษ​-กฤษชณ เมืองจั่น” ผู้บริหารค่าย​ “T.I.G​ RECORD” ไม่รอช้าจัดซิงเกิ้ลต่อมาเสิร์ฟต่อให้แฟนเพลงทันที​ โดยครั้งนี้ส่ง “บ่าว​ THE​ TIG” feat.​ สาวน้อยร้อยล้านวิวสุดปังจากแดนอีสาน​ “กระต่าย​ พรรณิภา” กับซิงเกิ้ลร็อค​ ลำ​ ม่วน​ สุดเดือด​กับเพลง​ “หม่องเก่า” ความลงตัวทางดนตรีอินดี้ร็อคและหมอลำ​ ที่บ่งบอกทั้งตัวตนขอ​ง​ “วง The​ TIG” (บ่าว​-ธชเดช​ บุญหาว​ ร้องนำ, ตูน-สุริยา บุญหาว กีต้าร์, หญิง-สมหญิง เปลี่ยนศรี คีย์บอร์ด, ทอย-เพชรตะวัน อินนุรักษ์ เบส และหนึ่ง-อนุวัทย์ สังข์แก้ว กลอง)​ และความเป็น “กระต่าย​ พรรณนิภา” ได้อย่างชัดเจน​ โดย​ “บ่าว​ ธชเดช” เป็นตัวแทนเผยถึงการทำงานเพลงร่วมกับ​ “กระต่าย​ พรรณนิภา​” ว่า

Advertisement

“ต้องบอกว่าผม​ และวง​ The​ TIG​ รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับ​ น้องกระต่าย​ พรรณนิภา​ ตอนแรกที่พี่กฤษผู้บริหารค่ายมาแจ้งข่าวและเอาเพลงมาให้ซ้อม​ พวกเราก็ตื่นเต้นมากครับ​ เพราะน้องเค้าเป็นอีกศิลปินที่เก่งมาก​ ไม่คิดไม่ฝันว่าวันนี้จะได้มาร่วมงานกันในเพลง​” หม่องเก่า” เพลงนี้ได้คำร้อง, ทำนอง​ และเรียบเรียงโดย​ “ปิงปอง​ พงษ์อนันต์” เพลงหม่องเก่า​ เป็นเพลงสองประสานหระหว่างหนุ่มใต้และสาวอีสาน​ กับดนตรีอินดี้ร็อคและหมอลำ​

ที่มีทั้งเครื่องสายอย่างไวโอลิน​ เชลโล่​ บวกกับเครื่องอีสานอย่างแคน​ และพิณ​ มาเติมเต็มอารมณ์ทางดนตรี​มากยิ่งขึ้น​ เนื้อหาพูดถึงคนที่ยังลืมคนรักเก่าที่ทิ้งเราไปไม่ได้​ ยังคงคิดถึงและเป็นห่วง​ วันนึงถ้าเธอเจ็บก็พร้อมรอเธออยู่ที่เดิม​ หรือ​ “หม่องเก่า” นั่นเองครับ​ ยังไงผมก็ขอฝากติดตาม​ และเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ​ ขอยพระคุณมาก​ ๆ​ ครับ”

สามารถติดตามความเคลื่นไหวต่าง​ ๆ​ ได้ที่
FB​ : T.I.G​ RECORD
You​tube : T.I.G​ RECORD

Advertisement