“ต้อม รัชนีกร” สะกดทั้งงาน รำบวงสรวง ปลุกเสกเหรียญสมเด็จพระมหาจักรพรรดิ์

31

 

Advertisement

ห่างหายจากการรำไปนานพอสมควรสำหรับ “ต้อม รัชนีกร พันธุ์มณี” ล่าสุด ต้อมก็ได้มาร่วมงานพุทธาภิเษก เหรียญสมเด็จพระมหาจักรพรรดิ์ รุ่น มหาลาภ มหาบารมี จัดสร้างโดย คุณหนึ่งมือทอง หนึ่งธิดา เรืองศรี และ พ.ต.อ. ธนาวุฒิ สงวนสุข  ประธานฝ่ายฆราวาส รายได้เพื่อบรูณะศาลาการเปรียญ วัดยายร่ม กรุงเทพฯ

ภายในงานช่วงเช้าได้มีการเปิดโรงทาน ให้ประชาชนทั่วไปได้มารับประทานอาหาร และได้มีพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์ศักดิ์ ซึ่งต้อมก็ได้มารำฉุยฉาย ถวายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำเอาตะลึงกันทั้งงาน ทั้งท่วงท่าการรำที่อ่อนช้อยและสายตาของต้อมเวลาที่รำส่งไปยังสิ่งศักดิ์สิทธิ์และคนดู สะกดคนทั้งงานเลยทีเดียว

โดยต้อม ได้เปิดเผยว่า ตั้งใจมารำถวายและเลือกรำฉุยฉาย เพราะสวยงามอลังการ เวลารำเราก็จะตั้งใจพยายามส่งให้ได้มากที่สุด ทั้งการรำและสายตาไปยังสิ่งศักดิ์สิทธิ์และคนดู เราต้องรำถวายอย่างตั้งใจ ก็ดีใจที่ได้มาร่วมงานนี้ และรายได้ในการจำหน่ายเหรียญได้นำไปบรูณะศาลาการเปรียญก็ถือเป็นการได้ร่วมบุญด้วย

ด้านคุณหนึ่งมือทอง ก็ได้กล่าวว่า การจัดสร้างเหรียญพระมหาจักรพรรดิ์ ในครั้งนี้เพื่อเป็นการทำนุบำรุงศาสนา ผู้ที่ครอบครองเหรียญพระมหาจักรพรรดิ์จะปรับร้ายให้กลายเป็นดี ลดเคราะห์กรรมอันเกิดจากเจ้ากรรมนายเวรและเป็นกำแพงแก้วคุ้มครองบุคคลที่มีครอบครอง โดยด้านหลังของเหรียญจะมี 2 แบบคือ หลังพระนารายณ์ทรงสุบรรณ (ทรงครุฑ) หมายถึงอำนาจ ทำให้ผู้ครอบครองมีอำนาจน่าเกรงขาม และหลังยันต์หลวงปู่ดู่ ปกป้องภัย คุ้มครอง แคล้วคลาด จากภัยภยันตรายต่างๆ รอบตัว

ภายหลังพิธีคุณหนึ่งมือทอง และต้อม รัชนีกร ยังได้มีการจับลูกปิงปองมอบโชคให้กับผู้ร่วมงาน ได้เลข 945 สำหรับเหรียญสมเด็จพระมหาจักรพรรดิ รุ่น มหาลาภ มหาบารมี มีเกจิอาจารย์ชื่อดังมาปลุกเสกถึง 15 รูป อาทิ หลวงพ่อวราห์ ปุญญาโร วัดโพธิ์ทอง , หลวงพ่อแถม วัดช้างแทงกระจาด , พระอาจารย์โอ พุทโธรักษา สวนธุดงค์สถาน วิหารพระมารดร  , พระภาวนาวิสุทธิโสภณ วัดประดู่ , หลวงพ่อเณร วัดเพลงวิปัสนา , พระครูโสภิตบุญญาทร วัดยายร่ม ฯลฯ

Advertisement