ดร.สิริกานต์ นำทัพ Miss Earth Thailand 2020 ปรับกลยุทธ์ชิงมงกุฎ Miss Earth 2020

199

ดร. สิริกานต์ อ้นสนกราน กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิสดอม ไทยแอสเซส จำกัด และประธานบริหารโรงแรมเอ็นสิริ รีสอร์ทแอนด์ โฮเต็ล ผู้ถือลิขสิทธิ์ Miss Earth Thailand 2020 ประธาน Miss Earth Thailand คนใหม่ของประเทศไทย ผู้ที่เคยสร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศไทย ด้วยการส่ง น้องบิ้นท์ เภสัชกรหญิงสิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์  ตัวแทนสาวงามจากกรุงเทพ เข้าประกวดเวที นางสาวไทยปี 2562 และสามารถคว้ามงกุฎ นางสาวไทย 2562 มาครอง

Advertisement

ทั้งนี้ น้องบิ้นท์ ยังได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปประกวด Miss International 2019 และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ Miss International 2019 สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยดังกึกก้องไปทั่วโลก นับเป็นสตรีคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้รับรางวัลนี้

กับความสำเร็จดังกล่าว เมื่อต้องมาดำรงตำแหน่ง ประธาน Miss Earth Thailand คนใหม่ ทำให้ถูกจับตาเป็นพิเศษว่า ภายใต้การนำของ  ดร. สิริกานต์ อ้นสนกราน จะทำให้การประกวด Miss Earth ปีนี้เข้มข้นและได้มาตรฐานสาวงามระดับโลก และที่พิเศษคือ การประกวด Miss Earth 2020 ครั้งนี้ เป็นการประกวดนางามออนไลน์ครั้งแรกของโลก โดยจะมีการสตรีมมิ่งจากผู้เข้าประกวดในประเทศต่างๆ ทั่วโลก

สำหรับประเทศไทยได้มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว  น้ำเพชร ฏีญาภาร์” Miss Earth Thailand  2020 ตัวแทนสาวไทยที่จะเข้าชิงมงกฏ Miss Earth 2020 นอกจากนั้นแล้วก็ยังได้รับเกียรติจาก นก ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ , เภสัชกรหญิงสิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทย ปี 2562 และ Miss International 2019 และ แอนโทเนีย โพซิ้ว Miss Supranational 2019 มาร่วมงาน โรงแรมเอ็นสิริ รีสอร์ท แอนด์ โฮเต็ล .ลำลูกกา .ปทุมธานี

ภายในงานจัดให้มีแฟชั่นโชว์จากกีกี้ จูโน่ เน็ตไอดอล ชื่อดังด้านแฟชั่น ที่ทำจากขยะและวัสดุเหลือใช้และการปรากฎตัวของน้ำเพชรในชุดราตรี  ซึ่ง ดร. สิริกานต์ อ้นสนกราน ประธานในการจัดงาน ก็ได้กล่าวถึงความพร้อมในการประกวดครั้งนี้ว่า

การประกวดครั้งนี้ถือเป็นมิติใหม่ของการประกวดนางงามของโลก และถือเป็นการประกวดครั้งประวัติศาสตร์เพราะเป็นครั้งแรกที่จัดการประกวดแบบออนไลน์ ซึ่งปกติสาวงามแต่ละประเทศจะต้องมาพบกันเพื่อประกวดความรู้ ความสามารถ และความสวยกัน แต่ครั้งนี้เราจะเห็นการแข่งขันกันทางจอภาพเท่านั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายความสามารถของทุกส่วนของทีมจัดการประกวด ทีมโปรดักชั่นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการประกวดครั้งนี้ เราต้องมีทีมโปรดักชั่นที่แข็งแรงและทันสมัย เพื่อที่จะนำเสนอผ่านจอให้คณะกรรมการและแฟนนางงามทั่วโลกได้ชมกัน

เนื่องจากเป็นการประกวดแบบออนไลน์ สิ่งที่เน้นเป็นพิเศษคือ ความผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและความเป็นธรรมชาติซึ่งเวที Miss Earth เป็นเวทีที่เน้นด้านสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก เราจึงต้องคิดค้นวิธีที่จะให้ความสวยความงาม บวกกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยี นำไปแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมได้อย่างเป็นรูปธรรม และทำได้จริง เพื่ออนาคตของมนุษยชาติของโลก

สำหรับน้ำเพชร เปรียบเสมือนความงดงามของโลกใบนี้ เพราะโลกใบนี้ มีความงดงามในหลายมุมหลายด้าน ก็มีความแข็งแกร่ง มีประสบการณ์มากมาย เพราะโลกใบนี้ก็เจอมลภาวะมาทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นปรากฎการณ์เรือนกระจก ,ฝุ่น PM 2.5 ,คลื่นยักษ์ซึนามิ รวมถึง โควิด 19 ซึ่งเราก็ผ่านมาได้ทุกเหตุการณ์ น้องน้ำเพชรเอง ก็ถือว่าเป็นผู้มีประสบการณ์ด้านการประกวดมาพอสมควร และมีแนวความคิดที่ดี ด้านสิ่งแวดล้อม เธอจึงถูกเลือกให้เป็นผู้ที่เหมาะสมกับตำแหน่ง Miss Earth Thailand 2020 อันดับแรก

การประกวดครั้งนี้ ไม่ว่าเราจะชนะหรือไม่ก็ตาม แต่ประเทศไทยจะได้แสดงศักยภาพในการประกวดออนไลน์ ซึ่งจะได้ออกสู่สายตาชาวโลก ไม่ว่าโควิด 19 จะทำให้ประเทศไทยเสียหายแค่ไหน เราก็ยังมีความงดงามทางธรรมชาติ และมีความแข็งแกร่งของทรัพยากร ที่เหมาะจะเป็นสถานที่ๆ เป็นแหล่งอาหารของโลกในอนาคต ซึ่งใครจะรู้ต่อไปประเทศไทยอาจจะเป็นประเทศมหาอำนาจของโลกด้านสิ่งแวดล้อมก็เป็นไปได้

Advertisement