SIGNATURE ภูมิใจเสนอ “16 ห้าว 19 เดือด” Based of True Story ปฐมบท มึงกู เพื่อนกันจนวันตาย จุดเริ่มต้น “มิตรภาพลูกผู้ชาย” ก่อนจะกลายเป็น “ตํานาน”

226

 

Advertisement

“16 ห้าว 19 เดือด

โปรแกรมฉาย : วันสงกรานต์ 13 เมษายน 2565 ห้าวเดือดพร้อมกัน ทั่วประเทศ !

My True friends : The beginning

จากเรื่องจริง ของแก๊งวัยรุ่นเชียงใหม่ที่โด่งดังในยุค 80

บทภาพยนตร์ กํากับภาพยนตร์

โดย อัศจรรย์ สัตโกวิท

แก่นเรื่อง Theme

ชีวิตของกันเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ที่ต้องสูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่เด็ก เขาจึงจําเป็นต้องเข้มแข็งเพื่อปกป้อง น้องทั้งสามคน ไม่ให้โดนรังแก และการเป็นคนสู้คนทําให้กันต้องเจอกับหัวโจกจอมเกเรหลายคนที่ต้องการเอาชนะเขา แต่การต่อสู้ในแบบลูกผู้ชายระหว่างกันกับคู่อริเหล่านั้น กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้น ของสร้างมิตรภาพ ที่เปลี่ยนจาก ศัตรู ให้เป็นเพื่อนที่ รักกันจนวันตาย

คำ Hot วลี Hit ติด #แฮชแท็ก ในหนัง

#เพื่อนที่หักหลังเรา_จะไว้ใจได้ไง

#การเป็นเพื่อนมันไม่ได้ยาก_แต่ที่ยากกว่าคือการรักษาความเป็นเพื่อน

#ไม่มีอะไรจะให้นอกจากคำว่าเพื่อนที่จะให้ไปจนวันตาย…!!!

#16ห้าว19เดือด #MyTrueFriendsTheBeginning ! #หนัง #ตำนาน #มิตรภาพ #ลูกผู้ชาย#เพื่อนแท้จนวันตาย

แนวภาพยนตร์ Genre : Drama Action & friendship

POSITIONNING : ภาพยนตร์แนวย้อนยุคที่สร้างจากเรื่องจริงของวัยรุ่นที่โด่งดัง จนเป็นตํานานวัยรุ่นเชียงใหม่ยุค 80 โดยเป็นวัยรุ่นชายอยู่มากมายที่จะมีคาแร็กเตอร์ที่โดดเด่นแตกต่างกัน เกิดการสะท้อนถึงปัญหาสังคมในยุคนั้นตามมา พร้อมให้แง่คิดในการดําเนินชีวิตต่อวัยรุ่นเพื่อที่ผู้ใหญ่จะได้รู้จักและเข้าใจลูกหลานมากขึ้น ซึ่งถือได้ว่า My True friends : The beginning เรื่องนี้ คือ ภาคปฐมบทก่อนที่จะเป็นมึงกูเพื่อนกันจนวันตายภาพยนตร์ที่เคยได้รับความนิยมจากวัยรุ่นมากมายทั่วเอเชีย มียอด วิวใน you tube กว่า 42 ล้านวิว เคยได้รับเชิญไปฉายในเทศกาลหนังนานาชาติเซี่ยงไฮ้ ปี 2012 และเทศกาลหนัง นานาชาติหัวหิน ปี2012 ในประเภท ภาพยนตร์สะท้อนสังคมวัยรุ่น

เรื่องย่อ Synopsis

ปี ..2526-35 ยุคสมัยที่เด็กวัยรุ่นไทยได้รับอิทธิพลจากญี่ปุ่นค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเรื่องหนังการ์ตูน การแต่งตัว หรือวัฒนธรรม ทําให้วัยรุ่นเชียงใหม่ในตอนนั้นเกิดการตั้งแก๊งขึ้นอย่างมากมาย เช่น ซาตาน / ดาวดึงส์ / 4คิงส์ / ช้างคลาน / ออฟโร้ด / ซามูไร / กามิกาเซ่ / ว่าว 

