ครีม ธิชาชา – กระต่าย อาร์สยาม ร่วมงานบุญทอดกฐิน วัดพระบาทปางแฟน จ.เชียงใหม่

115

หลังจากสละโสดไปใช้ชีวิตกับสามีชาวจีนนานนับปี พอได้ฤกษ์กลับมาเมืองไทย ครีม-ธิชาชา บุญเรืองขาว ก็รีบบึ่งมาร่วมงานบุญทอดกฐินของวัดพระบาทปางแฟน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ทันที พร้อมด้วยนักร้องสาว กระต่าย อาร์สยาม หรือ กระต่าย-อาทิตยา บุญยะเลี้ยง ที่มีโอกาสมาร่วมบุญงานกฐินที่วัดพระบาทปางแฟน เป็นครั้งแรก!!!

Advertisement

งานนี้มีผู้ใหญ่ใจบุญมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก นำทีมโดย คุณบอล-นพดล สูบเด็ง หรือ คุณบอล คเณศอินทร์ศวร กับน้องชาย คุณป๊อบ-ทศพร สูบเด็ง หรือ คุณป๊อบ คเณศอินทร์ศวร ที่เป็นโต้โผร่วมงานบุญใหญ่ในครั้งนี้ โดยมี พระครูปลัดกฤต อินทรานาคะไชย หรือ พระอาจารย์โต เจ้าอาวาสวัดพระบาทปางแฟน และคณะสงฆ์ ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

งานบุญทอดกฐิน วัดพระบาทปางแฟน จัดขึ้นเป็นเวลา 2 วัน (30-31 ตุลาคม) โดยวันแรกได้พราหมณ์ประกอบพิธีบวงสรวงอัญเชิญเทวดา หลังจากนั้น หลวงพ่อวรงคต วิริยธโร (หลวงตาม้า) วัดถ้ำเมืองนะ ได้เมตตานำสวดมนต์บทพระมหาจักรพรรดิ ส่วนในช่วงเย็นมี พระเกจิเถราจารย์ เมตตามาอธิษฐานจิตวัตถุมงคลผงบัวบังใบ ที่ระลึกงานกฐินในปีนี้

ส่วนวันรุ่งขึ้นมีพิธีบวงสรวงอัญเชิญเทวดา จากนั้นคุณบอล และคุณป๊อบ ก็นำขบวนสาธุชนคนใจบุญแห่ผ้าพระกฐินรอบพระอุโบสถ จำนวน 3 รอบ และนำมาประกอบพิธีทอดกฐินเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ซึ่งในงานนี้ได้ยอดเงินจำนวนทั้งสิ้น 4,213,699.31 บาท โดยเงินที่ได้จากงานทอดกฐินในปีนี้ ทางพระอาจารย์โต จะนำไปสร้างพระอุโบสถให้สำเร็จ หลังจากดำเนินการสร้างมาเป็นเวลานานกว่า 14 ปี รวมทั้งวิหารทานและเสนาสนะภายในวัดอีกด้วย
โดยทั้งสองสาวสายบุญ ครีม ธิชาชา และ กระต่าย อาร์สยาม รู้สึกอิ่มเอม อิ่มใจ และอิ่มบุญเป็นอย่างมาก และขออนุโมทนาบุญกับผู้ใหญ่ใจบุญทุกท่านที่เดินทางมาร่วมงานและส่งปัจจัยร่วมบุญกฐินของวัดพระบาทปางแฟน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ในปีนี้

Advertisement