Great Begins เปิดตัว MOONSTONE (มูนสโตน) วงบริทป๊อปสุดแนว กับซิงเกิ้ลแรก “Moonlight” เพลงรักกับเอ็มวีแฟนตาซีสีสวยที่สายอาร์ทต้องมีกรี๊ด

57

เปิดตัวแล้วสำหรับศิลปินเบอร์ใหม่ MOONSTONE (มูนสโตน) บริทป๊อปที่มีแนวทางของตัวเองชัดเจนผสานกลิ่นอายของดนตรีร่วมสมัย พร้อมเปิดซิงเกิ้ลแรก “Moonlight” เพลงรักเมโลดี้หวานติดหูและเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มากับโครงสร้างของดนตรีแนวบริทป๊อบที่ไพเราะและเท่ได้ใจ

Advertisement

MOONSTONE (มูนสโตน) ถือเป็นศิลปินเบอร์ที่สองของค่ายเพลงน้องใหม่ Great Begins หลังเปิดตัวแนะนำค่ายให้สาธารณชนได้รู้จัก จากวงร็อคมากฝีมืออย่าง DoubleDeep กับสามซิงเกิ้ล นั่นคือ “ว่ากันว่าความรัก”, “มีเธอ” และล่าสุดกับเพลงร็อคที่มียอดวิวถล่มทลายถึงหกล้านวิว “ฝันใหม่” และนาทีนี้ Great Begins เปิดตัว MOONSTONE (มูนสโตน) วงป๊อป-ร็อค สุดแนวกับดนตรีในสไตล์บริทป๊อปที่มีแนวทางของตัวเองชัดเจนผสานกลิ่นอายของดนตรีร่วมสมัย พร้อมสุ้มเสียงของโมเดิร์นในซาวด์สุดเท่ และที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นนั่นคือการมี Range เสียงร้องที่ค่อนข้างกว้างและแตกต่างของนักร้องนำ

โดยสมาชิกของ Moonstone ประกอบด้วย แมน-ชวัลวัฒน์ พัฒนกงสุวรรณ (ร้องนำและเล่นเปียโน), ดร๊าฟฟี่-นราธิป พินิจ (มือกีตาร์) และ เอ-ชานนท์ อธิกปาลี (มือกลอง) สำหรับซิงเกิ้ลเปิดตัว “Moonlight” (มูนไลท์) มีการนำเสนอทิศทางใหม่ๆทางด้านอารมณ์เพลงด้วยการบอกเล่าผ่านเรื่องราวที่ดูเรียบง่าย และจับต้องได้ง่าย

เนื้อหาพูดถึงเรื่องราวชายหนุ่มธรรมดาบ้านๆ คนหนึ่งที่มีความรัก หลงไหล คลั่งไคล้ ในสิ่งที่ยากนักที่จะเอื้อมถึง และเปรียบเทียบว่าตัวเองอยู่ต้องยืนอยู่บนพื้นโลก แต่ในขณะที่หญิงสาวที่เขาหลงไหลนั้นช่างดูสูงส่งเปรียบเสมือนเธออยู่บนดวงจันทร์ มันช่างเป็นภาพที่ห่างไกลเหลือเกิน ทางด้านภาคของดนตรีนั้น เพลงนี้จัดอยู่ในเพลงแนว Indy Pop/Rock ด้วยการทำงานอย่างอิสระในแบบ Indy ที่มีการทดลองผสมผสานไอเดียต่างๆ ลงไปแบบไม่จำกัดจินตนาการของตัวเองของสมาชิก ทำให้เกิดสิ่งใหม่ๆ ทางด้านดนตรีที่น่าสนใจ ในขณะที่ยังคนรักษาท่วงทำนองที่ฟังแล้วจะรู้สึกถึงความ Pop ติดหู จับต้องได้ง่าย แต่ไม่ลืมที่จะเติมความเป็นร็อคด้วยกีตาร์เสียงแตก ที่มีชั้นเชิงการวางไลน์กีตาร์ให้รู้สึกได้ถึงความทันสมัย (Modern) รวมไปถึงเสียงกลองที่หนักแน่น ทำให้ได้ส่วนผสมที่แปลกใหม่

ในส่วนของมิวสิควิดีโอก็มีเส้นเรื่องที่ล้อไปเนื้อหาของเพลง โดยได้ท็อป ณัฐนาท มาเป็นผู้กำกับ ได้วราวุฒิ บราวน์ (เบน) พระเอกจากหนังดังระดับโลก “อิน จัน” และ ทิพานัน พินิจ (แคท) มาเป็นนักแสดงนำ เรื่องราวถูกนำเสนอผ่านในรูปแบบของโลกแฟนตาซีที่มีสีสันและความเป็นงานอาร์ทที่แปลกตาในสไตล์โลก Dystopia ซึ่งมีการผสมผสานระหว่างความเป็นยุโรปและเอเชียได้อย่างลงตัว พร้อมสอดแทรกปัญหาสังคมปัจจุบันเป็นนัยยะแอบแฝงเล็กๆ ผ่าน Symbolic ต่างๆ โดยให้ผู้ชมสามารถปลดปล่อยจินตนาการได้อย่างไร้ข้อจำกัด

พบกับ “Moonlight” ซิงเกิ้ลแรกจาก MOONSTONE (มูนสโตน) วงบริทป๊อปสุดแนวกับดนตรีในแนวบริทป๊อปที่มีแนวทางของตัวเองชัดเจน 24 มิถุนายนนี้ ภายใต้สังกัด Great Begins Records พร้อมกันทาง Youtube Great Begins


ติดตามความเคลื่อนไหวของศิลปินได้ที่ Youtube : Moonstone , Facebook.com/moonstonerockband ,
IG : instagram.com/moonstone_rockband

และสามารถรับฟังเพลง “Moonlight” ได้ทาง Music Streaming ต่างๆ อาทิ
Spotify : https://open.spotify.com/album/0VSY8dat2B6ThPiFbBEy60
Apple Music : https://music.apple.com/th/album/moonlight-single/1571927184
Deezer : https://www.deezer.com/us/album/236823812
Amazon Music : https://music.amazon.com/albums/B0973GWW33?tag=believe-20
Joox : https://www.joox.com/th/artist/OsUapC7dP6BZibLBhlNsJg==
Youtube Music : https://youtu.be/KPWYSDBk6uA
Tidal : tidal.com/browse/album/187436044

Advertisement