ได้เวลาจิ้น “จี๋ สุทธิรักษ์-มายด์ วรัทยา” เคมีดีต่อใจ ส่งละคร “Letter from the sun ครั้งนั้น…ไม่เคยลืม” ลงจอ 24-25 มี.ค.นี้

102

 

Advertisement

24-25 มีนาคม นี้ มาแล้วจ้า เตรียมหัวใจให้พร้อมไปกับ “Letter from the sun ครั้งนั้นไม่เคยลืมละครส่งเสริมคุณค่าทางวัฒนธรรม สอดแทรกสาระความรู้คู่ความบันเทิง เติมเต็มความสนุกครบทุกอรรถรส โดยไทยพีบีเอส ร่วมกับ ศูนย์พหุวัฒนธรรมศึกษาและนวัตกรรมทางสังคม สถาบันเอเชียศึกษาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลและเผยแพร่เรื่องราวทางวัฒนธรรมที่เชื่อมโยงกับมิติต่างๆในสังคมไทย ซึ่งต่อยอดจากงานวิจัยสู่ละคร ผลิตโดย บริษัท จูเวไนล์ จำกัด กำกับการแสดงโดย จีรภา ระวังการณ์

งานนี้เป็นการประกบคู่กันครั้งแรกของพระนางจี๋ สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตรและมายด์ วรัทยา ว่องชยาภรณ์ที่เคมีดีต่อใจสุดๆ เพราะแค่ปล่อยตัวอย่างออกไปก็ทำเอาแฟนละครต่างรอจิ้นกันแล้ว ซึ่ง จี๋ สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร รับบท ทาคูมิ ศิลปินงานไม้แกะสลักชาวญี่ปุ่น ที่เดินทางมาตามหาเรื่องราวจากจดหมายของแม่ในกล่องย่านลิเภาที่เขาได้รับมาจนได้พบกับ มายด์ วรัทยา ว่องชยาภรณ์ ที่รับบท ลิตา สาวสวยนักออกแบบผลิตภัณฑ์ ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ ต้อม พลวัฒน์ มนูประเสริฐ ,อาคิโกะ โอเซกิ, คิ้วท์อนงค์นาถ ยูสานนท์, ปอนด์ รุ่งรัตน์ ดวงขวัญ และ วอดก้า พิชญ์พงษ์ นาคะยืนยงสุข ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของย่านลิเภาผ่านความสัมพันธ์ของตัวละครที่บางความผูกพัน ยาวนานกว่าความรัก

“Letter from the sun ครั้งนั้นไม่เคยลืมเป็นเรื่องราวของ ทาคูมิ(จี๋ สุทธิรักษ์) หลังจากที่เสียอายาโกะ(อาคิโกะ) ผู้เป็นแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ วันหนึ่งเค้าได้รับกล่องย่านลิเภาพร้อมจดหมายที่จ่าหน้าซองถึง วีระ(ต้อม พลวัฒน์) เขาจึงตัดสินใจเดินทางจากประเทศญี่ปุ่นเพื่อนำกล่องลิเภานี้ไปคืนเจ้าของที่ประเทศไทย ทำให้ได้พบและสนิทสนมกับ ลิตา(มายด์ วรัทยา)ลูกสาวของวีระ(ต้อม พลวัฒน์) ต่อมาทาคูมิ(จี๋ สุทธิรักษ์) ได้รู้ว่าในอดีตแม่ของเขาเคยขอให้วีระในวัยหนุ่ม(วอดก้า พิชญ์พงษ์)ช่วยสอนงานจักสานย่านลิเภาจนเกิดความสัมพันธ์ที่ดี แต่สุดท้ายแม่ก็เลือกที่จะกลับประเทศญี่ปุ่น ทำให้วีระเสียใจอย่างมากเรื่องราวของแม่ทำให้เขาได้ทบทวนความสัมพันธ์ระหว่าง ลิตา(มายด์ วรัทยา) และ ฮานะ(คิ้วท์ อนงค์นาถ)คู่หมั้นของเขาอีกครั้ง อะไรจะเป็นตัวช่วยเพื่อพิสูจน์ความรักที่แท้จริงในครั้งนี้ คงต้องตามลุ้นกัน

