ไอซ์ -โบ๊ท 2 พี่น้อง “สมัครเขตกรณ์” พาตามรอย “วาสนารัก” ปากน้ำโพ นครสวรรค์

93

2 พี่น้อง สมัครเขตกรณ์ นำโดยไอซ์ ภาณุวัฒน์  และโบ๊ท ธารา  ผู้รับบท กันตพล และเพทาย จากละครเรื่องวาสนารักทาง ช่อง 3 กด 33  เก็บกระเป๋าลากกลับบ้าน ที่ ปากน้ำโพ จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมไปเก็บสวยๆ มาฝากแฟนๆ ในทริปเมืองนี้พี่มีวาสนาให้มารัก #นครสวรรค์

Advertisement

ซึ่ง 2 พี่น้องได้พาไปกินเที่ยวกันอย่างจุใจ เริ่มจากไปกินของอร่อย ที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าแก่ 2 ร้าน คือ ร้านหลี ลูกชิ้นปลาและร้านก๋วยเตี๋ยวหมูมะนาวเจ๊สั้น โดย ร้านหลีลูกชิ้นปลา มีความโดดเด่นที่ลูกชิ้นปลาที่ทำเอง เป็นเจ้าแรกๆ ในปากน้ำโพเลย ซึ่งคุณเฟื่อง หรือ คุณจุฬามณี ผู้ประพันธ์นิยายเรื่องนี้ได้มาต้อนรับ 2 หนุ่มด้วยตัวเอง พร้อมยังกระซิบว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวที่ใกล้รุ่งมากินก็ได้รับแรงบันดาลใจจากร้านนี้แหละ ส่วนร้านก๋วยเตี๋ยวหมูมะนาวเจ๊สั้น โดดเด่นเรื่องบะหมี่ต้มยำรสเด็ด ที่สำคัญมีขนมครกที่บางกรอบไม่เหมือนใคร ใครแวะมาปากน้ำโพอย่าลืมมาลองชิม

หลังจากอิ่มท้องแล้ว  2 หนุ่มก็มีแรงพอพาเที่ยวตามรอยละครวาสนารักเริ่มที่แรก คือตรอกลิเกไปตามหาใกล้รุ่งและพ่อไผท เทพทอง ซึ่งปัจจุบันตรอกนี้เป็นตรอกที่รวมคณะลิเกของนครสวรรค์เอาไว้กว่า 30 คณะจากตรอกลิเกก็ไปแวะโรงเรียนชาย หรือ โรงเรียนนครสวรรค์ ซึ่งในเรื่อง คือ โรงเรียนที่ตัวละครเกือบทุกคน ยกเว้น กันตพล ( ไอซ์ ) เรียนในช่วงมัธยม ซึ่งมีนักแสดงหลายคนที่จบจากโรงเรียนนี้ไม่ว่าจะเป็น เพื่อน คณิน , ไก่ ภาษิต และ เฟิร์ส เอกพงศ์ เป็นต้น

นอกจากไปเยี่ยมชมสถานที่ที่ถูกเอ่ยถึงในละครแล้ว 2 หนุ่มยังพาเราไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ ในปากน้ำโพ เช่นศาลหลักเมืองซึ่งตั้งอยู่หน้าโรงเรียนนครสวรรค์นั่นเอง , “ศาลเจ้าพ่อเทพารักษ์เจ้าแม่ทับทิมซึ่งที่นี่ 2 หนุ่มยังจุดปะทัดเอาฤกษ์เอาชัยเรียกเรตติ้งอีก  จากศาลเจ้าพ่อเทพารักษ์และเจ้าแม่ทับทิม นั่งเรือข้ามไปยังพาสาน  ซึ่งสร้างเป็นอาคารรูปทรงแปลกตา จุดนี้เป็นจุดที่แม่น้ำปิง กับ แม่น้ำน่าน มาบรรจบกัน รวมกันเป็นต้นแม่น้ำเจ้าพระยา ใครที่มาจุดนี้อย่าพลาดถ่ายรูปแม่น้ำสองสี

ปิดท้ายวันกันที่คลองเกาะญวนแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ซึ่งอยู่ในโครงการพัฒนาและปรับปรุงแม่น้ำลำคลองของจังหวัดนครสวรรค์ จุดนี้ได้รับเกียรติจากเจ้าถิ่น คุณจิตตเกษมณ์  นิโรจน์ธนรัฐ  นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ และภรรยามานำชมด้วยตัวเอง งานนนี้หนุ่มไอซ์และหนุ่มโบ๊ทยังได้ให้อาหารปลาและได้ถ่ายรูปกับแฟนละครที่มารอต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วย

ฝากติดตามสกู๊ปพิเศษเมืองนี้พี่มีวาสนาให้มารัก#นครสวรรค์เต็มๆ กันได้ที่ Facebook และ Youtube Ch3Thailand วันศุกร์ที่ 25 กันยายน นี้ และติดตาม ละคร วาสนารัก ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 20.20 . ทางช่อง 3 กด 33

Advertisement