กัน เด็กหนุ่มที่ต้องสูญเสียพ่อแม่อย่างกระทันจากอุบัติเหตุรถคว่ำ ! ที่เหลือน้อง ไว้ให้ดูแลแทน3 ชีวิต กันในฐานะพี่ชายคนโตจึงมีหน้าที่สําคัญที่จะต้องดูแลน้อง แทนพ่อแม่ที่จากไปทุก เรื่อง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องราวชกต่อยเพื่อป้องกันน้อง จนเขาโดนไล่ออกก่อนที่จะเรียนจบ .3 ทำให้ปู่กับย่าที่รับพวกเขามาอยู่ด้วยหลังพ่อแม่ตาย รู้สึกเสียใจมากที่กันกลายเป็นเด็กเกเร เขายอมที่จะกลายเป็นคนผิดในสายตาทุกคนเพื่อปกป้องน้อง พร้อมกับการย้ายที่เรียนใหม่ สร้างมิตรภาพความสัมพันธ์ใหม่ รวมถึง รักแรก กับสาววัยหวานนามว่า ปรินซ์ แต่ทั้งนี้ก็ไม่พ้น เขาถูกนำไปสร้างเรื่องกับหัวโจกประจําโรงเรียนอีกจนได้ ลุกลามไปถึงอันธพาลรุ่นใหญ่ ระดับหัวโจกแก๊งดังของเชียงใหม่ในยุคนั้น ! จากตัวต่อตัว เริ่มเพิ่มสมาชิกกันมากขึ้น ต่างฝ่ายต่างก็เอาคืนกันไปมา จนเหตุการณ์เริ่มจะบานปลายใหญ่ขึ้น สลับกันแพ้ สลับกันชนะ อยู่ไม่ขาด เจอที่ไหนเป็นมีเรื่องที่นั่น ทุกที่ทุกเวลา เป็นเวลานานพอที่จะทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายมองเห็นความกล้าหาญของกันและกัน รวมไปถึงความรักพวกพ้องอย่างจริงใจ ต่างฝ่ายเลยต่างยอมยกโทษให้กัน และนี่คือจุดเริ่มต้นมิตรภาพความเป็นเพื่อนของแก๊งเด็กหนุ่มในตำนานของเชียงใหม่ ที่ได้สร้างตํานานความรักความผูกพันที่ยิ่งใหญ่ ตํานานของคําว่าเพื่อนแท้ที่จะคบกันไปจนวันตายจบ 

นักแสดงหลัก Main Characters

ริววชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล (พระเอกช่อง 3 ดาวรุ่งรุ่นล่าสุดของวิกน้อยสี พระราม 4)

รับบท กัน อายุ 17 ปี หัวหน้าแก๊ง Sperm รูปหล่อ มีเสน่ห์ พูดจาดี ฉลาด รอบคอบ เก่งในเรื่องชกต่อยเพราะมีพื้นฐานเรียนชกมวย เป็นลูกผู้ชายตัว จริง มีน้ําใจ รักเพื่อน ไม่ยอมใคร ไม่ชอบเห็นคนอ่อนแอถูกรังแก ทําอะไรมีหลักการ แต่อ่อนไหวเรื่องความรัก รักความเร็วและการขับรถ

แน็กชาลี ไตรรัตน์ (นักแสดงหนุ่มคาแร็กเตอร์โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร ผู้ที่มีประสบการณ์งานภาพยนตร์มาตั้งแต่เด็ก)

รับบท เปา ยิปซี อายุ 27 ปี หัวโจกแก๊งไนท์บาร์ซ่า เป็นวัยรุ่นผมยาว แต่งตัวสไตล์เฮฟวี่ อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เดาใจยาก พูดจายียวนกวนประสาท เจ้าชู้ หูเบา บ้ายอ ปกติไม่ค่อยยุ่งกับใคร แต่ถ้ามีผู้หญิงอยู่ตรงหน้าจะกลายเป็นคนชอบโชว์ออฟ แต่ถ้าถูกชะตาหรือยอมรับใครแล้ว ก็จะให้ใจเต็มร้อย

มิย่าพิชชา ทองเจือ (นางเอกหน้าใหม่ แต่ฝีไม้ลายมือไม่แพ้ใคร สมเป็นลูกไม้หล่นใต้ต้น(พ่อพีท ทองเจือ)จริง )

