“เต๋า เศรษฐพงศ์” ประกบ “นะโม” พร้อมทีมนักแสดงอีก ร่วมบวงสรวง “ขอนแก่นลำเพลิน” เผยเรื่องรักแบบม่วน สไตล์หมอลำ

90

 

Advertisement

บริษัท ทริปเปิ้ลไนน์ มิคซ์แมตซ์ จำกัดได้ฤกษ์เปิดตัวภาพยนตร์ขอนแก่นลำเพลินและได้ทำพิธีบวงสรวงกันไปเมื่อวานก่อนที่ Pinehurst golf club & Hotel ซึ่งนำทีมโดยพระเอกนางเอก เต๋า เศรษฐพงศ์, นะโม, อี๊ด โปงลางสะออน, ฝน ธนสุนทร, นุ้ย เชิญยิ้ม, รุ่ง รุ่งลาวัลย์ , มอด คำหมากบิน, ดอกเหมย เพ็ญนภา, ใหญ่ หน้ายาน และนักแสดงอีกมากมาย กำกับการแสดงและเขียนบทโดยบอย สิทธิชัย ผาบชมภู

โดยภาพยนตร์เรื่อง ‘‘ขอนแก่นลำเพลิน’’ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหมอลำ ความรัก และวิถีชีวิตของชาวอีสาน เล่าถึงความรักของหนุ่หมอลำแคนกับขวัญ” “แคนเป็นลูกชายของบุญเกิดหนุ่มอีสานโรแมนติกที่มีวงดนตรีหมอลําเล็กๆ ไว้รับงานช่วงว่างเว้นจากการทําไร่ทํานาขวัญเป็นลูกสาวคนเดียวของผู้ใหญ่บ้านสมหมายเป็นท่ีหมายปองของหนุ่มๆ ในหมู่บ้านด้วยหน้าตาที่มีเสน่ห์ เพราะเหตุนี้จึงทําให้ผู้เป็นพ่อหวงลูกสาวคนนี้มากมาย และดวงใจผู้เป็นแม่จอมขี้งกอยากให้ลูกสาวได้แต่งงานกับคนรวยๆ เท่านั้น

ขวัญมีลูกพี่ลูกน้องที่สนิทกันมาต้ังแต่สมัยเด็กๆ คือแป๋วคนที่คอยไกล่เกลี่ยต่อรองคิดแผนการเพื่อช่วยให้ขวัญไปเจอกับแคนหรือทํากิจกรรมอื่นๆ นอกเหนือจากงานที่บ้าน แป๋วยังแอบชอบจ่อยผู้เป็นเพื่อนรุ่นพี่ของแคน นอกจากนั้นยังมีแป้งแม่ค้าขายไก่คนที่คอยเข้าใจ และอยู่เคียงข้างแคนไม่ว่าจะเจอกับเหตุการณ์อะไรในกลุ่มเพื่อนๆ ยังมีธงชัยลูกชายปลัดอําเภอที่ตามชอบขวัญและเป็นมารหัวใจของแคน

บทสรุปเรื่องราวของหนุ่มเต้นกินรํากินกับลูกสาวผู้ใหญ่บ้านจอมดุจะลงเอยแบบใดจะสุขสมหวังหรือไม่ติดตามในขอนแก่นลำเพลินที่จะได้ชมกันเร็วๆ นี้

Advertisement