ผู้อยู่เบื้องหลังความสวยของเซเลบดารา “หมอกวาง” มือร้อยไหมระดับประเทศ เสกความสวยนับไม่ถ้วน

135

“อย่าหยุดสวยคำนี้เรามักจะได้ยินเสมอในยุคศัลยกรรมเฟื่องฟู ยิ่งสวย ยิ่งหน้าตาดี มีชัยไปกว่าครึ่ง บางคนเป็นถึงดาราซุปเปอร์สตาร์ เป็นไฮโซชื่อดัง แม้แต่นักการเมืองระดับประเทศก็ยังผ่านมีดหมอศัลยกรรม

Advertisement

แพทย์หญิงวลีรัตน์ ทวีบรรจงสิน เธอคือผู้อยู่เบื้องหลังความงามของดาราเซเลบค่อนวงการ เธอมีความสุขทุกครั้งที่แปลงโฉมให้คนหน้าตาธรรมดากลายเป็นซุปตาร์ข้ามคืน

ช่วยแนะนำตัวเองหน่อย?

สวัสดีค่ะ แพทย์หญิงวลีรัตน์ ทวีบรรจงสิน ผู้บริหารสถานความงาม Waleerat Clinic จบการศึกษาแพทย์ศาสตร์ มหิดล แล้วเรียนต่อด้านจักษุแพทย์ ชอบด้านความงามจึงมาเปิดสถานบันความงาม

มองธุรกิจความงามเป็นอย่างไรบ้าง?

ธุรกิจความงามเจริญเติบโตเร็วมากนะ ในขณะที่อุตสาหกรรมอื่นอาจจะซบเซาบ้าง แต่ธุรกิจความงามเติบโตขึ้นทุกวัน มีอัตราการแข่งขันสูงขึ้น โดยเฉพาะนวัตกรรมต่างๆ ยิ่งแพทย์มีความรู้ความสามารถมากขึ้น มีเทคโนโลยีสมัยใหม่ มีนวัตกรรมใหม่ๆย่อมได้เปรียบ

ความงามไม่ได้คู่กับผู้หญิงเพียงอย่างเดียว?

โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว ทุกวันนี้ความงามไม่ได้กำหนดเพศว่าต้องเป็นผู้หญิงหรือสาวประเภทสองเท่านั้น ตอนนี้เป็นเรื่องของทุกเพศ ผู้ชายก็มาเสริมหล่อเยอะมาก ปริมาณอาจไม่สูงเท่าผู้หญิง แต่ทุกวันนี้ผู้ชายก็เดินเข้าสถานความงามเยอะขึ้น ไม่เขินไม่อายเหมือนสมัยก่อน อาจด้วยเพราะสังคม ถ้าหน้าตาดี สวยหล่อ ก็จะเสริมในเรื่องของการทำงาน ทำมาหากิน รวมถึงคู่ครอง

คนไทยเสพติดศัลยกรรมเยอะขึ้น?

ไม่อยากใช้คำว่าเสพติดศัลยกรรม ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะสวยหล่อ ทุกคนมีสิทธิ์เลือกที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้น เพราะอะไรอย่างที่ทราบใครๆก็อยากรู้จักคนหน้าตาดี หน้าตาดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ไม่ว่าจะไปสมัครงาน หรือพบปะผู้คน ก็มักจะได้รับการต้อนรับ หมอไม่ได้บอกนะว่าทุกคนต้องทำศัลยกรรมความงามแล้วจะประสบความสำเร็จ เพราะสุดท้ายทุกอย่างมันอยู่ที่ความรู้ความสามารถแต่ละบุคคลที่จะประสบความสำเร็จในเรื่องของการทำงาน เพียงแต่ความสวยความงามอาจเป็นใบเบิกทางเปิดโอกาสได้มากขึ้น

แพทย์ศัลยกรรมไทยเก่งกว่าเกาหลี?

ไม่แพ้เกาหลีเลย เพียงแต่ค่านิยมแต่ละคนแตกต่างกันไป เกาหลีอาจจะเก่งเรื่องทุบหน้า แต่ไทยเราก็เก่งในเรื่องศัลยกรรมหลายด้าน พอทำออกมาแล้วความสวยไม่ต่างกัน บางคนไปทำที่เกาหลีแพงมาก สุดท้ายมาแก้ที่ไทย

หมอเกาหลีไม่ได้เก่งทุกคน บางทีเอาแพทย์ไทยนี่แหละไปทำให้ แพทย์ไทยไปทำงานสถานความงามที่เกาหลีเยอะมากเพราะได้เงินเยอะกว่าที่ไทย ขนาดคนเกาหลีเองยังบินมาทำศัลยกรรมที่ประเทศไทยเลย เพราะเขาเชื่อว่าแพทย์ไทยเก่งกว่าและมีราคาถูก

อาจเป็นเพราะสถานความงามบ้านเราปลอมเยอะ ?

ก็มีส่วน ทำให้ชื่อเสียงเสื่อมเสีย แต่ที่เกาหลีคลีนิคเถื่อนหรือปลอมก็เยอะมาก เพราะฉะนั้นถ้าจะเลือกทำศัลยกรรมก็ต้องศึกษาสถานความงาม ประวัติแพทย์ศัลยกรรมให้ดีก่อน เพราะแพทย์แต่ละคนมีความชำนาญทางที่ต่างกัน

วลีรัตน์ คลีนิค กับนวัตกรรมร้อยไหมระดับโลก?

เราใช้วัสดุทางการแพทย์ระดับโลก นำเข้าจากต่างประเทศ จุดเด่นของเราจะช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ง่ายๆคืออ่อนกว่าวัยนั่นเอง และมีอายุการใช้งานนานเป็นปีๆ ไม่ต้องมาทำซ้ำหลายรอบ เพราะเราไม่เลี้ยงไข้ เราต้องการเห็นทุกคนสวยหล่อสมใจซึ่งทำให้เรามีความสุขมาก

ศูนย์รวมคนดังระดับประเทศ?

มีทั้งดารา เซเลบ นักการเมือง ไฮโซ นักธุรกิจ รวมถึงชาวต่างชาติ เยอะมากที่เข้ามาใช้บริการกับเรา เพียงแต่เราเอ่ยชื่อเขาไม่ได้ เพราะเขายอมจ่ายเงินทำเอง ไม่ได้เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับเรา ซึ่งตอนนี้เราขยายถึง 5 สาขา ได้แก่ สาขาไอคอนสยามสาขาสยามแควร์วัน สาขาลิตเติ้ลวอล์คบางนา สาขาเดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ และสาขา เดอะคริสตัล เอกมัยรามอินทรา โดยเราได้ปรับภาพลักษณ์ใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับกลุ่มลูกค้าของเรา และพัฒนาด้านการบริการระดับFirstclass และมีมาตรฐานระดับสากล เพื่อต้อนรับลูกค้านานาชาติ  หากท่านใดสนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.waleeratclinic.com หรือ Add Line : @waleerat ค่ะ

 

Advertisement