คนค้นฅน The Explorer” การเดินทางครั้งสำคัญสู่ทศวรรษที่ 3 ของ TVBG ร่วมสำรวจผู้คน ค้นหาความหมายชีวิต

18

 

Advertisement

ก้าวใหม่สู่ทศวรรษที่ 3 ของ TVBG หรือ บริษัท ทีวีบูรพา จำกัด ร่วมกับ อสมท จัดงานแถลงข่าวปรับภาพลักษณ์และรูปแบบใหม่ของ สารคดีชีวิตคนค้นฅนครั้งใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “People’s Stories Inspiring the World ค้นหาเรื่องราวผู้คนส่งต่อแรงดลใจ เพื่อโลกต่อยอดรายการคุณภาพที่บอกเล่าเรื่องราวของคนมาตลอด 20 ปี สู่ คนค้นฅน The Explorer สำรวจผู้คน ค้นหาความหมายชีวิต

ร่วมฟังแนวคิดและวิสัยทัศน์ของการเดินทางครั้งสำคัญนี้ กับ คุณกฤษณพล พงศ์ธนาวรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีวีบูรพา จำกัด พร้อมด้วย คุณผาติยุทธ ใจสว่าง รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และคุณวศิน บุณยาคม ผู้อำนวยการฝ่าย 9 MCOT HD

ร่วมพูดคุยถึงแก่นแท้แนวคิดของ คนค้นฅน The Explorer” กับ คุณวิทยากร อิสมาแอล Executive Producer รายการพร้อมเปิดตัวผู้ดําเนินรายการรุ่นใหม่ 4 คน 4 คาแรกเตอร์ ที่จะมาร่วมกันพาผู้ชมออกไปสำรวจเรื่องราวของผู้คน ผ่านการค้นหาความหมายชีวิต ใน 4 มุมมอง ได้แก่

1. อันนาอันนา สุขสุกรี กับการค้นหาSpiritual Awakening’ สำรวจเรื่องราวของการตื่นรู้ทางจิตวิญญาณ ที่เป็นดั่งเข็มทิศในยุคสมัยที่ชีวิตของผู้คนเต็มไปด้วยความสับสน

2. ใบตองจรีรัตน์ เพชรโสม กับการค้นหาแง่มุมSustainability’ สำรวจเรื่องราวของผู้คนที่เกี่ยวข้องกับความยั่งยืน เพื่อส่งต่อสังคมคุณภาพให้กับคนรุ่นต่อไป

3. โบ๊ทนิธิศ วารายานนท์ กับการค้นพบLife Experience’ สำรวจเรื่องราวของหลากหลายผู้คน ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ชีวิตอันท้าทายและไร้ขีดจำกัด

4. โจอี้ชัยยุทธ กิติชัยวัฒน์ กับการค้นหาและเข้าใจUrban Life’ สำรวจเรื่องราวของหลากหลายผู้คนที่ใช้ชีวิตด้วยความหวังและความฝันอยู่ในสังคมเมือง

นายกฤษณพล กล่าวว่าขอบคุณทางช่อง 9 อสมท ที่ร่วมกันส่งเสริมคอนเทนต์คุณภาพให้มีพื้นที่ในการนำเสนอเรื่องราวดี มาตั้งแต่วันแรก จนมาถึงวันนี้ คนค้นฅน เข้าสู่ทศวรรษที่ 3 ทาง TVBG (ทีวีบูรพา) เองเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ทศวรรษที่ 3 ด้วยเช่นกัน และจะยังส่งมอบวิสัยทัศน์ขององค์กรซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการขับเคลื่อนธุรกิจของเราด้วย นั่นคือ ‘People’s Stories Inspiring the World ค้นหาเรื่องราวผู้คน ส่งต่อแรงดลใจ เพื่อโลกผ่านคนค้นฅนรายการที่เกิดมาควบคู่กับทางบริษัท และยังเป็นแกนหลักในการส่งต่อแรงบันดาลใจ จากคนตัวเล็กตัวน้อย คนต้นแบบ คนในหลากหลายอาชีพ ทุกชนชั้นในสังคมมากกว่า 1,000 เคส เพราะเรื่องราวของแต่ละคนนั้นเป็นสิ่งที่มีคุณค่าและสร้างแรงดลใจให้กับผู้ชมและแฟนคลับรายการ

และจากนี้ไป คนค้นฅน The Explorer’ จะพาไปสำรวจผู้คนในพื้นที่ที่ใหญ่มากขึ้น กว้างขึ้น จากทั่วทุกมุมโลก ผ่านการพาไปสำรวจโดย 4 Explorers เราจึงมอง คนค้นฅน The Explorer เป็นมากกว่ารายการโทรทัศน์ แต่เป็นแพลตฟอร์มที่จะให้แรงดลใจ พาผู้ชมร่วมสัมผัสประสบการณ์ในการตื่นรู้ของผู้คนที่มาสำรวจภายในจิตใจ ตัวตน และค้นหาความหมายของการมีชีวิตอยู่ ผ่านทั้งการออกอากาศทางโทรทัศน์ สื่อออนไลน์ รวมทั้งกิจกรรมต่าง ที่จะเกิดขึ้นตลอดทั้งปี

รายการ คนค้นฅน The Explorer” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.00 ทางช่อง 9 กด 30 มาร่วมการเดินทางค้นหาความหมายของชีวิต ผ่านการสํารวจเรื่องราวและถอดบทเรียนจากชีวิตของหลากหลายผู้คนได้ในเดือนตุลาคม .. 2566 นี้เป็นต้นไป

Advertisement