ชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้ ชวน หนุ่ม-เอ  ร่วมกิจกรรม “เดิน-วิ่ง หอบรักมาห่มป่า” 2 มี.ค.นี้

19

ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร อยากชวนมาร่วมสร้างป่า สร้างสุขภาพดีๆ ไปด้วยกันในกิจกรรม “เดิน-วิ่ง หอบรักมาห่มป่า” ของ “ชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้” โดยงานนี้ นักแสดงรุ่นพี่ รุ่นน้อง อย่าง หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ และ เอ สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ ได้เห็นคุณค่าของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การออกกำลังกาย รวมถึงให้คุณค่าของผู้สูงอายุ จึงตกปากเคลียร์คิวงานละคร ร่วมกิจกรรมงาน “เดิน-วิ่ง หอบรักมาห่มป่า”

Advertisement

โดย “ชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้” ซึ่งมี นายวชิระ ม่วงแก้ว อดีตผู้อำนวยการสำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เป็น “ประธานชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้” คนปัจจุบัน ด้วยพลังของผู้สูงอายุที่มีคุณค่าและประสบการณ์ หลังเกษียณมาร่วมกันสร้างสรรค์พลังดีๆ ให้กับสังคม และสะท้อนมุมมองด้านการอนุรักษ์ พร้อมปลูกสำนึกและจุดประกายพลังๆ ดีๆ ด้วยการออกกำลังกายไปด้วยกัน โดยงานจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 2 มีนาคม นี้ สวนรถไฟ (สวนวชิรเบญจทัศ) ตั้งแต่เวลา 05.00 เป็นต้นไป

โดย หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ พระเอกตลอดกาล ปัจจุบันกำลังมีผลงานละครเตรียมออกอากาศเรื่อง “เรือนทาส” ทางช่อง 3 และละครเรื่อง “เจ้าพ่อ” ทางช่อง 8 ในฐานะผู้จัดละครและนักแสดงในเรื่องอีกด้วย ถือเป็นดารานักแสดง ต้นแบบที่นำพลังคนบันเทิงสร้างสรรค์ได้กล่าวถึงการเข้าร่วมกิจกรรม “เดิน-วิ่ง หอบรักมาห่มป่า” ของ “ชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้” ในครั้งนี้ว่า

“ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมการกุศล ร่วมกับชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้ เป็นเหมือนการได้คืนกำไรให้สังคม ได้มาร่วมส่งพลังดีๆ ในการทำกิจกรรมเดิน วิ่ง ได้ออกกำลังกาย และยังได้รับมอบพันธุ์ไม้ไปร่วมปลูกพื้นที่ต่างๆ ภายใต้กิจกรรมดีๆ ของชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้ เป็นผู้สูงอายุที่มีคุณค่า ที่ล้วนมีประสบการณ์ บทบาทหน้าที่ในสายงานอนุรักษ์ และผู้ที่ร่วมทำงานในกรมอุทยานฯ , กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กรมทรัพยากรน้ำ และกรมป่าไม้ มาก่อน

รวมถึงการได้นำชื่อภาพยนตร์ หอบรักมาห่มป่า ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสได้รำลึกถึงคุณงามความดีของพี่บัณฑิต ฤทธิ์ถกล ในฐานะผู้สร้าง ผู้กำกับฯ ที่วางรากฐานให้ดารา นักแสดง มากมาย ในหลายๆ บทบาทต่างๆ จนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ผู้ที่สร้างตำนานในบทของ ‘บูญชู’ , ‘ด้วยเกล้า’ และภาพยนตร์น้ำดีอีกหลายๆ เรื่องที่สร้างคุณค่าให้กับผม ให้กับวงการภาพยนตร์ไทย โดยอย่างยิ่งมุมการนำเสนอมุมสะท้อนเรื่องป่าอย่าง ‘หอบรักมาห่มป่า’ นำมาระลึกถึงพระคุณครู เมื่อทราบว่าจะมีกิจกรรมเดิน วิ่ง ของชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้ จะจัดขึ้น จึงได้ปรึกษาน้องส้ม ลูกสาวพี่บัณฑิต จึงได้มอบสิทธิ์ในการนำชื่อมาจัดกิจกรรมครั้งนึ้ครับ”

งานนี้นอกจากได้เดิน วิ่ง ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพแล้ว เรายังได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมมือ ร่วมใจในการรักษาธรรมชาติ สร้างอากาศที่ดี โดยการนำต้นไม้กลับไปปลูกที่บ้าน หรือร่วมส่งต่อไปในพื้นที่ปลูกป่าในพื้นที่ต่างๆ ที่ต้องการสร้างอ็อกซิเจนในพิ้นที่ เพิ่มคาร์บอนเครดิตมากขึ้น โดยทุกคนสามารถได้รับกล้าไม้กลับไปปลูกที่บ้าน หรือฝากกล้าไม้ ให้เครือข่ายเราไปร่วมกันปลูกในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ร่วมกัน

โดย เอ สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ ดารา นักแสดงกำลังมีผลงานละคร “ทวง” ทางช่อง Mono และเรื่อง “ร้ายเดียงสา” ทางช่อง 7 เจ้าของ Content “เอส่งสุข” พร้อมยังเป็นเจ้าของ “เกาลูน นู้ดเดิ้ล” บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง ที่จะนำมาร่วมในงาน ได้กล่าวถึงการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ว่า

“กิจกรรมครั้งนี้ ถือว่าเอได้มาร่วมส่งสุข ในหลายๆ บทบาท ทั้งเป็นการร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ร่วมส่งความสุขผ่านเกาลูนนู้ดเดิ้ล ให้กับคนที่มาร่วมเดิน วิ่งในงานโดยครั้งนี้มีคนบันเทิง นักอนุรักษ์ ผู้สูงอายุชาวป่าไม้ คนที่มีใจเดียวกัน จะมาร่วมกิจกรรมเดิน วิ่ง และรับมอบต้นไม้ พันธุ์กล้าไม้จาก กรมป่าไม้ เพื่อไปร่วมกันสร้างคาร์บอนเครดิต และร่วมกันอนุรักษ์ธรรมชาติ ใครที่สนใจหรือผู้เข้าร่วมกิจกรรม สามารถมารับกล้าต้นไม้นำไปปลูกที่บ้าน หรือนำส่งไปปลูกในพื้นที่ป่า ชุมชน หรือพื้นที่ที่ร่วมกิจกรรมอย่าง “บ้านสวนสี่ขา สะเมิง จ. เชียงใหม่ , ไร่ธรรมดา (Nobody) จ. สุพรรณบุรี , สวนบัวบ้านปรางค์ อ. คง จ. นครราชสีมา, ไร่สุขสมบูรณ์ ห้วยใหญ่ พัทยา จ. ชลบุรี , ชุมชนบ้านแม่พวก จ. แพร่ (พื้นที่ป่าสักปลูกแห่งแรกในประเทศไทย) และอีกหลายพื้นที่ในการเชื่อมโยงการปลูกป่า ปลูกธรรมชาติ ไปด้วยกัน

ในวันงานผู้เข้าร่วมกิจกรรม “เดิน-วิ่ง” จะร่วมส่งสัญลักษณ์การรวมพลังและรับมอบต้นกล้าไม้ ไปด้วยกันอีกด้วยครับ ถือเป็นกิจกรรมที่ทั้งอิ่มและทั้งสุขไปด้วยกันครับ” เอ สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ กล่าว

Advertisement