5 ซุปตาร์จิตอาสา ” หมอเจี๊ยบ-อเล็กซ์-บิณฑ์-เฌอปราง-ไอซ์” ขึ้นแท่นไอดอลยุค 5G หวังใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะเปลี่ยนแปลงโลก

35

ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เหล่าศิลปิน-ดาราในวงการบันเทิงไทย ต่างให้ความสนใจกับการทำประโยชน์เพื่อสังคม เรียกว่าเป็น “ดาราจิตอาสา” ที่โลกโซเชียลและคนทั่วไปชื่นชมและยกให้เป็นฮีโร่ในดวงใจ เพราะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คน โดยล่าสุด 5 ซุปตาร์ไอดอลชื่อดัง ได้มาแชร์ประสบการณ์ดีๆ ทั้ง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เฌอปราง อารีย์กุล อเล็กซ์ เรนเดล หมอเจี๊ยบ ลลนา และ ไอซ์ พาริส ที่บอกเลยว่าพวกเขาไม่ได้มีดีแค่หน้าตา ฟังเบื้องหลังการลงพื้นที่จริง ที่ต้องพบเจอปัญหาและอุปสรรคมากมาย แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าทำความดี ต่อให้มีอุปสรรคมากมายขนาดไหน พวกเค้าก็จะผ่านไปได้!! และเมื่อโลกแห่งเทคโนโลยีไม่เคยอยู่กับที่ นวัตกรรมใหม่ที่มากับยุค 5G กำลังจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถพวกเค้าให้ได้ช่วยสังคมมากขึ้นในทุกทาง ซึ่งล่าสุด กลุ่มทรู ผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์ครบวงจร พร้อมแล้วที่จะร่วมสานฝันให้กับทั้ง 5 ไอดอลซุปตาร์นี้ และยกให้ฮีโร่ทั้ง 5คนนี้ เป็นทรู#First 5G Citizen ที่จะใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะเครือข่าย True 5G มาสานต่อแรงบันดาลใจเพื่อสังคมของทั้ง 5 ฮีโร่ ให้เกิดขึ้นได้จริง และร่วมพัฒนาประเทศให้ดีขึ้นและก้าวสู่ความยั่งยืนในทุกมิติ

Advertisement

เริ่มจากพระเอกรุ่นใหญ่ ที่ชอบช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยาก เจ้าของฉายา “พระเอกสัปเหร่อ” หรือ “พระเอกเก็บศพ” บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยเจ้าตัวเล่าย้อนไปเมื่อ 30 ปีก่อน การเข้าพื้นที่ต่างๆ ในการทำงานกับมูลนิธิร่วมกตัญญูในยุคนั้นค่อนข้างลำบากมาก เนื่องจากไม่มีเทคโนโลยีมาซัพพอร์ทการทำงานได้เลย เชื่อว่าปัจจุบันถ้ามีความพร้อม หรือเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำนำสมัย มีความอัฉริยะอย่าง 5G มาช่วยผู้บาดเจ็บ หรือค้นหาผู้สูญหาย ก็จะสามารถทำได้สะดวกรวดเร็ว และช่วย save ชีวิตผู้คนได้มากยิ่งขึ้น รวมทั้งความเป็นเครือข่ายที่ดีที่สุดของทรู 5G ก็จะช่วยให้การประสานงานกับหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทันท่วงทียิ่งขึ้นด้วย

ด้านดาราสาว ดีกรีอดีตนางสาวไทย หมอเจี๊ยบ ลลนา ปัจจุบันเป็นแพทย์ในห้องฉุกเฉิน ประจำที่โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี โดยหมอเจี๊ยบได้ริเริ่มทำโครงการดีๆ อย่าง “ฟรีคลินิกแพทย์เฉพาะทางเคลื่อนที่” เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่ขาดแคลนในจังหวัดต่างๆ แต่ทั้งนี้ในเรื่องของศักยภาพในการเข้าถึงและอื่นๆ ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ โดยเฉพาะผู้ป่วยที่อยู่ติดชายแดนไม่สามารถเดินทางมารักษาได้ จุดนี้หมอเจี๊ยบมองว่าหากมีระบบการติดต่อสื่อสารและอุปกรณ์ที่ดี จะส่งผลให้การรักษาเข้าถึงได้สะดวกขึ้น และเมื่อบ้านเราพัฒนาเครือข่าย5G ที่มีความอัจฉริยะได้ ก็จะทำให้ 5G ไม่ได้เป็นเพียงแค่สัญญาณมือถือ แต่เชื่อว่าจะเป็นสัญญาณที่จะเปลี่ยนคุณภาพชีวิตคนไทยให้ดีขึ้นแน่นอน

