ยิ่งให้ยิ่งได้! หมอสอง ปันน้ำใจคลายหนาวชาวแพร่

38

หลังถูกลักพาตัว หมอสองให้สัมภาษณ์ว่าจะทำดีและทำประโยชน์ต่อสังคมให้มากกว่าเดิม ซึ่งเดิมก็ทำมากอยู่แล้ว เราจะเห็นว่าหมอสอง ตั้งใจทำกิจกรรมดีต่างๆ เพื่อแบ่งปันน้ำใจมาหลายครั้ง เป็นประจำหลายปีแล้ว

Advertisement

หมอสอง นพ.นพรัตน์ รัตนวราห หมอศัลยกรรมชื่อดัง เจ้าของเพจ“หมอสองท่องโลก” เจ้าของคลีนิกดัง NCC – Nopparat Cosmetic Clinic นพรัตน์คอสเมติกคลีนิก https://www.facebook.com/NopparatClinic?mibextid=LQQJ4d ได้เริ่มต้นในการซื้อผ้าห่ม200ผืน เสื้อกันหนาว200ตัวและถุงเท้า200คู่ เพื่อนำไปแบ่งปัน และใช่ช่องทางโซเชียลมีเดียที่มีผู้ติดตามมากของตัวเองให้เป็นประโยชน์ คือ IG : dr_nopparat และ fBส่วนตัว : นพรัตน์ รัตนวราห https://www.facebook.com/drnopparat?mibextid=LQQJ4dในการประกาศรับผู้ใจบุญ บริจาคของไม่ใช้แล้วมาสมทบเพิ่มเติม จนได้ของเป็นจำนวนมาก ขนใส่รถกระบะไม่พอต้องจ้างรถหกล้อ

เนื่องจากข่วงฤดูหนาวในชนบทที่ห่างไกล มีผู้ที่ขาดแคลนจำนวนมากที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากความหนาวหรือบางคนประสบอุบัติเหตุจากการผิงไฟ เพราะมีเครื่องกันหนาวไม่เพียงพอ

เป้าหมายในการไปแบ่งปันของหมอสองในปีนี้คือ ไปช่วยผู้ประสบภัยหนาวที่ขาดแคลนบนดอยสูง ที่หมู่บ้านแม่ลัว หมู่ 6 ต.ป่าแดง อ.เมือง จ.แพร่ ซึ่งเป็นพื้นที่กลางหุบเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดแพร่ มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี และเนื่องจากของมีจำนวนมากยังได้แบ่งไปบริจาคเพิ่มอีก2จุดด้วย ได้แก่ ต.แม่ยางร้อง อ.ร้องกวาง และ กิ่งกาชาดอ.เด่นชัย

นอกจากนี้หมอสองยัง นำเครื่องเขียน อุปกรณ์กีฬา พร้อมขนมหลากรสอร่อยๆ ไปแจกจ่ายให้กับเด็ก และมอบทุนอาหารกลางวัน ให้ที่โรงเรียนบ้านแม่ลัว (วิริยะราษฏร์สงเคราะห์)

และยังได้บริจาคเครื่องวัดความดัน และเครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือดให้กับ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลตำบลบ้านแม่ลัวส่งเสริมสุขภาพ จังหวัดแพร่ ด้วย

หลังเสร็จภารกิจหมอสองได้โพสต์ว่า “Mission Completed!!😄เสร็จสิ้นไปด้วยความอิ่มใจครับ❤️กับทริปแบ่งปันช่วยผู้ประสบภัยหนาวที่จ.แพร่❄️ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ช่วยแบ่งปัน🙏พร้อมแล้วครับที่จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ✈️ไปลุยงานต่อ!!👍อนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยครับ🙏🙏🙏สาธุ”

หลายคนที่ได้รับรู้ข่าวดีนี้ ต่างร่วมอนุโมทนาจิต ปลื้มปริ่มอิ่มจิตสุขใจไปด้วย และได้พร้อมใจกันแห่รัวแชร์กดไลค์ กันสนั่นไปแล้ว

หลังจากที่หมอสอง โดนจับตัวเรียกค่าไถ่ รอดชีวิตมาได้ยิ่งกว่าปาฎิหารย์ กลับถึงไทยก็งานแน่นตลอด คิวรอผ่าตัดศัลยกรรมล้น และยังแบ่งเวลาทำกิจกรรมดีๆต่างๆ หมอสองก็ตั้งใจมุ่งมั่นทำติดต่อกัน มาหลายปีแล้ว! อนุโมทนาบุญกับหมอสองด้วย

Advertisement