“โอบะ-หม่ำ-โน้ต” รวมพลังสมาชิกสมาคมศิลปินตลกฯ ไหว้ครู-ประชุม-ทำบุญตลกผู้ล่วงลับ-ปาร์ตี้ลาปีกระต่าย

12

 

Advertisement

สมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) โดย “โอบะ เสียงเหน่อ” นายกสมาคมฯ พร้อมด้วยสมาชิกและศิลปินตลก จัดพิธีไหว้ครู-ครอบครูบูรพาจารย์ ประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 2566 และงานเลี้ยงสังสรรค์ส่งท้ายปีกระต่าย ณ วัดรางหมัน(หลวงปู่แผ้ว ปวโร) อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

นับเป็นวันมงคลที่ศิลปินตลกมารวมพลเพื่อแสดงพลังรัก และศรัทธาในพิธีไหว้ครู-ครอบครูบูรพาจารย์ ซึ่งพ่อครูสมบัติ แก้วสุจริต เป็นประธานประกอบพิธีมงคล และร่วมทำบุญอุทิศให้กับครูบาจารย์ศาสตร์ศิลป์ตลกผู้ล่วงลับ ที่จัดเพียงปีละครั้ง

นอกจากนี้ได้จัดประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 2566 เพื่อแถลงผลการดำเนินงานภายใต้การบริหารของ นายกฯ “โอบะ” ซึ่งมีตลกรุ่นใหญ่ “หม่ำ จ๊กมก” เป็นปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมฯ พร้อมทั้งเปิดรับฟังความคิดเห็นจากสมาชิกสมาคมฯ และยังเป็นวันแห่งมิตรไมตรีจัดงานเลี้ยงสังสรรค์แจกรางวัลส่งท้ายปีกระต่ายกันอย่างสนุกสนาน อิ่มสุขกันทุกคน

สำหรับสมาชิกและศิลปินตลกร่วมกิจกรรม อาทิ ดร.เป็ด เชิญยิ้ม, โน้ต เชิญยิ้ม, เด๋อ ดอกสะเดา, หม่ำ จ๊กมก, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, กิ๊ฟ โคกคูน, หยอง ลูกหยี, จเร เชิญยิ้ม, หลุยส์ ชวนชื่น, เชษฐ์ เชิญยิ้ม, กระรอก เชิญยิ้ม, ไนท์ คอมเมเดี้ยน, เซี๊ยะ ติ่มซำ, ฝอยทอง เชิญยิ้ม ฯลฯ พร้อมด้วยแขกรับเชิญพิเศษ “นก-บริพันธ์ ชัยภูมิ” นายกสมาคมนักเพลงลูกทุ่งฯ, โฆษกลูกทุ่งรุ่นเก๋า “แสนรัก เมืองโคราช” และศิลปินลูกทุ่งรุ่นใหญ่ “อ๊อด โฟร์เอส”

นายกฯโอบะ เผยว่า “ถือเป็นการจัด 4 งานในวันเดียวกัน ตอนเช้าทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ศิลปินตลกผู้ล่วงลับกว่า 100 ท่าน ช่วงสายมีพิธีไหว้ครู-ครอบครูบูรพาจารย์ ช่วงบ่ายมีการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 2566 และช่วงเย็นงานเลี้ยงสังสรรค์ส่งท้ายปี ดีใจครับที่วันนี้ศิลปินตลกมารวมตัวกันมากมาย”

ด้านที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ หม่ำ จ๊กมก กล่าวว่า “บางทีรายได้สมาคมตลกไม่ค่อยมี จัดคอนเสิร์ตก็ได้ไม่เท่าไหร่ แต่พวกเราก็พยายามที่จะช่วยเหลือทุกคน กองทุนของสมาคมตลกก็มีน้อยมาก ก็อยากจะได้การซัพพอร์ตจากหน่วยงานราชการ หรือองค์กรไหนก็ได้ พวกเราพร้อมที่จะช่วยประชาสัมพันธ์ ก็อยากจะให้เล็งเห็นตรงนี้”

ศิลปินตลกอาวุโส โน๊ต เชิญยิ้ม “มีกระแสในโซเชียลว่าตลกที่ดังก็ดังไปทำไมถึงไม่ช่วยเหลือตลกที่ไม่มีบ้าง จริงๆ พวกเราก็ช่วยกันอยู่ มีบ้างที่ช่วยเหลือแบบที่ไม่ได้บอกใคร ทางสมาคมตลกก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไร แต่ก็พยายามช่วยเหลือทุกคน ต้องขอบคุณ หม่ำ ที่ทำรายการนำตลกเก่าๆ ที่ไม่มีงานมาออกทีวี ทำให้เขามีงานเพิ่มมากขึ้น และขอบคุณ โอบะ เพราะคนที่จะมาเป็นนายกสมาคมศิลปินตลกต้องเสียสละจริงๆ”

Advertisement