“แมน-โบกี้” เปิดตัวหนังจุดประกายฝันสร้างแรงบันดาลใจ 3 ไอดอลเด็กชายขอบ “หม่อง ทองดี-น้ำผึ้ง-พลอย” ร่วมชม “A Time To Fly”

20

 

Advertisement

ได้เวลาปลดปล่อยให้ความฝันได้โบยบินกันแล้ว สำหรับภาพยนตร์น้ำดี “A Time To Fly…บินล่าฝันโดย กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมด้วย อิเมจิแมกซ์ จัดจำหน่ายโดย ยูเจ็ดสอง สตูดิโอ ฝีมือการกำกับของ โส่ยศักดิ์ศิริ คชพัชรินทร์ นำแสดงโดย โบกี้..ศุภัช ท้าวสกุล, นักแสดงสาวมากฝีมือ เอ๋มณีรัตน์ คำอ้วน, พระเอกหนุ่มลูกครึ่ง แมนธฤษณุ สรนันท์ และ มารินดา แฮปลิน ที่ผนึกกำลังร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของคนตัวเล็ก แต่ใจสู้เกินร้อย หม่อง ทองดี อดีตเด็กไร้สัญชาติที่ใช้เวลา 19 วินาทีสร้างชื่องเสียงให้ประเทศไทย แต่ใช้เวลาถึง 20 ปีกว่าจะบรรลุความฝันของเขา

เปิดเวทีด้วยพิธีกรอารมณ์ดี แจ็ค ไรเดอร์ กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติและแขกที่มาร่วมงานรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์ “A Time To Fly…บินล่าฝัน ชั้น 5 ลานอินฟินิซิตี้ สยามพารากอน อย่างเป็นทางการ ก่อนจะพาเข้าสู่การแสดงละครใบ้จากคนหน้าขาวชื่อชุดบินให้ถึงความฝันอันยิ่งใหญ่และเปิดตัวอย่างภาพยนตร์ให้ได้ชมกัน จากนั้นพิธีกรเชิญ ดร.ธนกร ศรีสุขใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ขึ้นเวทีเพื่อกล่าวเปิดงานรวมถึงวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้านผู้กำกับ โส่ยศักดิ์ศิริ ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการนำเรื่องราวบางช่วงของชีวิต หม่อง ทองดี มาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ ขณะที่ 2 นักแสดงนำของเรื่องอย่าง น้องโบกี้..ศุภัช, แมนธฤษณุ และ ..มารินดา พูดคุยถึงบรรยากาศและความสนุกในการทำงานครั้งนี้

และแล้วก็ถึงไฮไลท์สำคัญของงาน คนต้นเรื่องที่นอกจากชีวิตของเขาจะถูกนำมาสร้างเป็น “A Time To Fly” แล้วยังเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนสู้เพื่อฝันอย่าง หม่อง ทองดี ที่มาพร้อมกับ น้ำผึ้งกานต์ธีรา เตชะภัทรธนากุล มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์เชียงใหม่ 2566 และ พลอยยลฤดี ปิยะทัต รองประธานสมาพันธ์สมาคมนิสิตนักศึกษาแพทย์ นานาชาติ Director at SCOPH Thailand and Community Outreach at AMSA-Thailand ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นอดีตเด็กไร้สัญชาติที่สร้างโอกาสให้ตัวเองจนต่อยอดความฝันสำเร็จและขณะเดียวกันก็ได้รับโอกาสที่ดีและความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่าง ของรัฐบาลด้วยก่อนจะปิดท้ายงานด้วยการเชิญ ดร.ธนกร ศรีสุขใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์, ดร.ยุพา ทวีวัฒนกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.), คุณธนกร ปุลิเวคินทร์ ประธานสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ, หม่อง ทองดี, น้ำผึ้งกานต์ธีรา และ พลอยยลฤดี พร้อมด้วยผู้กำกับ โส่ยศักดิ์ศิริ และ 2 นักแสดง น้องโบกี้..ศุภัช, แมนธฤษณุ และ ..มารินดา ขึ้นถ่ายภาพบนเวทีร่วมกันอย่างอบอุ่น

ดร.ธนกร ศรีสุขใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เปิดเผยว่าจุดมุ่งหมายของหนังเรื่องนี้ เราอยากจะให้พื้นที่กับคนที่ไม่มีโอกาสจริง อยากให้ทุกคนมาเป็นกำลังใจให้เด็กที่ด้อยโอกาส ตอนนี้ทางกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์เปิดให้ทุนสร้างภาพยนตร์สำหรับปี 2567 โดยจะเปิดในวันที่ 1-31 ..นี้ เราอยากให้เรื่อง “A Time To Fly” เป็นต้นแบบและเป็นแรงบันดาลใจสำหรับผู้ผลิตสื่อด้วย จากจุดเริ่มต้นเล็ก แม้จะเป็นงานที่ยากลำบาก งบประมาณอาจไม่มากมายนัก แต่กองทุนฯพร้อมที่จะช่วยสนับสนุนอย่างเต็มที่ ถ้าเราตั้งใจทำงานร่วมกันผลงานก็จะออกมาดี ข้อดีของทุนนี้คือเมื่อทำงานเสร็จแล้ว ทรัพย์สินทางปัญญาจะเป็นกรรมสิทธิ์ร่วมกันระหว่างทางกองทุนฯและผู้รับทุน ถ้าเราทำงานสำเร็จ เราก็จะสำเร็จไปด้วยกัน ก็อยากเชิญชวนให้มารับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยกันครับ

หม่อง ทองดี เผยว่าผมคิดว่าเรื่องของผมน่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมได้ จากเครื่องบินกระดาษใบเดียวจะสามารถพลิกชีวิตคน หนึ่งได้ขนาดนี้ หนังเรื่องนี้สามารถไปกระตุ้นว่าทุกคนควรได้เดินตามฝันได้โดยที่ไม่มีอะไรมาปิดกั้น อย่างผมจากที่เคยฝันอยากเป็นนักบิน แต่ด้วยความที่เราเป็นเด็กไร้สัญชาติ ก็ต้องเปลี่ยนทิศทางไปถ่ายภาพโดรนซึ่งสร้างรายได้เลี้ยงชีพให้กับผมเหมือนกัน และโอกาสเป็นสิ่งสำคัญ ที่ผมมีทุกวันนี้ได้เพราะจุดเริ่มต้นคือผมได้โอกาสจากการแข่งขันโยนเครื่องบินครับ ถ้าไม่ได้รับโอกาสตอนนั้น ผมก็คงไปโตเป็นเด็กเกเรอยู่ที่ไหนสักแห่ง คงไม่มีหม่อง ทองดีอย่างทุกวันนี้ครับ

น้องโบกี้น้องมารินดาแมน เผยว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้พยายามเดินตามความฝันอย่าง คุณหม่อง ทองดี ความฝันช่วยขับเคลื่อนชีวิตเรา ถ้าเราไม่มีความฝัน ชีวิตเราก็ขาดแรงบันดาลใจเหมือนอยู่แบบไร้ทิศทาง ความฝันของเด็กไร้ขอบเขต เขาก็ควรได้รับโอกาสที่จะได้เติมเต็มให้เขาไปได้ไกลที่สุด

Advertisement