Quick Big Win! พาณิชย์เดินหน้าเต็มสูบ!!! “ธงเขียวราคาประหยัด” ยกขบวนลดราคาปุ๋ย-เคมีเกษตร จ. ลำปาง ช่วยลดต้นทุนให้เกษตรกรไทย

10

 

 

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2568 กรมการค้าภายในฯ การจัดงานธงเขียวราคาประหยัด ณ สหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส. จังหวัดลำปาง จำกัด ถนนแม่ทะ-บ้านฟ่อน บ้านม่อนแสนศรี ต.น้ำโจ้ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง โดยมี นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ให้เกียรติเยี่ยมชมงานและกล่าวทักทายเกษตรกรว่า “การจัดงานครั้งนี้เป็นการขับเคลื่อนตามนโยบาย Quick Big Win ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ซึ่งเน้นการดูแลราคาสินค้าเกษตรและลดต้นทุนการผลิต โดยการจัดงานในครั้งนี้เป็นความร่วมมือของหน่วยงานภาครัฐทั้งส่วนกลาง และส่วนภูมิภาค เอกชน ผู้ประกอบการค้าปุ๋ย เคมีเกษตร และภาคีเครือข่ายหลายภาคส่วน ไฮไลต์ภายในงาน มีการจำหน่ายปุ๋ยเคมี 6 สูตรยอดนิยมได้แก่ 46-0-0, 15-15-15, 18-8-8, 16-20-0, 16-12-8 และ 40-0-0 ในราคาพิเศษ ส่วนลดสูงสุดถึง 200 บาทต่อกระสอบ เกษตรกรซื้อได้คนละ 5กระสอบ พร้อมมอบคูปองส่วนลด 50 บาท สำหรับซื้อยาฆ่าแมลงและยาปราบศัตรูพืช ซึ่งสามารถลดต้นทุนได้ถึง 1,050บาทต่อราย”

ทั้งนี้ผู้ว่าฯ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “กรมการค้าภายในได้จัดงานธงเขียวราคาประหยัด ไปแล้ว 10 จังหวัด และได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากเกษตรกร โดยสามารถลดต้นทุนได้จริง และยังคงคุณภาพของสินค้าไว้ในราคาที่เป็นธรรม สำหรับจังหวัดลำปาง ถือเป็นครั้งที่ 11 ซึ่งคาดว่าจะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน จึงขอเชิญชวนเกษตรกรในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง เข้าร่วมงาน “ธงเขียวราคาประหยัด” ได้ระหว่างวันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2568 เวลา 09.00 – 16.00 น. ณ สหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส. ลำปาง จำกัด ภายใต้แนวคิด “ปุ๋ยถูก ยาดี ต้องที่ธงเขียว” เพื่อร่วมขับเคลื่อนภาคเกษตรไทยให้แข็งแรงและยั่งยืน”