ก๊อต จิรายุ โชว์เหนือ! จับตา หนัง “คืนยุติ-ธรรม”

443

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงฝีมือขั้นเทพ ที่ไม่ควรมองข้าม และขึ้นชื่อว่าเอาใจใส่งานอย่างเต็มที่อีกคนของวงการบันเทิง สำหรับนักแสดงมากฝีมือ ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล ล่าสุดเจ้าตัวทุ่มเทแรงกายแรงใจแสดงฝีมือในภาพยนตร์ดราม่าทริลเลอร์ “คืนยุติธรรม ของ “เอ็ม พิคเจอร์ส” ผลงานล่าสุดของโปรดิวเซอร์ชื่อดัง อุ๋ยนนทรีย์ นิมิบุตร กำกับโดย โน้ตกัณฑ์ปวิตร ภูวดลวิศิษฏ์                                                                      

Advertisement

หนุ่ม ก๊อต จิรายุ เปิดเผยถึงผลงานชิ้นนี้ว่า “เดิมทีผมได้รับโจทย์มาว่า ต้องแสดงเป็น “มานพ” ชายหนุ่มที่เป็นผู้ถูกกระทำ แล้วพอวันหนึ่งเจอเหตุการณ์ที่เปลี่ยนชีวิต ทำให้มานพลุกขึ้นมาเป็นผู้กระทำ แต่การตีความแบบนั้นทำให้ผมไม่สามารถเล่นได้ ผมต้องสร้างภูมิหลังให้ตัวละครขึ้นมาใหม่ว่า เขาเป็นคนมีความดิบเถื่อน แต่ที่ผ่านมาพอเขากำลังจะมีชีวิตที่ดี เขาก็สร้างมานพที่คนดีมาเคลือบตัวเองเอาไว้ จนสุดท้ายเมื่อเจอเหตุการณ์ที่เลวร้าย เขาก็แค่กลับไปเป็นคนเดิม ก่อนเล่นเรื่องนี้ ผมทำการบ้านมาเป็นปึกเลย ถ้าไปดูในหนังจะเห็นว่าเสียงที่ผมเรียกหมอจิตเวชที่เป็นเจ้าของไข้ผม เสียงไม่เหมือนกันสักครั้ง ผมสร้างปูมหลังตัวละครตัวนี้วันละ 4-6 ช.ม.และขลุกอยู่กับตัวละครตัวนี้เดือนกว่า แม้กระทั่งการจับปืน การยิงปืน การปลดอาวุธ ผมไม่อยากทำออกมาแล้วดูเก้ ๆ กัง ๆ เวลาคนมีเป้าหมาย เขาไม่ได้มีความสุขกับการฆ่าคน แต่ตัวละครคิดว่าการแก้แค้นของเขาคือการปลดทุกข์”

“ถามว่าเล่นเรื่องนี้ผมเหนื่อยไหม ผมไม่เหนื่อยนะ อย่างเวลาเข้าบ้านผมจะแยกห้องเป็นโซน เพื่อสลับคาแร็คเตอร์ เวลาเป็นมานพผู้ที่อ่อนแอจะเป็นอยู่อีกห้อง และมานพที่แข็งกร้าวก็จะอยู่อีกห้อง ผมจะจำอาการของตัวละครแต่ละตัว ผมไม่ได้ดึงภูมิหลังเรื่องราวมาใช้ทั้งหมด เพราะมันจะปวดใจ ผมจะปกป้องหัวใจตัวเอง แต่ผมจะรู้สึกกับบางอย่างอยู่เสมอ เป็นความสั่นสะเทือน ถ้าผมไม่สั่นสะเทือนจริง คนดูจะไม่รู้สึกตามครับ ผมอยากให้ทุกคน เปิดใจไปชม “คืนยุติธรรม” กัน เพราะหนังทำนองนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย หยิบสถานการณ์ที่เป็นด้านมืดของสังคมมาเล่า และสอนให้เรารู้ว่าคนเราเวลามองอะไรอย่ามองแต่มุมของตัวเอง  การตัดสินใจของมานพไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด เขาทำไปด้วยความอาฆาต ซึ่งการทำอะไรด้วยความอาฆาตไม่ได้ทำให้เขาคลายปม แต่กลับทำให้ปมหนาขึ้นทุกวันครับ” ก๊อตจิรายุ กล่าว

ติดตามชมตัวอย่างภาพยนตร์ “คืนยุติ-ธรรม” ได้ทาง https://www.youtube.com/watch?v=3P8OuBJ8Qds  และร่วมทวงคืนความยุติธรรมได้ในวันที่ 12 ส.ค.นี้ทุกโรงภาพยนตร์

Advertisement