MIDA Entertainment Group ธุรกิจเพลงครบวงจร “อุ้ม สุรชาติ” วางใจให้ดูแลลิขสิทธิ์เพลง “พ่อสุรพล”

21

 

Advertisement

กลุ่ม ไมด้า ขยายฐานสู่ธุรกิจบันเทิง เปิดตัว MIDA Entertainment Group มุ่งเน้นธุรกิจเพลงครบวงจร โดยเปิดตัว 5 บริษัทในเครือ บริษัท ลิขสิทธิ์เพลงดี จำกัด , บริษัท ดีเอ็มซี 2021 จำกัด , บริษัท ยูปาร์ตี้ จำกัด , บริษัท มิวสิคเอ็นจอย จำกัด และบริษัท มี ลิขสิทธิ์ จำกัด เพื่อดูแลลิขสิทธิ์เพลงของศิลปิน สร้างสรรค์ผลงานเพลง และสร้างศิลปินใหม่สู่วงการเพลง รวมถึงสนับสนุนด้านอุปกรณ์เครื่องเสียง เครื่องดนตรีที่มีคุณภาพ โดยจัดแถลงข่าวเปิดตัว MIDA Entertainment Group พร้อมพาร์ทเนอร์และพันธมิตรธุรกิจ ณ โรงแรมไมด้า ดอนเมือง แอร์พอร์ต

ภายในงานเปิดตัวผู้บริหาร MIDA Entertainment Group คุณอำนาจ ตันกุริมาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลิขสิทธิ์เพลงดี จำกัด , บริษัท ดีเอ็มซี 2021 จำกัด และบริษัท ยูปาร์ตี้ จำกัด พร้อมด้วยพาร์ทเนอร์และพันธมิตรธุรกิจ คุณไชยพล นามวงศ์ ผู้บริหารไทบ้านสตูดิโอ บริษัท เซิ้ง มิวสิก จำกัด และบริษัท ไทบ้าน สตูดิโอ จำกัด , คุณทิวากร แก้วบุญส่ง กรรมการผู้บริหาร บริษัท พาราฮัท จำกัด (พาราฮัท มิวสิค) , คุณณฐพบ ชาเนตร์ ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท บ้านสิงห์แฟมิลี่ จำกัด , คุณสุรชาติ สมบัติเจริญ ศิลปินรับเชิญ , คุณรพิพงษ์ พันธุลี Senior Executive Managing Director เอสอาร์ มิวสิค แอนด์ ซาวด์ จำกัด , คุณประสิทธิ์ เบญจวาณิชย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท PETCHSIAM SOUND GROUP CO.,LTD

ทั้งนี้ยังได้รับเกียรติจากกลุ่มผู้มีประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการเพลง เข้ามาร่วมกันดูแลส่วนธุรกิจบันเทิง ของบริษัทในเครือ MIDA Entertainment Group ร่วมเปิดตัวในครั้งนี้ด้วย พร้อมบุคคลในวงการเพลงและศิลปินมาร่วมแสดงความยินดีคับคั่ง อาทิ สัญญา พรนารายณ์ , ช้างเดชาธร สุวินิจจิต ,  หมูกิตติศักดิ์ สายน้ำทิพย์ , ท็อปศราวุธ  พลอยประดับ , เนสกาแฟ , อาม ชุติมา , ดู โอเมย์(DU-OMAY) ฯลฯ 

นอกจากนี้ภายในงานยังจัดโชว์มินิคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปิน วงทีที T_T , วงสกายพาส , SON NPY , จินน้อย , มิน เฉาก๊วย และ สุรชาติ สมบัติเจริญ ให้แขกมาร่วมงานได้ชมอีกด้วย

คุณอำนาจ ตันกุริมาน ผู้บริหาร MIDA Entertainment Group เผยว่า ถือเป็นจุดเริ่มต้นของ MIDA Entertainment Group ที่เข้าสู่ธุรกิจวงการเพลงครบวงจร เมื่อเราเข้ามาแล้วก็จะสร้างบรรทัดฐานที่ดีให้กับวงการเก็บลิขสิทธิ์ที่จะกระจายสู่ความเท่าเทียม จากเดิมไม่เคยมีหน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องการเก็บค่าลิขสิทธิ์ เมื่อเราเข้ามาแล้ว พร้อมกับพันธมิตรทางใจที่เราจะร่วมกันต่อสู้เรื่องนี้ ปัจจุบันหลังวิกฤตเศรษฐกิจและวิกฤติ โควิด-19 ร้านค้าหายไปจำนวนมาก มีบริษัทจัดเก็บลิขสิทธิ์ เรียกร้องค่าลิขสิทธิ์เป็นจำนวนสูงทำให้มีผลเสียต่อร้านค้า และที่บริษัทเข้ามาดำเนินการเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมาหลัง โควิด-19 ร้านคาราโอเกะ ร้านอาหารลดจำนวนลง สาเหตุขาดเงินทุน เราจึงติดต่อกับพันธมิตรในการทำโปรแกรมคอมพิวเตอร์ โปรแกรมคาราโอเกะ รวมทั้งบริษัทเครื่องเสียงเข้ามาร่วมกัน โดยเรามีบริษัท ไมด้า ลิสซิ่ง เรื่องสินค้าเงินผ่อนหรือเช่าซื้อเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการอีกทาง นอกจากนี้แล้วบริษัทที่มารวมกลุ่มกันแต่ละบริษัทอาจมีศักยภาพที่จะขยายเพลงของตัวเองได้น้อย แต่มีความสามารถสูงทั้งแต่งเพลงและทำเพลง ปัจจุบันนี้ มี สาขา ไมด้า ลิสซิ่ง อยู่ทั่วประเทศสามารถติดต่อกับศูนย์เราได้ทุกแห่งเพื่อช่วยเหลือ

ทางด้าน อุ้ม-สุรชาติ สมบัติเจริญ ทายาทราชาเพลงลูกทุ่ง สุรพล สมบัติเจริญ เผยว่า ผมกับทาง ไมด้ามีการร่วมงานกันหลายด้านทั้งเรื่องของเพลงที่คุณพ่อให้มา และส่วนสำคัญที่ผมตัดสินใจที่จะเข้าร่วมเป็นพันธมิตรโดยตรง เพราะเรื่องลิขสิทธิ์เพลงของคุณพ่อ เนื่องจากลิขสิทธิ์เพลงที่ก่อนหน้านี้ได้มีเรื่องราวของการละเมิดลิขสิทธิ์ทั้งตัวศิลปิน รายการ ซึ่งผมคนเดียวคงจัดการไม่ไหวเพราะเป็นเรื่องใหญ่ บางครั้งต้องอธิบายให้ศิลปินทราบด้วยว่าลิขสิทธิ์ละเมิดกันได้หรือเปล่า เราก็รู้ไม่ชัดเจนจึงต้องหาสิ่งที่ชัดเจนซึ่งก็คือทาง ไมด้า ทำให้ถูกต้องเพราะลิขสิทธิ์เพลงของคุณพ่อมีกว่า 100 เพลง และละเมิดกันเยอะ จึงตัดสินใจพูดคุยกันและได้มาทำงานด้วยกัน

MIDA Entertainment Group ที่ขยายฐานสู่ธุรกิจบันเทิง โดยมุ่งเน้นธุรกิจเพลงแบบครบวงจร จึงพร้อมแล้วที่จะเปิดตัวสู่อุตสาหกรรมบันเทิงอย่างเต็มตัว

 

Advertisement