จี๋ สุทธิรักษ์ เผยว่าดีใจมากครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของละครเรื่องนี้ ซึ่งบททาคูมิ ที่ผมได้รับต้องเป็นคนญี่ปุ่น จึงเป็นความท้าทายด้านภาษาพอสมควร โชคดีในเรื่องมีอาคิโกะ ที่เล่นเป็นแม่ผมเขาเป็นคนญีปุ่นจริงๆ คอยสอนและช่วยปรับสำเนียงให้ก็ช่วยได้เยอะเลยครับ นอกจากนั้นก็มีต้องพูดภาษาญี่ปุ่นสำเนียงญี่ปุ่น ภาษาไทยแบบไม่แข็งแรง ที่ต้องค่อยๆปรับกันไปสนุกดีครับ ในส่วนทักษะอื่นๆที่ได้รับประสบการณ์ใหม่จากเรื่องนี้ก็จะเป็นในส่วนของจักสานย่านลิเภา ที่ต้องไปเรียนวิธีการแบบจริงๆ ทำให้รู้ว่าเป็นงานที่ค่อนข้างพิถีพีถัน ละเอียด ใช้สมาธิค่อนข้างมาก คนทำต้องใส่ใจและมีความตั้งใจสูงมาก กับการทำงานกับมายด์เรื่องนี้เราเจอกันเป็นครั้งแรก ก็ปรับตัวและทำงานเข้าขากันได้ดี เขาเป็นนักแสดงมืออาชีพมากๆโดยเฉพาะฉากที่ต้องใช้อารมณ์แล้วต้องรับส่งกันเขาทำได้ดีมากเล่นละเอียดมากครับ เสียดายที่เรื่องนี้มีเพียง 2 ตอนมีเวลาทำงานร่วมกันไม่มาก แต่ทุกคนก็ตั้งใจทำงานชิ้นนี้ออกมาได้อย่างสวยงามละมุนละไมชวนติดตาม ฝากดูกันเยอะๆนะครับ

มายด์ วรัทยา เล่าว่าเรื่องนี้เป็นการทำงานที่สนุกมาก ยกกองไปถ่ายทำถึงสถานที่จริงตามบทคือ คีรีวงจังหวัดนครศรีธรรมราช เหมือนได้ไปเที่ยวไปในตัวเพราะได้ไปถ่ายทำในสถานที่ที่สวยๆ บรรยากาศดี ภาพที่ออกมาในเรื่องคือสวยมากอยากให้ได้เห็นกัน เพราะพวกเราทุ่มเทกันมากตอนถ่ายทำ บุกน้ำ ลุยป่าทำเครื่องจักสานย่านลิเภา ย้อมผ้า ซึ่งทุกคนจะได้เห็นวัฒนธรรมที่หลากหลายที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างกลมกลืนกับเนื้อหาละคร แถมสอดแทรกเรื่องให้ฉุกคิดเกี่ยวกับชีวิตและความสัมพันธ์ให้นำมาสะท้อนกับชีวิตตัวเราได้อีกด้วย ฝากด้วยนะคะ

ติดตามชมละคร “Letter from the sun ครั้งนั้นไม่เคยลืม ได้ในวันศุกร์ที่ 24 และวันเสาร์ที่ 25 มีนาคม นี้ เวลา 20.15 . ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 สามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง www.vipa.me และติดตามความเคลื่อนไหว เบื้องหลังกองถ่ายสนุกๆได้ที่Facebook Fanpage: ละครไทยพีบีเอส หรือJUVE9 และที่ www.thaipbs.or.th

Advertisement