เจี๊ยบ​ นิสา​ X​ อาม​ ชุติมา ส่งเพลงจี๊ดใจวัยรุ่น “เฮาเป็นหยังกัน” ​

38

“เจี๊ยบ นิสา” นักเขียนน้อยร้อยล้านวิวกับ 4 เพลง​เด็ด​ Feat. 4 ศิลปินดัง “กวาง จิรพรรณ, วันเดอร์เฟลม, อาม ชุติมา​ และ เบลล์ นิภาดา” “เจี๊ยบ นิสา” คือนักแต่งเพลงรุ่นใหม่ไฟแรง ที่มีผลงานแจ้งเกิดกับเพลง “มักอ้ายหลายเด้อ” ร้องโดย “กวาง จิรพรรณ” ทำให้ชื่อ “เจี๊ยบ นิสา” เป็นที่รู้จัก

Advertisement

และมีผลงานในฐานะนักแต่งเพลงออกมาเรื่อยๆ อาทิ เพลง “แค่คนคุย” ของ “ลำไย ไหทองคำ” เพลง “เขาไปแล้ว” ของ “WONDERFRAME Feat. อาม ชุติมา” เพลง “สาป” ของ “กล้วย คลองหอยโข่ง Feat. อาม ชุติมา” เพลง “สับสนหรือคนฮัก” ของ “กระต่าย พรรณนิภา” เพลง “สิมาฮักหยังตอนนี้” ของ “ต่าย อรทัย” ฯลฯ ล่าสุดผุดโปรเจกต์พิเศษ “เขียนหัวใจใส่ทำนอง” ภายใต้สังกัด “ข้าวสารแลนด์” หลังจากเปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลแรก “ใจสั่นเมื่อพ้อแฟนเก่า” เจี๊ยบ​ X​ กวาง จิรพรรณ, “อัพเดทหัวใจให้ฮู้แหน่” เจี๊ยบ​ X​ วันเดอร์เฟรม​ ที่โกยคะแนนความปังและยอดวิวจากแฟนเพลงไปแล้ว​อย่างท่วมท้น

วันนี้ได้ฤกษ์ปล่อยซิงเกิ้ลที่ 3 ของโปรเจ็ค​ กับเพลง​ “เฮาเป็นหยังกัน” เจี๊ยบ​ X​ อาม​ ชุติมา​ เพลงเศร้าเข้าถึงใจวัยรุ่นและคนที่สเตเตัสไม่ชัดเจน​ โดยเจี๊ยบเผยถึงการทำงานครั้งนี้ร่วมกับอาม​ ชุติมาว่า

“ตอนที่เขียนเพลงนี้​ภาพน้องอามลอยมาเลยค่ะ​ หนูคิดว่าเพลงนี้ต้องร้องคู่กับน้องอามเท่านั้น​ คือเพลง​ “เฮาเป็นหยังกัน” มันเป็นเรื่องราวความรักของวัยรุ่น​ ​ ซึ่งช่วงอายุน้องอามก็ได้พอดี​ บวกกับเสียงที่มีเอกลักษณ์​ เป็นเสียงเสียงเฉพาะของน้องเค้า​ทั้งวัยและเสียง​ของอาม จึงทำให้ทางทีมงานติดต่อไปและในที่สุดก็ได้ร่วมงานกัน​ ดีใจสุด​ ๆ​ ค่ะ​ และน้องอาร์มก็สามารถสื่ออารมณ์​ และร่วมถ่ายทอดเพลงนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์มาก​ ๆ​ค่ะ​”

“เนื้อหาประมาณว่าคนเรามีความรู้สึกดี​ ๆให้กัน​ ต่างคนต่างก็ห่วงใย​ ทุกอย่างมันเหมาะเจาะลงตัวไปหมด​ แต่สถานะเราเป็นอะไรกัน​ แฟนรึ? หรือคนรัก? หรืออะไรกันแน่​ เพราะอีกฝ่ายก็ไม่ได้ชัดเจนยกเราออกสื่อว่าเป็นแฟน​ 100% อารมณ์เพลงก็จะออกเหงา​ ๆ​ เศร้า​ ๆ​ รู้สึกดีที่ปนไปด้วยความน้อยใจประมาณนี้ค่ะ​ เพลงนี้เรียบเรียงดนตรีโดยอาจารย์​ “นัท พอใจ” ลูกเล่นทางดนตรีก็มีพิณ, แคน​ เติมเสริมรับอารมณ์เพลงทำให้สมบูรณ์แบบมาก​ ๆ​ เลยค่ะ​ หนูเชื่อว่าน่าจะโดนใจคนที่เจอหรือตกอยู่ในภาวะ​ สถานะไม่ชัดเจน​ ไม่มากก็น้อยค่ะ​ สามารถติดตามรับชมรับฟังกันได้แล้วนะคะ​ ฝากเป็นกำลังใจให้หนู​ และน้องอาม​ ชุติมา​ กับซิงเกิ้ลที่ 3 ของโปรเจ็กต์นี้เพลง​ “เฮาเป็นหยังกัน” ด้วยนะคะ​ ขอบคุณค่ะ”

สามารถติดตามทุกความเคลื่อนไหวข้าวสารแลนด์ได้ที่
FB Fanpage : https://www.fb.com/khaosanland
Youtube :
https://bit.ly/31vTnLh
IG : https://www.instagram.com/khaosanland

Advertisement