สุดทึ่ง ใบมะยม ทำให้หน้าขาว รุจิ นวัตกรรมความงามตั้งแต่ยุคกรุงศรี

95

 

Advertisement

สุดทึ่ง ใบมะยม นำมาสกัด เป็นวิตามิน ทำให้ผิวหน้าสวยกระจ่างใส ไร้สิวได้ ด้วยภูมิปัญญาคนไทยตั้งแต่สมัยกรุงศรี

หลายคนคงสงสัยว่าสาวๆ สมัย 100 ปีที่แล้ว ใช้อะไรถึงได้หน้าขาวไร้สิว ซึ่งก็อาจมีสมุนไพรต่างๆ ที่เราพอทราบ ตั้งแต่ขมิ้นชันนำมาบด มะขามเปียก ตลอดจนแป้งดินสอพอง แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่คาดไม่ถึง และแทบจะมีปลูกอยู่ทุกบ้านคือต้นมะยม คือนำใบมะยมมาบดให้เป็นน้ำแล้วนำมาพอกหน้า จะทำให้ผิวหน้าขาว กระจ่างใส ไร้สิว แถมยังทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย ซึ่งนักวิจัยหลายท่าน ยังเผยอีกว่า ใบมะยม มีสารต้านเชื้อแบคทีเรีย ก่อให้เกิดอาการผิวอักเสบ โรคผิวหนังต่างๆ รวมถึงฝีหนอง

ใบมะยมยังให้วิตามินซีสูง ช่วยในเรื่องขาวกระจ่างใส ไม่แปลกเลย ทำไมชาวบ้านสมัยก่อนถึงนิยมปลูกมะยมไว้กินกันทุกบ้าน อีกทั้งยังนำใบมะยม นำมาบดทำสมุนไพรเสริมความงามได้อีก

ซึ่งนวัตกรรมนี้ รุจิ เซรั่ม (ruji serum) ไม่รอช้า นำสารสกัดจากใบมะยมครั้งแรกของเมืองไทย นำมาเป็นส่วนของการผสมผสาน ในเนื้อเซรั่ม เพื่อความกระจ่างใส อีกทั้งยังเป็นที่นิยมไปทั่วโลกต่างชื่นชอบสมุนไพรไทยยกให้เป็นอันดับหนึ่งของนวัตกรรมความงามความลับที่แอบซ่อนมายาวนาน กับใบมะยม เมื่อนำมาสกัดทำให้พบว่า มีสารสำคัญที่ให้ผลต่อผิว ทั้งในส่วนของการเป็นวิตามิน ทำให้ผิวหน้าสวยกระจ่างใส ไร้สิว จากผลงานวิจัย นำไปสู่งานนวัตกรรมของเซรั่ม ที่ส่งไปประกวดไกลถึงโรมาเนีย ได้รางวัลเหรียญทองกลับมา พ่วงด้วยงานรางวัลนวัตกรรมจากประเทศเกาหลี ที่ให้ผลช่วยในเรื่องของผิวหน้า ขาว กระจ่างใส ไร้สิว แถมยังทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย

ซึ่งนวัตกรรมนี้ รุจิ เซรั่ม (ruji serum) ไม่รอช้า ได้ติดต่อทีมวิจัย ขอนำสารสกัดจากใบมะยมครั้งแรกของเมืองไทย นำมาเป็นส่วนของการผสมผสาน ในเนื้อเซรั่ม เพื่อความกระจ่างใส ลดการอักเสบ ลดการระคายเคือง ช่วยลดการเกิดสิว กระชับรูขุมขน

Ruji Serum “รุจิเซรั่มเพราะปัญหาผิวต้องแก้ทีต้นเหตุ” Ruji Serum “รุจิเซรั่มคือเซรั่มทีถูกคิดค้นมาเพื่ออุดทุกต้นเหตุความหมองคล้ำ เอา ชนะริ้วรอยก่อนวัยที่มากับวัย พร้อมเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ผิวจึงทนต่อมลภาวะ ทั้งที่มองเห็นและมองไม่เห็นได้เช่น UV ในแสงแดด, แสงสีฟ้า จากหน้าจอโทรศัพท์มือถือ, อายุที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน, ฝุ่น PM 2.5 ฯลฯ Ruji Serum “รุจิเซรั่มมีสารสกัดหลักสําคัญดังนี้

1. Glabridin 90% มีส่วนช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว อัพเกรดผิวให้ดู สว่างใส

2. Tetrahydrodiferuloylmethane = สารสกัดขมิ้น ทําหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์ ชะลอ การเกิดริ้วรอยก่อนวัย

3. Nonapeptide-1 = เปบไทด์ระดับเข้มข้น มีส่วนช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว สีผิวดูเรียบเนียน เสมอกัน

4. Ascorbyl Tetraisopalmitate = เกิดจากการรวมตัวของ vitamin C และ Isopalmitic Acid ซึมซาบสู่ใต้ชั้นผิวได้ดีและล้ำลึกกว่า

5. Azelaic Acid = กรดอะเซลาอิก ช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง ลดเชื้อแบคทีเรีย

6. Copper Tripeptide -1 = มีส่วนช่วยกระชับรูขุมขน ให้หลุมลึกตื้นขึ้น

7. Palmitoyl Tripeptide-1 = พาลมิโทอิล ไตรเปปไทด์-1 เพิ่มปริมาณคอลลาเจนในชั้นผิว ริ้ว รอยจางลงไม่ทําให้ชั้นผิวบาง

8. Leuphasyl ( Pentapeptide -18) = มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดํา ให้ดูจางลง

9. Ceramide complex = ฟื้นฟูผิวแห้งเสีย เติมความชุ่มชื้นให้ใต้ชั้นผิว

10. Troxerutin = สนญี่ปุ่น ต้านการอักเสบของผิว ดูแลปัญหาผิว Seb.Derm

11. rose water = ช่วยให้ผิวผ่อนคลาย คลายเครียดให้ผิว ลดความอ่อนล้าของผิว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook: https://www.facebook.com/rujiserum , Instagram: @ruji_serum, Line@: @rujiserum (มีแอด@), TikTok: profhealthcare, เบอร์โทรศัพท์ 065-9391249

Advertisement