รับบท ปรินซ์ อายุ 17 ปี เด็กสาวจากครอบครัวที่มีฐานะร่ํารวย ด้วยความที่พ่อเป็นนายพลตํารวจ ทําให้เป็นคนไม่กลัวใคร รักความยุติธรรม กล้าหาญ ดูเผินๆ เหมือนเป็นคนหยิ่งถือตัว สําหรับคนทั่วไป แต่ถ้าสนิท จะรู้ว่าปริ้นซ์เป็นคนจิตใจดี มีความเอื้อเฟื้อ จริงจังและมั่นคงในความ รัก แต่ติดนิสัย ชอบให้คนอื่นง้อ รักการเต้น

ก้อยทาริกา ธิดาทิตย์

รับบทย่าของ กันกาย เก้อ เป็นคนเจ้าระเบียบ เข้มงวด ดูผิวเผินเหมือนดู แต่จริงแล้วเป็นคนโอบอ้อมอารี มีเมตตา รักและเป็นห่วงหลานมาก ถึงแม้จะมีวัยที่แตกต่างจากหลานค่อนข้างมาก แต่ก็พยายามที่จะเข้าใจและเลี้ยงดูหลานให้ได้ดีที่สุด

โดมเพชร ธํารงชัย

รับบท ก้า อายุ 17 ปี เพื่อนสนิท เรียกว่าเป็นคู่หูของกันเลยก็ว่าได้ ฐานะทางบ้านค่อนข้างรวยเป็นคนใจร้อน โผงผาง ไม่ยอมคน ไม่เคยกลัว ใคร ใจกว้าง รักเพื่อน แต่บางทีก็ชอบคิดมาก รักการขับมอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ

ใยไหมชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ

รับบท เนม (นีรนารา ธนกูลกิจ) อายุ 15 ปี น้องสาวโอ๊ค เป็นเด็กร่าเริง ขี้เล่น ชอบแกล้งคนอื่นภายนอกดูเป็นคนมั่นใจในตัวเอง แต่ลึกๆ แล้ว เป็นคนขี้ระแวง ขึ้น้อยใจ ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบ พูดจาไม่ค่อยตรงกับใจ เป็นคนโกรธยาก แต่ถ้าโกรธแล้วจะฝังใจไม่ลืม ชอบจับผิดคนอื่น แต่ถ้าตัวเองทําผิดจะไม่ยอมรับ และชอบตีเนียนกลบเกลื่อน

ทิคเกอร์ธนวิชญ์ แต้ศิริเวชช์

รับบท อาร์ม อายุ 17 ปี เป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มตลอดเวลา พูดน้อย ไม่ค่อยมีปากมีเสียงกับใคร รักการแต่งตัวและชอบเต้นเบรกแด้นซ์

ซีต้าร์ณพสิทธิ์ แต่ศิริเวชช์

รับบท ไท วัดเกตุ อายุ 21-22 ปี เป็นนักมวยเดินสายที่มีชื่อ จนทําให้มีวัยรุ่นคอยเดินตามจํานวนมาก เป็นคนใจนักเลงไม่ชอบเห็นคนถูกเอา เปรียบหรือโดนรังแก พูดจาเสียงดัง ชัดเจน ตรงไปตรงมา ข้อเสียคือติดขี้เก๊กมากไป และชอบโชว์ให้คนอื่นเห็นว่าตัวเองมีเพาเวอร์

วอร์มชลธร ตั้งอมรรัตน์

รับบท ช้องกี อายุ 15 ปี ถือเป็นจอมบ้าพลัง ที่สุดในกลุ่ม เขามีลูกบ้า ผสมความกวนแบบฮาๆ มักทําอะไรที่ใครก็คาดไม่ถึง บ้าดนตรี โดย เฉพาะกีต้าร์ และเป็นแฟนทีมแมนยูตัวยง

กันเสฐพงษ์ เอวสุข

รับบท เบียร์ อายุ 17 ปี คู่หูโอ๊ค เป็นคนเฮฮา แต่เวลาเอาจริง จะกลายเป็นพวกบ้าพลัง บ้าทะลุโลก ประเภทเพื่อนว่าไงว่าตามกัน ใจใหญ่ กล้าได้ กล้าเสีย ชอบทําตัวกะล่อนกับผู้หญิง เอาตัวรอดแบบหน้าด้านๆ ชอบโชว์ออฟ บางครั้งก็ปล่อยลูกชื่อออกมาแบบคาดไม่ถึง

