ยอมรับเป็น “เจ้าพ่อเพลงเศร้า”!! “ActArt” ปล่อยเพลง “เพื่อนที่(ไม่)ดี” โดนใจคนอกหัก

32

 

Advertisement

ถ้าพูดถึงเพลงเศร้าอกหัก ต้องนึกถึงวง “ActArt” เป็นอันดับแรก เพราะไม่ว่าจะออกเพลงอะไร  ก็ล้วนแต่ออกแนวดราม่าตลอด วงดนตรี Pop Rock  เจ้าของเพลงฮิตนอกจากชื่อฉันที่มียอดวิวถึง 218 ล้านวิว ครั้งนี้กลับมาอีกครั้งในนามค่ายข้าวสารเอ็นเติอร์เทนเม้นท์ กับซิงเกิ้ลล่าสุดเพื่อนที่(ไม่)ดีงานนี้ หนึ่งอาทิตย์ พลอาสา (นักร้องนำ), เบนซ์อนรรค์ชัย  วงศ์ธนโรจน์ (มือกีตาร์) และ  วันเทวัญ สาครขำ (มือกลอง) แต่งเพลงตอกย้ำให้กับคนที่พบเจอเรื่องราวความความรัก ที่ต้องเปลี่ยนจากคนรัก มาเป็นเพื่อนจะขมขื่นใจขนาดไหนไปฟังกัน

หนึ่งอาทิตย์ เปิดเผยว่าไม่มีเพื่อนที่ไหนจับมือกันดูหนังหรอกประโยคนี้ประโยคเดียว ที่ทำให้ผมเริ่มแต่งเพลงนี้ได้เลย ก็ฉันไม่เคยมีเพื่อน ที่จับมือเวลาดูหนังด้วยกัน ภาพเหล่านั้น ยังย้ำว่าฉันคงทำไม่ไหวจากนั้นจึงตีความ MV ออกมาเป็นเรื่องราวสังคมของวัยรุ่นนักศึกษาที่เป็นเพื่อนกัน แล้วมาคบกันเป็นแฟน พอเลิกกันแล้วอีกฝ่ายหนึ่งเค้าอยากเป็นเพื่อนกับเราอยู่  มันก็ค่อนข้างอึดอัดครับ ถามว่าสุดท้ายแล้วเราสามารถเป็นเพื่อนกับคนที่บอกเลิกเราได้ไหม  มันก็ต้องใช้เวลาครับ เพลงเพื่อนที่ไม่ดี เป็นเพลงเศร้าเหมือนเดิมตามสไตล์ของผม ในเพลงจะมีเสียงคอรัสของผู้หญิงด้วย ที่ยังวนเวียนอยู่ในชีวิตความทรงจำ แม้จะกลับไปเป็นเพื่อนที่ไม่ดีก็ตาม แฟนๆ หลายคนบอก ActArt เป็นเจ้าพ่อเพลงเศร้าไปแล้วก็อาจจะใช่ครับเพราะเพลงนี้ร้องแล้วมันอินเข้าถึงอารมณ์ได้ง่ายดีครับ คือเราตั้งใจทำทุกเพลงออกมาให้ดีที่สุด  ซึ่งวงเราก็มีความคาดหวัง อยากให้คนฟังชอบเพลงของเรา ชอบในสิ่งที่เราทำ มันเป็นความรู้สึกที่ดีมากเวลาเราร้องเพลง แล้วมีแฟนเพลงร้องเพลงของเราได้ มันมีความสุขมากจริงๆ ครับ ผมและวงขอฝากเพลงนี้ทุกช่องทางด้วยนะครับชอบกดไลฟ์ใช่กดแชร์ด้วยนะครับ

ติดตามฟังเพื่อนที่(ไม่)ดี  “ActArt”   ได้ทาง https://youtu.be/11RZKaelAS8  Youtube :  ACTART OFFICIAL  และ Facebook : We Are ActArt

 

Advertisement