แกรมมี่ฯ จับมือ เอไอเอส ผุดโปรเจกต์ “Love Stranger” สะท้อนเรื่องราวความรักผ่านโลกออนไลน์

763

 GMM GRAMMY และ GMM TV จับมือกับ AIS PLAY ร่วมสร้างปรากฏการณ์ความบันเทิง เปิดตัวอัลบั้มพิเศษในโปรเจกต์AIS PLAY Original Album ‘Love Stranger’ เมื่อวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563 ห้อง Auditorium ชั้น 21 อาคารจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ที่ผ่านมา

Advertisement

โดยโปรเจกต์ AIS PLAY Original Album ‘Love Stranger’ เป็นโปรเจกต์พิเศษที่บอกเล่าเรื่องราวความรักหลากมุมมองในยุคปัจจุบันจากโซเชียลมีเดียต่างๆ ผ่าน 5 เพลงสุดไพเราะ ได้แก่ เพลงถอนหายใจในใจร้องโดย GETSUNOVA x คริส พีรวัส, เพลงเป็นแฟนหรือแค่แทนเขาร้องโดย นิวจิ๋ว x สิงโต ปราชญา, เพลงไม่พอจะฝันร้องโดย ทอม อิศรา x มุก วรนิษฐ์, เพลงลองเลยร้องโดย  Wonderframe x  เมฆ จิรากิจ และ เพลงเสื้อกันหนาวร้องโดย ลุลา x เต ตะวัน

 ภายในงานเป็นการรวมตัวศิลปิน และนักแสดงในโปรเจกต์ มาร่วมบอกเล่าเรื่องราวการทำงาน ความประทับใจ ที่มาที่ไปของทั้ง 5 เพลงในโปรเจกต์พิเศษนี้ ซึ่งถือว่านี่เป็นครั้งแรกของการจับคู่การทำงานสุดพิเศษแบบนี้ รวมถึง พีชพัชร ภัททกวงศ์ (ผู้กำกับ) และ แม็คศรัณย์ วงศ์น้อย (โปรดิวเซอร์) ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์สุดประทับใจในการสร้างสรรค์ผลงานความบันเทิงให้กับโปรเจกต์นี้ รวมไปถึงการทำงานในแต่ละขั้นตอนร่วมกับศิลปิน และ นักแสดง นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดพรีเมียร์ทีเซอร์อัลบั้ม ที่นี่ที่เดียวในโลก และทีเซอร์หนังสั้นซิงเกิลแรกเพลงถอนหายใจในใจให้รับชมเป็นครั้งแรกอีกด้วย พร้อมด้วยคุณชัญญ์ญาณ์ ธำรงวินิจฉัย (รองกรรมการผู้อำนวยการ การตลาด สายงานมิวสิค จีเอ็มเอ็มแกรมมี่) , คุณสถาพร พานิชรักษาพงศ์ (ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด)  และคุณศิวพร เพ่งผล (หัวหน้าแผนกงานบริหารวิดีโอและบรอดคาสท์ เอไอเอส) ร่วมในงาน

 ซึ่งผลงานเพลง Audio ทั้ง 5 เพลง ก็ถูกปล่อยออกมาให้ได้ฟังเป็นครั้งแรกในทุกแพลตฟอร์มไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับหนังสั้นและมิวสิควิดีโอของทั้ง 5 เพลงนั้น สามารถรอชมพร้อมกันผ่าน AIS PLAY เป็นที่แรกตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมไปจนถึงเดือนพฤศจิกายนเลยทีเดียว ส่วนหนังสั้นและมิวสิควิดีโอเพลงแรกที่จะได้ชมกันช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ ได้แก่ เพลงถอนหายใจในใจจาก GETSUNOVA x คริส พีรวัส  

งานนี้หนุ่ม เนม นักร้องนำ วง GETSUNOVA ก็ได้พูดถึงความหมาย “Love Stranger” ในแบบฉบับของตัวเองไว้ว่าคำว่า Love Stranger สำหรับผมเป็นการที่เรามีความรักกับใครสักคนโดยที่เขาอาจจะยังไม่รู้ หรือเหมือนกับการเจอกันของคนสองคน ที่เจอกันแล้วปิ๊งกันทันที เหมือนกับการที่ผมและวงได้โคจรมาเจอกัน มาร่วมงานกันกับน้องคริส ซึ่งเป็นการเจอกันของคนสองคนที่คนละขั้วกันเลย แล้วได้มาร่วมงานกัน ได้สร้างผลงานดีๆออกมาด้วยกันอะไรแบบนี้ครับ

ทางฝั่งนักแสดงมากฝีมือ คริส พีรวัส ก็ได้ให้ความหมายของคำว่า “Love Stranger” ในมุมมองของเขาว่าจริงๆคำนี้ผมมองว่ามันเกี่ยวกับความหวังด้วย ในความรัก ความรู้สึกของผม ผมว่ามันต้องมีความหวังบางอย่าง บางทีรักมันไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องสมหวังไปตลอด หรือมันจะต้องได้มาเป็นแฟนกันจริงๆ มันไม่มีถูก ไม่มีผิด ไม่มีสมหวัง ไม่มีผิดหวังความรักมันเกิดขึ้นได้ตลอด เกิดขึ้นกับคนที่ไม่น่าจะเป็นไปได้กับเรา ก็อาจจะเกิดขึ้นได้ก็ได้ ความรักที่มันแบบไม่มีพรหมแดนอะไรประมาณนี้ครับ

 สามารถฟังเพลงทั้ง 5 เพลง ในโปรเจกต์พิเศษ AIS PLAY Original Album ‘Love Stranger’ ได้แล้ววันนี้ทุกสตรีมมิ่งทุกแพลตฟอร์ม และ สามารถติดตามรับชมหนังสั้น และ มิวสิควิดีโอของทั้ง 5 เพลง ผ่าน AIS PLAY เป็นที่แรก เริ่ม 27 สิงหาคมเป็นต้นไป

 

Advertisement