สำหรับสาว เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง BNK48 ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นไอดอลสาวมาตั้งแต่ต้นแล้ว ซึ่งเจ้าตัวได้ให้ความสำคัญในเรื่องของการศึกษาค่อนข้างมาก มองว่าประเทศไทยในหลายพื้นที่ยังห่างไกลความเจริญ คุณภาพชีวิตทางการศึกษายังไม่เท่าเทียม หากนำความอัจฉริยะของเทคโนโลยี 5G อย่าง “โฮโลแกรม” หรือ VR ในระบบ 5G มาใช้ในการเรียนการสอนได้จริง ก็จะทำให้การศึกษาสามารถเข้าถึงทุกๆ คนในทุกๆ พื้นที่ของไทยได้มากยิ่งขึ้น เด็กๆ ก็จะได้ค้นพบในสิ่งที่ตัวเองอยากทำมากขึ้น และสามารถก้าวสู่โลกใหม่ไปด้วยกัน

ฝั่งหนุ่มฮอตเวอร์ ไอซ์ พาริส นักร้องและนักแสดงคลื่นลูกใหม่ไฟแรงเฟร่อ จนกลายเป็นไอดอลของเยาวชนในยุคนี้ได้อย่างรวดเร็ว ต้องการที่จะสานฝันให้กับทุกคนในเรื่องของความบันเทิงให้ไปได้ไกลถึงระดับโลก โดยได้ยกตัวอย่างกรณีที่มีศิลปินระดับโลกมาโชว์ที่ประเทศไทยแล้วพลาดจองบัตรไม่ทัน ก็ยังจะใช้ความอัจฉริยะของเทคโนโลยี 5G อย่างเรื่อง VR มาใช้ก็จะทำให้ผู้ชมเสมือนได้เข้าไปอยู่ในคอนเสิร์ตนั้นๆ หรืออย่างหนุ่มไอซ์เองเช่นกัน ถ้าสมมุติกำลังร้องเพลงอยู่บนเวที ในส่วนของแฟนๆ ที่อยู่ต่างจังหวัดซึ่งไม่สามารถเดินทางมาชมได้ ก็จะสามารถชมผ่าน VR เหมือนได้ชมสดบนเวทีและเต้นท่าฮิตของตนไปพร้อมกันได้ด้วย เรียกว่าได้เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเติมเต็มความฝันของเยาวชนไทยที่อยู่ห่างไกล และสร้างโอกาสให้ก้าวเป็นศิลปินระดับโลกได้อีกด้วย

และปิดท้ายกันด้วยพระเอกและนักอนุรักษ์ธรรมชาติชื่อดังหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดล รายนี้ว่างเป็นต้องเข้าป่า โดยเจ้าตัวมองว่ายุคนี้ในเรื่องของสิ่งแวดล้อมเป็นยุคของการแก้ปัญหา และต้องมองไปข้างหน้า พร้อมยืนยันจากประสบการณ์การทำงานของตนว่าเทคโนโลยีจะทำให้ธรรมชาติสมดุลมากที่สุด โดยได้ยกตัวอย่างเช่นการติดกล้องวงจรปิดในป่าโดยอาศัยความอัฉริยะของเทคโนโลยี 5G จากเครือข่ายที่ครบและครอบคลุมที่สุดก็จะสามารถแก้ปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับชีวิตของสัตวป่าได้อย่างทั่วถึง เพราะถ้าทุกอย่างเข้าถึงได้เร็วขึ้น ปัญหาต่างๆ ก็จะเล็กลงไปด้วย

จากวิสัยทัศน์ของ True 5G อัจฉริยภาพสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืนของเรา ที่จะทำให้ 5G ไม่ใช่แค่สัญญาณมือถือ แต่จะเป็นสัญญาณที่จะช่วยยกระดับศักยภาพของประเทศไทยของเราให้ก้าวหน้าและก้าวไกลกว่าเดิม และเชื่อว่าฮีโร่ทั้ง 5 ที่ทรูภาคภูมิใจ จะร่วมกันใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะ True 5G มาทำให้ความฝันและแรงบันดาลใจเป็นจริง จนสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนประเทศไทยให้ดีขึ้นได้อย่างยั่งยืน

 

Advertisement