เปิดแล้ว! กันตนามาร์เก็ตเพลส ตลาดนัดคนบันเทิง

68

เปิดตลาดอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ กันตนามาร์เก็ตเพลส ตลาดนัดคนบันเทิงเพื่อคนบันเทิง จัดขึ้น ในวันที่ 17-19 ก.ค.นี้ เวลา 11.00 – 19.00 น. ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ ชั้น 5  ซึ่งเกิดจากการร่วมมือของ 3 พันธมิตร กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม และ และ กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัดและ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน ) โดยเปิดพื้นที่ให้คนบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง  ได้มาออกร้านนำสินค้าชั้นนำมาร่วมงานกว่า 200 บูธ

Advertisement

โดยมี นายสุริยะ  จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ร่วมด้วย นายณัฐพล รังสิตพล อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม นางสาวนราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานปฏิบัติการ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด นางจิตรลดา กัลย์จาฤก รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และเหล่าคนบันเทิงที่มาออกร้านในงาน อาทิ เคลลี่ ธนพัฒน์ , นภ พรชำนิ , บิ๊กเอ็ม -กฤตฤทธิ์ บุตรพรม ,พีท ทองเจือและครอบครัว ,ซีน-ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี ,พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช, อภิรดี ภวภูตานนท์ , อุทุมพร ศิลาพันธ์ ,ดารณีนุช โพธิปิติ เนย-ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ ,กีตาร์ -ศิริพิชญ์ วิมลโนช,กลม-นพพล พิทักษ์โล่พานิช ,ไอด้า-ไอรดา ศิริวุฒิ,ครีม-เปรมสินี รัตนโสภา ,เกรซ-ณัฐธยาน์ บุญชมไพศาล ,ปู-นริสา พรหมสุภา,แวร์ โซล,หมู-ภูษณะ บัวงาม ,ภัทร-นัตนนท์ ปิ่นโรจน์กีรติ ,กุน-กิตติคุณ ตันสุหัส ,ฟิล์ม-จิรายุ อึ้งวานิช, อ๋อง-พัฒนะ พันธุ์เทวะ , ไอซ์ -อธิชนัน ศรีเสวก,ปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ,บีน-จุลศักดิ์ หาญคุณะเศรษฐ์,เบิร์ด-ธราธิป สีหเดชรุ่งชัย, หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร,เอกรัตน์ สารสุข,โก้-ธีรศักดิ์ พันธุจริยา,ฝ้าย-สุภาพร มะลิซ้อน,เป็กกี้ ศรีธัญญา,หนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล มาร่วมงานด้วยบรรยากาศครึกครื้น

ซึ่งในงานมีสินค้าคุณภาพดี ราคาถูก หลากหลายชนิด มาให้เลือกซื้อจับจ่ายใช้สอยกันมากมาย โดยเหล่าคนดัง ที่นำสินค้า ชั้นนำ มาให้ชิมได้ช้อปกันตลอดทั้งงาน เช่น ร้าน Kanomprod (ขนมโปรด ) ของ เป้ย ปานวาด เหมมณี ,ร้านขนม TOOK TOOK TO GO ของ ตุ๊ก-ชนกวนันท์ รักชีพ ,ร้านยาสีฟันมูส ของ พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ,ร้าน OH MY GYO by ครัวมหานคร ของ บูม-สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง ,ร้านฮายแดดเดียว ของ ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์ ,ร้าน ONLY AMY’s ของเอมี่-กลิ่นประทุม ,ร้าน Powerballs & Powershot by Kalamare ของ กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ, ร้าน Gentlemaker ของ กรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ฯลฯ

และ ทุกวัน เวลา 18.00-19.00 น. ที่บูธ ศิลปินรวมใจจิตอาสา  จะมีการประมูลของจากเหล่าดาราชื่อดัง อย่างเช่น ของจาก อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ , เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ , อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์ , พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ,มิกค์ ทองระย้า  , มุกดา นรินทร์รักษ์ และ ไต้ฝุ่น-ตากเพชร เลขาวิจิตร โดยรายได้นำเข้ากองทุนของงานเพื่อจัดการช่วยเหลือคนบันเทิงที่ประสบปัญหาวิกฤตโควิด-19 และยังมีการแสดงหลากหลายบนเวที การ ไลฟ์สด บรรยากาศภายในงานตลอดทั้งวัน และเปิดโอกาสให้ผู้ที่มาร่วมงาน คนที่มีฝันอยากเป็นนักแสดง หรืออยากทำงานในวงการบันเทิง รวมทั้ง การคัดเลือก อินฟลูเอ็นเซอร์ ค้นหานักขายหน้าใหม่ สามารถเข้าสมัครคัดเลือกได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

โดย นายสุริยะ  จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า

“จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ที่ผ่านมา ทางรัฐบาลได้มีนโยบายและมาตรการต่างๆ ในการป้องกันการแพร่ระบาด รวมถึงนโยบายในการ Lockdown ประเทศ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมในหลายภาคส่วน รวมไปถึงอุตสาหกรรมบันเทิงที่เป็นส่วนหนึ่ง   ของอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ทำให้ไม่สามารถดำเนินกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ เป็นเหตุให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นตัวผู้ประกอบการ พนักงาน ลูกจ้าง ผู้ประกอบอาชีพอิสระ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มอุตสาหกรรมบันเทิง ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน ที่ต้องขาดรายได้ในช่วงที่ผ่านมา

กระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม นอกจากจะมีภารกิจในการส่งเสริมภาคอุตสาหกรรมการผลิตแล้ว ยังมีบทบาทในการส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่ให้เกิดการสร้างอาชีพ มีรายได้ สามารถพึ่งพาตนเองได้
งาน “Kantana Market Place ตลาดนัดคนบันเทิง” จะเป็น การเปิดโอกาสให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างเช่นนักแสดง ศิลปิน ผู้ทำงานเบื้องหลัง ได้มีพื้นที่สำหรับจำหน่ายสินค้า เพิ่มช่องทางการตลาด เพื่อให้บุคลากรในแวดวงบันเทิงได้มีโอกาสสร้างรายได้ แก่ตนเอง และครอบครัว และสามารถกลับมาดำเนินธุรกิจได้อีกครั้งหนึ่ง”

นายณัฐพล รังสิตพล  อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวว่า

“ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นหน่วยงานภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรม มีภารกิจหลักในการส่งเสริม สนับสนุนการประกอบการทั้งภาคการผลิต การค้า และบริการ โดยครอบคลุมทุกสาขาอุตสาหกรรมที่มีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศ เมื่อรัฐบาลได้ผ่อนปรนมาตรการต่างๆ จึงเล็งเห็นว่าการจัดกิจกรรมออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกลุ่มศิลปิน ดารา นักแสดง และผู้ที่เกี่ยวข้องในธุรกิจบันเทิง เป็นกิจกรรมหนึ่งที่จะช่วยให้เกิดรายได้ เกิดเงินหมุนเวียนที่จะขับเคลื่อนให้ผู้ที่เกี่ยวข้องในธุรกิจบันเทิงยังคงสามารถดำเนินงานต่อไปได้ ทั้งนี้ การจัดงาน “Kantana Market Place ตลาดนัดคนบันเทิง” ในครั้งนี้ นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ร่วมกันผลักดัน ฟื้นฟูธุรกิจอุตสาหกรรมบันเทิงให้กลับมาสู่สภาวะปกติเหมือนช่วงเวลาที่ผ่านมา ซึ่งกระผมเชื่อมั่นว่าจะได้มีโอกาสร่วมมือซึ่งกันและกันในการสนับสนุนภาคธุรกิจบันเทิงอย่างต่อเนื่องในโอกาสต่อไปครับ”

นางสาวนราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานปฏิบัติการ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า

“ กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ ภายใต้วิสัยทัศน์ “New Beginning – New Smile” มุ่งสร้างบรรทัดฐานใหม่ในการทำศูนย์การค้าเพื่อโลกในอนาคต สร้างความสุขและนำรอยยิ้มกลับคืนสู่คนไทยอีกครั้ง ด้วยกลยุทธ์ Collaborate to Win เปิดกว้างความร่วมมือในทุกภาคส่วน ตอบสนองชีวิตวิถีใหม่ให้ได้ตรงมากที่สุด โควิด-19 ส่งผลกระทบ ให้กับทุกวงการต้องหยุดชะงักในการทำงานวงการหนึ่งที่ได้รับความกระทบกระเทือนอย่างมากคือ “วงการบันเทิง” ที่ทั้งคนทำงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ต้องหยุดการทำงานทั้งหมด มาตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2563 ตาม “พ.ร.ก ฉุกเฉิน” และเพิ่งเริ่มทำงานได้เมื่อวันที่  21 พฤษภาคม

กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งช่วยปลดล๊อคให้คนบันเทิงได้มาร่วมกันเปิดพื้นที่ตลาดนัด ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ แห่งนี้”

นางจิตรลดา กัลย์จาฤก รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า

“ตลอดระยะเวลากว่า 69 ปี กันตนา คำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม ภายใต้วิสัยทัศน์ที่องค์กรธุรกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมจะต้องเติบโตไปด้วยกัน ผลกระทบต่อจากการแพร่ระบาดของโควิด -19 ส่งผลต่อผู้ประกอบการภาคธุรกิจ รวมถึงคนบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังจำนวนมาก เราจึงได้ร่วมกับ กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ และ กระทรวงอุตสาหกรรม ในการเปิดโอกาสให้คนบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง มีพื้นที่สำหรับจำหน่ายสินค้า เพิ่มช่องทางการตลาด การประชาสัมพันธ์ เพื่อให้เขาเหล่านี้ที่ได้รับผลกระทบได้กลับมามีรายได้อีกครั้ง โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

ภายในงาน ได้รับการตอบรับจากคนบันเทิงมาร่วมออกร้านทั้งสิ้นกว่า 190 บูธ มีสินค้าหลากหลาย ทั้งอาหารเครื่องดื่ม เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง คอร์สการเรียน โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดภายใต้นโยบายการเว้นระยะห่างทางสังคม Social Distancing อย่างเคร่งครัด หวังเป็นอย่างยิ่งว่า Kantana Market Place ตลาดนัดคนบันเทิง เพื่อคนบันเทิง จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยเหลือคนบันเทิง และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการตอบรับที่ดี พร้อมกันนี้ขอเชิญชวนให้ลูกค้าทุกท่านจับจ่ายซื้อสินค้าอย่างมีความสุข สนับสนุนคนบันเทิงให้ได้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปพร้อมกันค่ะ”

Advertisement