หนึ่ง บางปู อุทิศตนช่วยวัด วิ่งไลฟ์สดบอกบุญ “หลวงพ่ออลงกต”

41

เห็นกันเป็นประจำอยู่แล้วกับภาพที่ดาราสาวหนึ่ง บางปูก่อนบ่ายฯ นักแสดงจากรายการก่อนบ่ายคลายเครียดทางช่องเวิร์คพอยท์ ชอบทำบุญช่วยเหลือผู้อื่น โดยเฉพาะวัดพระบาทน้ำพุ นอกจากจะบริจาคเงินช่วยให้กับทางวัดหลายล้านแล้วยังมีอีกมุมนึงที่ไม่ค่อยมีใครรู้ คือ นอกจากจะบริจาคเงินทำบุญให้กับทางวัดมาโดยตลอดแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ดาราสาว หนึ่งบางปู ทำบุญปิดทองหลังพระมาตลอดเวลานั้นคือการเป็นจิตอาสาลงแรง ลงพื้นที่ช่วยวัดในทุก กิจกรรมที่สามารถแบ่งเบาภาระหลวงพ่ออลงกตได้

Advertisement

ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงเรื่องราวของตนเองที่ไปช่วยงานหลวงพ่ออลงกตที่ อิมพิเรียล สำโรง เมื่อวานก่อน โดยไปทำหน้าที่ไลฟ์สด ในขณะที่หลวงพ่ออลงกต มารับบิณฑบาตปัจจัยและสิ่งของต่างๆ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วย HIV ซึ่งในความเป็นจริงเธอไม่ต้องมาทำหน้าที่ตรงนี้ก็ได้ แต่พอรู้ว่าหลวงพ่ออลงกต มาโปรดญาติโยม ก็รีบบึ่งมาทำหน้าที่ไลฟ์สดทันทีเพราะต้องการให้คนในโซเชียลเห็นกันเยอะๆ และมาร่วมทำบุญกับหลวงพ่อ ขนาดหลวงพ่ออลงกต ยังมารู้หลังจากเลิกงานแล้วว่า หนึ่ง บางปู มาช่วยงานในวันนี้

โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความว่าอันชื่อเสียงและเงินทอง เมื่อตายไปเราไม่สามารถเอาอะไรไปได้เลย เราเอาไปได้แค่ความดีและความชั่วเท่านั้น ภารกิจในวันนี้ เป็นแอดมินเพจวัดพระบาทน้ำพุ เพื่อถ่ายทอดสดธรรมมะออนไลน์ให้กับผู้ชมทางบ้านได้ฟังธรรมโดยพร้อมเพรียงกันค่ะ

ถือว่าเป็นดาราสาวที่เป็นตัวอย่างเยาวชนของแท้ ที่ช่วยทางวัด ไม่ใช่แค่เรื่องเงินบริจาค แต่ยังเอาแรงมาสร้างบุญ โดยไม่ได้ถือตัวแต่อย่างไร เป็นบุคลากรในวงการบันเทิงที่หายากมากในยุคสมัยนี้ขออนุโมทนาบุญกับเธอด้วยจ้า

 

Advertisement