คุณปิ่น พิศพรรณ เจ้าของโรงพยาบาลเลอลักษณ์ ยื่นโอกาส สาวผู้เสียหายหลังทำจมูกผิดรูป

479

Advertisement

วันนี้ (9 ..2566) หลังผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค(บก.ปคบ.) หลังทำศัลยกรรมที่คลินิกชื่อดังย่านรัชดาภิเษก แล้วหน้าพัง ผิดรูปไร้การเยียวยารักษา

โดยล่าสุดคุณปิ่น พิศพรรณ ศรีไชยยันต์ผู้บริหาร โรงพยาบาล เลอลักษณ์ ควง คุณหมอ สุมนมาลย์ วิจิตรรุ่งเรือง พร้อมด้วย ผู้เสียหาย ทั้ง 2 ท่าน คุณกาญจนา ภู่สุวรรณ อายุ 37 และ คุณสุทิวัส ฟักทอง อายุ 25 ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ทนายณรงค์ แก้วเพ็ชร์

ซึ่งหลังจาก ผู้เสียหาย ทั้งสองท่านได้เข้าร้องทุกข์ จากได้รับผลกระทบจากศัลยกรรมจึงพยายามเรียกร้องหมอ คลินิก รับผิดชอบ แต่ทางคลินิกแจ้งว่า แก้ไขให้ฟรีแล้ว จึงปฏิเสธที่จะรับผิดชอบอีก

ซึ่งงานนี้คุณปิ่น พิศพรรณ ศรีไชยยันต์ผู้บริหาร โรงพยาบาล เลอลักษณ์ พร้อมมอบ โอกาสใหม่ ให้กับทางผู้เสียหายทั้งสองท่าน เนรมิตร และ แก้ไข จุดบกพร่อง โดยใช้เทคนิคของทางโรงพยาบาลเลอลักษณ์  และเล่าต่อว่า ก่อนหน้านี้ ก็เคยมีเคส ที่จมูกมีปัญหา มาให้เราแก้ ให้กลับมาสวย อีกครั้ง เราก็ประสบความสำเร็จ จากเคสแก้ตรงนี้

      

ทางด้านคุณหมอ สุมนมาลย์ วิจิตรรุ่งเรืองแพทย์ประจำ โรงพยาบาล โรงพยาบาลเลอลักษณ์ ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมเฉพาะทางได้แจ้งการรักษา ในเคสจมูก ทางคุณหมอมีการวางแผนการรักษา ในตอนนี้คือ รออาการติดเชื้อหายดีก่อน และจะทำแก้ให้ด้วยเทคนิคที่ 7 Open โดยใช้ซี่โครงตัวเอง

ในส่วนของเคสตาสองชั้น ทางด้านคุณหมอได้มีการวางแผนการรักษา ในอาทิตย์หน้าจะมีการรักษาเบื้องต้น ซึ่งเรียกว่าศัลยกรรมกู้ภัย  โดยจะจำกัดความเสียหายให้น้อยที่สุด เพื่อลดภาวะสุขภาพจิตของคนไข้ และหลังจากนั้นจึงจะทำการแก้ไขชั้นตาเมื่อครบ 6 เดือน เพื่อให้ง่ายต่อการรักษาในลำดับถัดไป

ทางด้าน ทนายณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ได้แนะข้อกฎหมาย การคุ้มครองผู้บริโภคโดยเบื้องต้น ให้ผู้เสียหาย ร้องทุกข์ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.)

ถ้าคลินิกปกติไม่ควรมีหลายเคส

เมื่อไหร่ก็ตาม หลังเป็นข่าว ก็จะมีเคสอื่นๆ ตามมา ถ้าการรักษาพยาบาล ไม่ได้มีความประมาทเลินเล่อ เหตุการณ์เหล่านี้ จะไม่เกิดขึ้น ถ้าเป็นหมอปลอม อาจเป็นเคสทำร้ายร่างกาย

สำหรับ โรงพยาบาลเลอลักษณ์ เราก็เล็งเห็นถึง ประโยชน์ของคนไข้ และความปลอดภัย ซึ่งทางโรงพยาบาลเลอลักษณ์เลือกแพทย์ที่มีความชำนาญกว่า 12 ปี และเป็นแพทย์ที่จบเฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่ง เพราะฉะนั้นหายากในเมืองไทย โดยคุณปิ่น พิศพรรณฝากทิ้งท้าย ก่อนทำที่ไหน ขอชื่อ สกุลของแพทย์ สามารถเช็คในแพทย์สภาได้เลย

Advertisement