8 สิ่งที่น่าสนใจใน Music Video เพลง Hotel

86

เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่เพิ่งปล่อยผลงาน MV เพลงภาษาอังกฤษไป โดย MV เพลง Hotel ถือเป็นงานชิ้นใหม่ของ Tor Thanai ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีกระแสได้รับความสนใจจากแฟนเพลงไม่น้อย

Advertisement

ดังนั้นวันนี้เราจะมานำเสนอ 8 สิ่งที่น่าสนใจใน MV เพลง Hotel รวมถึงเกร็ดเล็ก ๆ เกี่ยวกับเพลงนี้ว่ามีอะไรบ้าง

1. Tor Thanai ชวน นัท-ณนัทธ์ มหัทธนศิริ (Nanut Mahatthanasiri) หรือ Nanut Malongyer (IG : directed.nanut) ผู้กำกับของ MV มาทำงานร่วมกัน หลังจากได้เห็นผลงาน MV เพลง “ดูไว้” ของศิลปิน Young Ohm ที่ Nanut เคยกำกับไว้

2. นางเอกของมิวสิควีดีโอเพลงนี้ คือ Jara หรือ Jennifer Liora Roberts (IG: @jara.liora) โดย Jara เป็นนางแบบ และ นักแสดงลูกครึ่งชาวไทย-อเมริกัน ที่มีผลงานทั้งการถ่ายแบบภาพนิ่งและโฆษณา

3. สถานที่ถ่ายทำ MV คือโรงแรม Prince Palace Hotel ในแถบโบ๊เบ๊ โดยบริเวณนี้เคยเป็นที่ตั้งวังมหานาค ของพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงนครไชยศรีสุรเดช โอรสรัชกาลที่ 5 ทำให้เป็นที่มาของชื่อ Prince Palace Hotel ซึ่ง MV เพลงนี้ได้ถ่ายทำกันบนชั้น 30 และชั้น 11 ของโรงแรมเป็นหลัก

4. เหตุผลที่ทีมงานเลือกโรงแรมแห่งนี้เป็นสถานที่ถ่ายทำ เพราะโจทย์ของเพลงที่ต้องการโรงแรมที่ให้บรรยากาศโถงทางเดินแบบโรงแรมสไตล์ Vintage

5. ห้องเบอร์ 5 ที่เห็นในมิวสิควีดีโอไม่ใช่เลขห้องจริงของโรงแรม แต่เป็น Prop ที่ทีมงานนำมาติดไว้เพื่อให้เข้ากับเนื้อเพลง “Waiting for the key to Room 5” เพราะจริง ๆ แล้วเลขห้องของชั้น 30 เป็นเลข 4 หลัก

6. กีต้าร์ที่ Tor Thanai ใช้ในการเข้าฉาก MV เป็นกีต้าร์ Fender Standard Telecaster – Arizona Sun Satin โดยเป็นรุ่นผลิตในประเทศ Mexico

7. ในท่อนแรกของเพลง Havin’ decaf in the morning” แทนที่จะใช้คำว่า Coffee หรือ กาแฟ ตามปกติ Tor Thanai กลับเลือกใช้คำว่า Decaf แทน ซึ่งคำ ๆ นี้ ย่อมาจาก Decaffeinated Coffee หรือ กาแฟชนิดสกัดคาเฟอีน เนื่องจาก Tor Thanai แพ้อาหารหลายชนิดรวมถึงแพ้คาเฟอีน แต่ก็เป็นคนติดการดื่มกาแฟ จึงมักเลือกดื่มกาแฟแบบ Decaf มากกว่ากาแฟแบบปกติ

8. จุดเริ่มต้นของการแต่งเพลงนี้ เกิดจากการได้ฟังพี่ชายเล่าถึงแนวคิดที่อยากแปลงพื้นที่ของบ้านให้เป็นโรงแรมแบบบูติคโฮเต็ล จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจที่จะสร้างสรรค์เพลงที่สื่อถึงเรื่องราวของความรักระหว่างคนสองคน โดยใช้โรงแรมเป็นบรรยากาศในการเล่าเรื่อง

สำหรับแฟน ๆ เพลงของ Tor Thanai สามารถรับชม MV ฉบับเต็มได้ทางช่อง YouTube: Tor Thanai (https://www.youtube.com/channel/UC2WsWu0aOcwrBU9sgtcu7Ng) และสตรีมเพลงนี้ได้ทาง Spotify: Tor Thanai (https://open.spotify.com/artist/2It1oW76f5R2BYRJtbgFyf) หรือ ทาง https://linktr.ee/torthanai

#Hotel
#MV
#TorThanai

              #JaraRoberts
#Minima
lLofiSoul

ช่องทางSocialMedia:
Facebook: https://www.facebook.com/torthanai
Instagram: https://www.instagram.com/torthanai
Twitter: https://twitter.com/torthanai
YouTube: https://www.youtube.com/channel/UC2WsWu0aOcwrBU9sgtcu7Ng

ช่องทางมิวสิคสตรีมมิ่ง:
Spotify: https://open.spotify.com/album/24vBZ6nwriZOLvM7sdIxTn
Apple Music: https://music.apple.com/th/artist/tor-thanai/1543876010
Joox: https://www.joox.com/th/single/tau6qfXt3A3Xtn2U9BOG_Q==
Tidal: https://tidal.com/browse/track/165428692
Linktree: https://linktr.ee/torthanai

Advertisement