บอล เชิญยิ้ม แถลง!! โรเบิร์ต หายมะเร็ง! แต่พบ วัณโรคปอด วอน! ญาติอย่าแขวะหวังหาผลประโยชน์

72

บอล เชิญยิ้ม นำทีมเพื่อนตลก อาทิ ค่อม ชวนชื่น, ตั๊ก บริบูรณ์, นุ้ย เชิญยิ้ม, แจ๊ส ชวนชื่น, จิ๊บ เชิญยิ้ม, กระรอก พร้อม ยุ้ยลูกสาว และภรรยาของโรเบิร์ต เผยข่าวดี โรเบิร์ต สายควัน หายป่วยมะเร็งแล้ว! หลังจากรักษาด้วยสมุนไพรตัวนึงมากว่า 1 เดือน แต่พบเชื้อวัณโรคปอด ตอนนี้ร่างกายอ่อนแอ ภูมิต้านทานไม่แข็งแรง จนต้องเข้าโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 27 .. 2563 ที่ผ่านมา จากอาการน้ำท่วมปอด ซึ่งพอเอาชิ้นเนื้อไปตรวจ ทาง รพ.เสรีรักษ์ แจ้งว่าไม่มีโรคมะเร็งแล้ว

Advertisement

ด้านลูกเมีย เผยถูกกดดันหนัก! จากญาติพี่น้อง ที่คอยทวงถามถึงทรัพย์สิน และอยากมีส่วนเข้ามาดูแล

ตอนนี้แนวทางการรักษาวัณโรค คือให้ยา เอาเลือดไปตรวจเชื้อวัณโรค แล้วให้ยารักษาเป็นเคสไป ตอนนี้โรเบิร์ตปอดเยินมาก เหลือข้างเดียว ต้องใช้ระยะเวลาในการรักษานานมาก ที่ผ่านมาหายใจเองไม่ไหว ปอดไม่มี หายใจเหนื่อย ต้องใช้ท่อช่วยหายใจ ให้อาหารทางสายยาง เวลานอนไม่สบายตัว ดิ้น สายเยอะ ต้องมัดมือ ซึ่งเป็นคำสั่งจากรพ.

แต่สิ่งที่ทำลายความรู้สึกพวกเรา คือทางญาติพี่โรเบิร์ตหาว่าเรากีดกันไม่ให้เยี่ยม คือไม่มีใครห้ามญาติเยี่ยม แต่ตอนนี้พี่โรเบิร์ตอยู่ icu หมอห้ามเยี่ยม ผมไม่ใช่ญาติพี่น้องก็จริง แต่รักพี่โรเบิร์ตเหมือนญาติ เราไม่ต้องอะไรจากพี่เบิร์ต ทำไมต้องมาเจอปัญหาแบบนี้ มันสุดจะทนจริงๆ ซึ่งจม.แพทย์ระบุชัดเจนงดเยี่ยม เนื่องจากเป็นโรคติดต่อ

ลูกสาว : อยากให้พ่อหาย สนใจแค่อาการป่วยของพ่อ ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคน เพื่อนๆ พ่อ แฟนคลับพ่อทุกคน รู้เลยว่าทุกคนรักพ่อ

บอล เชิญยิ้ม : แถลงตอนแรก 5 คน เค้าถามทำไมไม่พูดถึงญาติ เป็นเพราะว่าพี่เบิร์ตยังมีเงินเข้าอยู่ เค้าอยากรู้ว่าเงินเข้าทางใคร ผมรู้สึกว่าไม่น่ามาถามแบบนี้ ญาติมาถามได้เงินเท่าไหร่และประโยคของญาติและลูกพี่ลูกน้องที่โพสในเฟสบุ๊คที่ทำให้เราบั่นทอนคือต้องให้ตายก่อนถึงจะให้เยี่ยม มึงรู้ประวัติโรเบิร์ตแค่ไหน กูเป็นญาติ

พอคุยเคลียร์เค้าก็โพส เค้าอคติพี่แจ๋ว เค้าไม่รู้พี่แจ๋วเป็นใคร มาจากไหน ไม่มีทะเบียนสมรส ซึ่งพี่แจ๋วอยู่กับพี่โรเบิร์ตมา 10 กว่าปี เขารักกัน ไว้ใจกัน เขาอยู่ด้วยกันที่ห้องเช่าแต่ยังไม่มีอะไรจนมาถึงทุกวันนี้

ยุ้ย : รู้ว่าทุกคนรักพ่อ ช่วยเหลือจริงๆ ไม่คิดจะมีความสัมพันธ์แบบนี้จริงๆ แต่ตอนนี้เชื้อ แต่ญาติอาจจะไม่รู้ตรงนี้ เขาอยากมีส่วนร่วมนำไปรักษา อยากเป็นเจ้าของไข้

เค้ากดดันยังไง

แจ๋ว : “ร้องไห้ พูดไม่ออก

Advertisement