ชมพู่ – น็อต ควักกระเป๋า สร้างห้อง ER Covid-19 (ห้องความดันลบ) มอบให้ รพ.เวชการุณย์รัศมิ์ ช่วยผู้ป่วยโควิด-19

61

ปรบมือรัวๆ ให้กับพลังบวกของ แม่ชม ชมพู่ อารยา และทีม Venine We Share นำโดย papa น็อต วิศรุต ที่ร่วมมือร่วมใจกันส่งต่อความช่วยเหลือให้กับผู้ป่วยโควิด และทีมบุคลากรทางการแพทย์  ในการเดินหน้าสร้าง ห้อง ER Covid-19 หรือ ห้องความดันลบ ซึ่งเป็นห้องรองรับผู้ป่วยติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ และมีทั้งหมด 6 เตียง โดย ชมพู่ และ น็อต ได้ควักกระเป๋ากว่า 1.8 ล้านบาท ออกแบบและสร้างห้องดังกล่าวเองทั้งหมด เพื่อมอบเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วย และ ทีมแพทย์-พยาบาล รพ. เวชการุณย์รัศมิ์ เขตหนองจอก จ.ปทุมธานี และตั้งใจให้เป็นโครงการนำร่องต้นแบบ หากองค์กรหรือหน่วยงานใดที่สนใจ อยากช่วยเหลือให้แก่ รพ.ที่ยังขาดแคลน สามารถติดต่อเพื่อนำรูปแบบโครงสร้างไปใช้ได้ ซึ่งทั้งคู่ยินดีแชร์ให้เป็นอย่างมาก

Advertisement

โดยนางเอกสาว ชมพู่ อารยา กล่าวขอบคุณผู้เกี่ยวข้อง และพูดถึงโปรเจคนี้ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ว่า

“ขอบคุณทาง รพ.เวชการุณย์รัศมิ์ เขตหนองจอก ที่เปิดโอกาสให้พวกเราได้เข้าไปทำโปรเจคนี้นะคะ ขอบคุณท่านผอ. พี่เตือน พี่ๆ เจ้าหน้าที่ทุกท่านด้วยค่ะ ขอบคุณ papa @nottvisrut คับ ที่รับฟังและสานต่อความตั้งใจของชม จนงานเสร็จออกมาเป็นรูปธรรม ชมคงไม่มีปัญญาทำงานนี้ให้สำเร็จเองได้ถ้า papa ไม่ช่วย ขอบคุณทีมงานของ @veninecable ทุกคนที่เกี่ยวข้อง ที่ลงแรงช่วยเหลือจนงานเสร็จสมบูรณ์ ภายในระยะเวลาที่เร็วที่สุดที่เป็นไปได้ และการจัดสรรงบประมาณอย่างสมเหตุสมผล เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ที่สำคัญที่สุดดขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน สำหรับการต่อสู้ที่แสนยาวนานนี้เพื่อพวกเรา โปรเจคนี้อาจจะเป็นสิ่งที่เล็กมากๆ เมื่อเทียบกับภาพใหญ่ แต่ชมหวังว่ามันจะเป็นพลังงานดีๆ เป็นกำลังใจเล็กๆ ให้ทุกท่านผ่านมันไปได้”

“สุดท้ายนี้ การสร้างห้อง ER Covid-19 ในครั้งนี้ Venine We Share ตั้งใจให้เป็นโครงการนำร่องต้นแบบ ที่องค์กรหรือหน่วยงานใดที่สนใจ อยากช่วยเหลือให้แก่ รพ.ที่ยังขาดแคลน สามารถติดต่อเพื่อนำรูปแบบโครงสร้าง เพื่อช่วยเหลือส่งต่อโอกาสของผู้ป่วยให้ได้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ยินดีแชร์มากๆ ค่ะ”

Advertisement