เฉินหลง ปล่อยวิชาเพียบ หลิวเย่าหยวน ทึ่ง !! พร้อมเดินตามรอย

18

สร้างความประทับใจให้กันแบบไม่รู้ลืม สำหรับการร่วมงานกันครั้งแรกในซีรีส์สุดฮอตรัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ที่กำลังออกอากาศอยู่ทาง True4U (ทรูโฟร์ยู) ช่อง 24 และแอปทรูไอดี ของนักแสดงหนุ่มหลิวเย่าหยวนผู้รับบทวังจื๋อขันทีหนุ่มหน้าตาสะอาดหมดจด ที่มาพร้อมกับท่าทางอันเฉลียวฉลาด กับ ผู้กำกับยอดฝีมือ แถมยังเป็นนักแสดงระดับตำนาน อย่างเฉินหลงซึ่งงานนี้หลิวเย่าหยวนก็ออกอาการปลื้มใจอยุ่ไม่น้อย แต่จะเป็นอย่างไร ให้เจ้าตัวมาเล่าให้ฟังกันดีกว่า

Advertisement

โอ้โห !! เป็นการทำงานที่ผมได้วิชาความรู้มากครับ คือผม กับ เฉินหลง จะคุยกันในกอง เขาจะเล่าเรื่องราวในอดีตประสบการณ์การทำงานต่างๆที่เขาได้พบเจอ ทำให้เรารู้ว่ามันมีความลำบาก และอันตรายแค่ไหน แต่เวลาเขาเล่า มันจะเป็นเหมือนเรื่องง่ายๆ เพราะเขาเล่าให้ฟังด้วยรอยยิ้ม แต่ผม ในฐานะคนฟัง สัมผัสได้เลยว่า มันยากจริงๆ ผมนับถือที่เขาผ่านช่วงนั้นมาได้ อย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัด และจะเป็นสิ่งที่ผมจะทำตามเขาคือเรื่องของความมั่นคงในการทำงาน คือเขาก้าวไปทีละก้าวหลายสิบปีของเขากว่าจะมาถึงวันนี้ ซึ่งมันไม่ง่ายเลย ที่นักแสดงรุ่นใหม่อย่างเราอยากจะเป็นแบบเขา ซึ่งมันทำให้ผมมีความมุ่งมั่น และอยากที่จะทำให้ได้ และในเรื่องนี้บทของวังจื๋อจะมีบทบู๊ค่อนข้างน้อย จะเป็นบทพูดและการใช้สายตาแสดงความรู้สึกมากกว่า ซึ่งเฉินหลงได้สอนผมในเรื่องนี้ เขาบอกว่าการสายตามันลึกซึ้งมาก ยากมาก เพราะอย่างบทบู๊ มันมีการเคลื่อนไหว มันซ้อมได้ แต่การใช้สายตาจะซ้อมยังไง ก็คือเราต้องรู้จักตัวละคร ต้องอินกับบทบาท ต้องรู้ว่าถ้าคุณเป็นตัวนั้น คุณจะทำอย่างไรเมื่อเกิดเหตุการณ์นั้นขึ้น ผมต้องขอบคุณเขาจริงๆ สำหรับวิชาที่ได้มอบให้ผม มันเป็นประโยชน์มากสุดท้าย ผมขอฝากซีรีส์รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสีกับแฟนๆชาวไทยด้วยนะครับ ทีมงานและนักแสดงทุกคนตั้งใจมาก อยากให้ทุกคนมีความสุขกับซีรีส์เรื่องนี้ .. ขอบคุณครับ

สำหรับรัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ออกอากาศทุกวันพุธพฤหัสบดี ทาง True4U (ทรูโฟร์ยู) ช่อง 24 และ แอปทรูไอดี ระบบเสียง 2 ภาษาพร้อมซับภาษาไทย เวลา 22.00 . และ รีรันวันเสาร์อาทิตย์ เวลา 13.00

 

Advertisement