ศิลปินGMM ร่วมแชร์ แคมเปญ “โควิดไม่มีขา” !!

21

ศิลปินแกรมมี่ นำโดย แบงค์ -ปรีติ บารมีอนันต์, หญิง-รฐา โพธิ์งาม, แพรว- คณิตกุล เนตรบุตร และที เจ็ตเซ็ตเตอร์ ร่วมแชร์วิธีป้องกันการระบาดของ โรคโควิด-19 อย่างถูกวิธี ผ่านแคมเปญ “ โควิดไม่มีขา ” จัดโดยราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมกับสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย และพันธมิตรคนโฆษณา เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง ป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างถูกวิธี พร้อมทั้งช่วยกันปลุกจิตสำนึก และสร้างวินัยในการปฏิบัติไปด้วยกัน ได้แก่ ชักชวนให้มีวินัยในการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล (Social Distancing) ชักชวนให้มีวินัยในการกักตนเอง (Self-Isolation) วิธีการปฏิบัติตัวในชีวิตประจำวันของคนที่ไม่ป่วยและคนป่วย หากคนไทยช่วยกันได้ด้วยการมีวินัย ไม่ประมาท และเว้นระยะห่างทางสังคม ประเทศก็จะสามารถผ่านพ้นภัยพิบัตินี้ไปด้วยกันได้โดยเร็ว

Advertisement

แบงค์ ปรีติ บารมีอนันต์ 

“หลายๆคนที่เป็นเหมือนผม อยู่บ้านเกิน 1 อาทิตย์ แล้วอาจจะรู้สึกอึดอัดมาก จากที่เคยต้องไปออกกำลังกาย ไปยิมก็ไม่ได้ไปแล้ว ผมเชื่อว่าทุกคนที่อยู่บ้านก็สามารถออกกำลังกายได้นะครับ ถ้าไม่มีอุปกรณ์ สิ่งที่เป็นอุปกรณ์ก็คือร่างกายของเรา คือการบอดี้เวท อยู่บ้านออกกำลังกายได้นะครับ อย่าออกไปเสี่ยงกับเชื้อโรคข้างนอกเลย แทนที่เราจะได้ร่างกายที่แข็งแรงกลับบ้านมา กลายเป็นว่าเราออกไปรับเชื้อไวรัสนี้เข้ามาแทน ดังนั้นโควิดไม่มีขา อย่าเดินออกไปหามัน เราทุกคนต้องช่วยกันนะครับ”

หญิง รฐา โพธิ์งาม

“ หญิงอาศัยอยู่ที่บ้านกับคุณแม่นะคะ ซึ่งคุณแม่อายุ 60 กว่าแล้ว ดังนั้นผู้ใหญ่ที่อายุ 60 กว่าเป็นกลุ่มที่ต้องดูแลเป็นพิเศษค่ะ สำหรับใครที่อาศัยอยู่ในบ้านที่มีผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุ แนะนำว่าถ้าจำเป็นต้องออกไปข้างนอกขอให้มีวินัยหมั่นล้างมือบ่อยๆ ใส่หน้ากากอนามัยค่ะ แยกชุดรับประทานอาหารสำหรับตนเอง และผู้สูงอายุในบ้าน ที่สำคัญและอยากย้ำกับทุกคนคือ โควิด19 ไม่มีขา ดังนั้นอย่าใช้ขาเดินไปหามันนะคะ”

แพรว คณิตกุล เนตรบุตร

“ แพรวอยากให้ทุกคนจริงจังกับการกักตัวอยู่บ้านนะคะ เป็นวิธีที่ง่ายและดีที่สุดที่เราจะไม่เสี่ยงกับเชื้อไวรัสค่ะ โควิดไม่มีขา เพราะฉะนั้นเราอย่าเดินออกไปหามันค่ะ แค่เราอยู่ในบ้านเราก็จะปลอดภัย ที่สำคัญคนที่เรารัก หรือสัตว์เลี้ยงของเราก็จะปลอดภัยเช่นกันค่ะ ซึ่งสัตว์เลี้ยงมีโอกาสเสี่ยงในการเป็นพาหะของเชื้อไวรัสนี้ได้เหมือนกัน ขอให้ระวังกันด้วยนะคะ ”

ที เจ็ตเซ็ตเตอร์ 

“อยากเชิญชวนให้พวกเราทุกคนอยู่บ้านกันนะครับ ไม่มีเหตุจำเป็นจริงๆ ไม่อยากให้ออกไปไหนนะครับ เพราะข้างนอกจะมีเชื้อโรคที่เรามองไม่เห็น และเราอาจจะไปได้รับเชื้อจากคนอื่นมา เอากลับมาแพร่ให้กับคนที่คุณรักที่บ้านได้นะครับ สู้ๆครับ อยากให้พวกเราผ่านไปได้ โควิดไม่มีขา เราอย่าเดินไปหามันนะครับ”

สามารถโหลดคลิปศิลปินตามลิงค์ด้านล่างได้เลยค่ะ

1.แบงค์ แคลช
https://drive.google.com/file/d/1AqDaY_uFEJ2jVFW7XTYH81SBKja9r2nz/view?usp=sharing

2.หญิง รฐา
https://drive.google.com/open?id=1dA0ByBPVQk6qmUHLCHrubHbxPbf6kEFl

3.แพรว คณิตกุล
https://drive.google.com/open?id=1jcWM_977aOm1Z8_MMIW1uZ2woQW4Le8Q

4.ที เจ็ตเซ็ตเตอร์
https://drive.google.com/open?id=1PKzLtvgagO4UzWjbgsEvb6d7KG6NEKqh

Advertisement