“ใบหม่อน” เคราะซ้ำกรรมซัด ปู่เป็นมะเร็ง พ่อเป็นสะเก็ดเงิน ดั้นด้นหาเงินดูแลครอบครัว

188

ใบหม่อน หรือ ธิรดา แสงเพ็ชร สังกัดค่ายเพลงน้องใหม่ ละมุน มิวสิคมูฟ จากเด็กม.ปลาย อายุ 18 ปี จ.กาฬสินธ์ุ อยู่กับย่าและปู่ที่เป็นมะเร็ง ด้วยความกตัญญู ใบหม่อนทำทุกอย่างที่ช่วยเหลือปู่ย่าไปรับจ้างเกี่ยวข้าว หยอดยางนา เพื่อหาเงินมาช่วยเหลือปู่ย่า ยังไม่ทันไร พ่อก็มาเป็นโรคสะเก็ดเงินอีก แต่ด้วยใจที่แข็งแกร่ง ใบหม่อนทำหน้าที่ ลูกหลานที่ช่วยอะไรได้เธอทำหมดเพื่อปู่ย่าจะได้เบาแรง และด้วยใจรักในเพลงลูกทุ่ง ทางโรงเรียนก็สนับสนุน

Advertisement

“หนูเริ่มพาเดินสายประกวดร้องเพลงของตัวแทนโรงเรียนตั้งเเต่ชั้นประประถมศึกษาปีที่ 3 และหนูก็ได้ไปแข่งขัน แล้วก็ตกรอบ หนูจึงคิดพัฒนาตัวเองมาเรื่อยๆจนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 หนูได้เข้ารอบไปแข่งระดับภาคหนูมีความภูมิใจมาก เพราะหนูพยายามฝึกฝน จนได้เป็นตัวแทนแข่งขันนักร้องวงดนตรี ออนไลน์ มีคนเห็นกันแพร่หลายในเฟสบุ๊ค แล้วมีผู้ใหญ่มีความสนใจและชื่นชอบในเสียงการร้องเพลงของหนู จึงได้ติดต่อมากับคุณครูฝึกสอนในโรงเรียน หนูดีใจมากๆ ที่มีคนมองเห็นความสามารถของหนู ผู้ใหญ่คนนั้นก็คือ พี่โป้ง

ซึ่งเป็นเจ้าของค่ายเพลง ละมุนมิวสิคมูฟ ทีให้โอกาสหนูได้แสดงความสามารถของตัวเองให้ทุกคนได้เห็นเต็มที่ และให้โอกาสเด็กบ้านนอกคนนี้ได้รู้จักหลายๆอย่างที่ไม่เคยรู้เคยเห็นมาก่อนหนูเคยฝันอยากมีเงินให้ครอบครัวอยากทำให้ครอบครัวสบาย ขอบพระคุณพี่โป้งที่รับหนูเข้าเป็นศิลปินในค่าย หนูดีใจหนูจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและหนูจะฝึกฝนพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ เพื่อให้ความฝันหนูเป็นจริงค่ะ ซิงเกิ้ลแรกเพลงเคยเจ็บ ความรักใสใสของวัยรุ่น ท่อนแรกเจ็บจี๊ด ฮักในวัยเรียนเหมือนจุดเทียนกลางสายฝน
มันคงจบลงย้อนฮักบ่ถึงฝั่ง
เมื่อใจอ้ายเปลี่ยนแปลงเป็นลายต่าง
เริ่มจืดจาง เเถะน้อ
อยู่ม.ต้น อกหักจากคนหลายใจ
อยู่มา.ปลายแผลใจยังบ่เซา
ขึ้นมา.ห้า ต้องมาเจอกับเรื่องเก่า
สิน้องเจ็บอีกติอ้ายเอย ฝากเพื่อนๆพี่ๆเป็นกำลังใจด้วยนะคะ”

แฟนๆ เป็นกำลังใจช่วยกดไลท์ กดแชร์ สานฝันให้ใบหม่อน เด็กกตัญญูคนนี้ ได้มีกำลังใจดูแลครอบครัวด้วยนะคะ ติดตามความเคลื่อนไหวค่ายเพลง
https://m.facebook.com/lamoonmusicmove/

Advertisement