เฉลยแล้ว! หนึ่ง บางปู เจ้าของแคมเปญดังบริจาค 9 บาท เดินหน้าต่อช่วย วัดพระบาทน้ำพุ

222

โลกโซเชียลแห่แชร์ แคมเปญดังที่เป็นกระแสอยู่ในตอนนี้กับการเป็นสะพานบุญช่วยวัดพระบาทน้ำพุ ร่วมบริจาคเงิน 9 บาทโดยให้โอนเงินไปยังบัญชี วัดพระบาทน้ำพุ(กองทุนอาทรประชานาถ)  .กสิกร เลขที่ 174-2-39000-0

Advertisement

สืบหาข้อมูลว่าต้นเหตุการแชร์นี้มาจากไหน เพราะชาวโซเชี่ยลแห่กันแชร์กันเป็นจำนวนมาก เลยทราบมาว่าโพสต์นี้ถูกโพสต์มาจากเฟซบุ๊กวัดพระบาทน้ำพุ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 .. 63  ซึ่งเป็นการจัดทำขึ้นเพื่อให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถร่วมทำบุญ ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ โดยดารานักร้องหนึ่ง บางปู  จากรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด ทาง ช่อง เวิร์คพอยท์ เป็นหัวเรี่ยวหัวแรง ซึ่งโพสต์นี้ได้กลับมามีกระแสอีกครั้งของวันที่ 30 ..63 ที่ผ่านมา

โดยหนึ่ง บางปูได้โพสต์เชิญชวนคนมาทำบุญในฐานะที่หนึ่งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของวัดพระบาทน้ำพุหนึ่งขอกราบขอบพระคุณ ทุกท่านที่แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือทางวัดพระบาทน้ำพุของเราค่ะ ที่ได้ร่วมทำบุญแคมเปญแบ่งปันน้ำใจให้กับทางวัดพระบาทน้ำพุคนละ 9 บาท ในวันเอดส์โลกนี้โอนบัญชีนี้ .กสิกร เลขที่ 1742390000  (วัดพระบาทน้ำพุ) ขอแค่ 9  บาทพอจ้า บอกบุญต่อๆกันไปนะ  และโพสต์นี้ทำให้มีสายบุญแชร์ต่อๆกันไปรวมทั้งโอนเงินบริจาคเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นทางเฟซบุ๊กของ วัดพระบาทน้ำพุ ยังได้แชร์โพสต์ จาก เพจหนึ่งบางปู ที่ขอบคุณสายบุญในครั้งนี้ด้วย จึงทำให้รู้แคมเปญดังนี้มาจากดารานักร้องที่ชื่อ หนึ่ง บางปู นั่นเอง

นอกจากนี้ดาราสาวยังได้โพสต์เชิญชวน ชมฟรีคอนเสิร์ตในวันที่ 9 ..63 พบกับคอนเสิร์ต หนึ่ง บางปู(เต็มวง) รวมถึงJoker family(เต็มวงนำโดย บอล เชิญยิ้ม) เนื่องในวันเอดส์โลกและวัน อายุวัฒนะมงคล ครบรอบ67ปี ท่านเจ้าคุณอลงกต .วัดพระบาทน้ำพุ อีกด้วย  เรียกว่าสวยแล้วยังใจบุญอีกจ้า

 

Advertisement