“ฟ้ามีตา” ตอน….หลังชนฝา หมาจนตรอก

102

ละครสั้นสร้างสรรค์สังคมรายการ “ฟ้ามีตา” ผลิตโดย “ดาราวิดีโอ” ขอเสนอตอน….หลังชนฝา หมาจนตรอกกำกับการแสดงโดย “ฬอน สังวริบุตร” เป็นเรื่องราวของเชิด(สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง) กับกลอย (ชนัญญา พงษ์นาค) ที่เคยติดคุกมาก่อน แต่แปะให้โอกาสรับเข้าทำงานในโรงงานตุ๊กตาต่อมาแปะป่วยเลยให้เจ๊กฮวด(ธรากร สุขสมเลิศ) มาดูแลโรงงานเจ๊กฮวดไม่เหมือนแปะเลย เจ๊กฮวดเป็นคนชอบดูถูกคน ยิ่งรู้ว่าเชิดกับกลอยเคยติดคุกมาก่อน ก็ยิ่งดูถูกเหยียดหยาม เอารัดเอาเปรียบ กดค่าแรง เชิดกับกลอยก็พยามยามอดทนแต่ยิ่งทำให้เจ๊กฮวดได้ใจแถมยังชอบจิกหัวเรียกสองคนต่อหน้าคนงานอื่นๆว่าพวกขี้คุก ด่าประจานให้อับอาย ใช้งานนอกเวลางานแล้วไม่ให้เบี้ยเลี้ยงเงินพิเศษ

Advertisement

เมื่อกลอยป่วยหนักจต้องไปโรงพยาบาลก็ต้องตกใจเพราะเจ๊กฮวดไม่ได้ทำประกันสังคมให้เชิดจึงต้องไปขอเบิกเงินไปจ่ายค่าหมอแต่เจ๊กฮวดไม่ให้อ้างว่าเป็นเงินประกันจะได้ต่อเมื่อลาออกเท่านั้น ทั้งสองจะไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับเพราะเจ๊กฮวดไปป่าวประกาศไว้หมดแล้วว่าสองคนนี้เป็นพวกขี้คุกขี้ตะราง สองคนขอไปคุยกับแปะแต่เจ๊กฮวดไม่ยอม วันหนึ่งจำเนียนเพื่อนร่วมงานไปเห็นในห้องเช่าของเชิดกับกลอยว่าสองคนนั้นระบายความโกรธกับตุ๊กตาซึ่งก็ดูออกว่าตุ๊กตาคือตัวแทนของเจ๊กฮวด ตุ๊กตานั่นเหมือนผ่านร่องรอยการโดนทำร้ายมานานทั้งถูกตัดแขน ตัดขา กรีดหน้า จำเนียนจึงรีบไปบอกแปะเมื่อแปะมาเห็นก็ตกใจจำเนียนจึงเล่าให้ฟังว่าที่ผ่านมาเชิดกับกลอยโดนเจ๊กฮวดกดขี่ข่มเหง แปะเลยพาเจ๊กฮวดให้มาดูด้านมืดของเชิดกับกลอยที่พยายามข่มไว้เพราะอยากเป็นคนดี

เจ๊กฮวดกลัวตัวเองจะมีสภาพแบบตุ๊กตาจึงยอมมาปรับความเข้าใจ เชิดกับกลอยถึงจะเคยทำผิดพลาดแต่ก็อยากจะแก้ตัวเขาขอแค่โอกาส อย่าบีบบังคับกดดันให้เขาต้องกลายเป็นหมาจนตรอก เจ๊กฮวดสำนึกผิดและขอโทษสัญญาว่าจะไม่ทำอะไรแบบนี้อีก

โปรดติดตามชมละครสั้นรายการ “ฟ้ามีตา” ตอน….หลังชนฝา หมาจนตรอก ออกอากาศวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563 เวลา 14.30น. ทาง ช่อง7 HD กด 35

Advertisement