โอ๊กสีหเดช  มีเดช

นักแสดงหน้าใหม่  แสนซื่อ  สุภาพ  ยิ้มแย้มตลอดเวลา  และเป็นมิตรกับทุกคน ในเรื่องรับบทโอ๊ค ชื่อเดียวกับชื่อตัวเอง เด็กหนุ่มอายุ 17 ปี  เป็นคนรักเพื่อน และน้องสาวมาก มีน้องสาว1คนชื่อเนม….โอ๊คจะมีความจริงใจ มีน้ำใจ ชอบเต้น ขี้เก๊ก  ชอบฟังเพลง ฐานะที่บ้านไม่ค่อยมีเงินแต่จะสามารถเอาชีวืตเข้าแลกเพื่อเพื่อนได้เสมอ  

ภูร์ เพียงพอ

นักแสดงหน้าใหม่  เป็นหนุ่มน้อยจากภาคอิสาน ที่มีนิสัย สนุกสนานร่าเริง รับบทเป็น แชมป์ คาแรกเตอร์ เป็นคนกวนๆ เป็นคนรักเพื่อน เพื่อนมีปัญหาถึงไหนถึงกัน พร้อมสู้ไปกับเพื่อน

*** รวมไปถึงนักแสดงวัยรุ่นคนอื่น อีกคับคั่ง อาทิ มาชิ ภูริศ, พี พิเชฐ, ชิน ยอจุน ลี, นนธนนน, เคนนี่ ชณานิน, คิม ธนาวุฒิ ***   พร้อมด้วย นักแสดงรับเชิญ Guest Actorรัศมี แขรับบท มะลิ เกย์ผู้ไม่ชอบความรุนแรงและการใช้กําลัง แต่มีใจรักความยุติธรรม มักหลงตัวเองว่ามีความเหมือนมาดอนน่า

ผู้กำกับภาพยนตร์ Director

บอมบ์อัศจรรย์ สัตโกวิทโดยมีผลงานที่ผ่านมา ดังนี้

ภาพยนตร์ นักฆ่าไร้เงา ทาง MONO29, ละคร Dhama Hero ทางMRTV4(BECTERO Myanmar), ภาพยนตร์ซีรีส์ ทีมล่าทรชน ทาง GMM25, ละครหลอน เดอะ ซีรีส์ ตอน รักไม่มีวันตาย ช่อง9, ละครหลอน เดอะ ซีรีส์ ตอน แท็กซี่ ช่อง9, ละครหลอน เดอะ ซีรีส์ ตอน รักฝังหุ่นช่อง9, ละครหลอน เดอะ ซีรีส์ ตอน อพาร์ทเม้นท์หลอน ช่อง9, ละครหลอน เดอะ ซีรีส์ ตอนถอดรหัสสัมผัสสยอง ช่อง9, ภาพยนตร์ TT&DONUT .ชเวมินนามี(พม่า), ภาพยนตร์ซีรีส์เพราะอกหักรักจึงเกิด2, ภาพยนตร์ พรหมจรรย์ สวยพันธ์สยอง, ภาพยนตร์ซีรีส์ เพราะอกหักรักจึงเกิด, ละครสั้น เรื่องเด็ด 7 ย่านน้ํา ตอน สัปเหร่อ | ตอน เพชฌฆาต ช่อง7, ผลิตรายการ Who are you ช่อง PPTV, ผลิตรายการ Touch me ช่อง True Travel และ PPTV, ภาพยนตร์ กขคโรงเรียนนอก ค่ายไฟว์สตาร์โปรดักชั่น, ภาพยนตร์ ถอดรหัสวิญญาณ, ภาพยนตร์ ถึงกู เพื่อนกันจนวันตาย ค่ายพระนครฟิลม์ รวมไปถึงงานภาพยนตร์โฆษณา และ MUSIC VIDEO ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ทั่วฟ้าเมืองไทยอีกนับไม่ถ้วน

ติดตาม Up-Date ข้อมูลข่าวสาร ทุกการเคลื่อนไหว

เพจ www.facebook.com/My-True-Friends-The-Beginning

Advertisement