หนุ่ม กรรชัย ปลื้ม! ธุรกิจแรกกระแสแรง ดัน “ไลโอ” สุดพลัง!!!

33

แม้จะเป็นน้องใหม่ในแวดวงธุรกิจ แต่สำหรับผู้ชายคนนี้ “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผู้ประกาศข่าว-พิธีกรสุดฮอต จากรายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” และรายการ “โหนกระแส” ช่อง 3 เรียกว่าทำอะไรทำจริง เพราะหลังกระโดดลงมาลุยธุรกิจเต็มตัวกับ “ไลโอ” ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ คิดค้นสูตรโดยเภสัชกร ก็สร้างความฮือฮาไม่น้อย จนกลายเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในขณะนี้

Advertisement

โดย “หนุ่ม กรรชัย” เผยถึงกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดในครั้งนี้ว่า “ไลโอ เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ เรามี 3 กลุ่มสินค้า คือ แชมพู, คอนดิชันเนอร์ และ แฮร์โทนิค เรียกว่าผมทุ่มเทมาก เราทำการตลาด 360 องศา ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้า การทำการตลาดทางออฟไลน์ ไม่ว่าจะเป็น TV commercial หรือป้ายโฆษณาหรือ billboard ต่างๆ เป็นเรื่องที่ยังจำเป็น เนื่องจากกลุ่มลูกค้าของเรายังอยู่ในกลุ่มที่เสพสื่อออฟไลน์อยู่ และยังเป็นการเพิ่ม visibility ให้กับแบรนด์เป็นวงกว้างด้วย แต่ในขณะเดียวกันการทำการตลาดทางออนไลน์ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งของเรา เนื่องจากช่องทางการขายสินค้าไลโอคือช่องทางออนไลน์อย่างเดียว เราจึงมุ่งให้ความสำคัญอย่างมากกับกลยุทธ์การขายออนไลน์ ซึ่งการเพิ่มยอดขายทางออนไลน์ภายในระยะเวลาอันสั้น ไม่ใช่สิ่งที่ง่ายแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ เพราะหลังจากที่เราเปิดตัวมาได้ไม่นานกระแสตอบรับดีมาก จนเราถูกจับตามองว่าเป็นแบรนด์น้องใหม่ไฟแรง เป้าหมายคือ เราจะขึ้นแท่นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมอันดับ 1 ให้ได้

ซึ่งผมมองว่าทั้งหมดนี้ คือ ความตั้งใจ เมื่อผลิตภัณฑ์เราดี คนที่ใช้ก็บอกต่อกันเอง จุดเด่นของ ไลโอ คือ เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ คิดค้นสูตรโดยเภสัชกร ซึ่งจะแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ เมื่อคนที่ได้ใช้ ใช้แล้วบอกว่า ผมเองก็หายเหนื่อยกับการทุ่มเทมาทั้งหมด สำหรับปีหน้าเป็นอีกปีที่ท้าทาย และเชื่อว่าการแข่งขันในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะน่าจะดุเดือดแน่นอนครับ”

Advertisement