บีอีซี เวิลด์ จับมือ BBC Studios สร้าง Doctor Foster เวอร์ชั่นไทย

59

 

Advertisement

บีอีซี เวิลด์ หรือช่อง 3 ผุดโปรเจ็คฟอร์มใหญ่มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี 2565 เพื่อให้สมกับการเป็นผู้นำด้าน Content and Entertainment Platform  โดยในโปรเจคนี้ บีอีซี เวิลด์ และBBC Studios บริษัทผู้ผลิตคอนเทนต์ระดับโลกจากประเทศอังกฤษ ได้ลงนามข้อตกลงในการผลิตซีรี่ส์ชื่อดัง Doctor Foster ในเวอร์ชั่นไทย โดยได้มีการประกาศความร่วมมือครั้งนี้อย่างเป็นทางการไปแล้วในงาน Asia TV Forum 2021 (ATF 2021) ที่จัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา

นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการสายธุรกิจโทรทัศน์ บริษัท บีอีซี เวิลด์จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า

ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ Doctor Foster  จะได้ผลิตในเวอร์ชั่นไทย โดยเราจะมีการปรับให้เข้ากับบริบทของสังคมไทย และมี เจเอสแอล โกลบอลมีเดีย เป็นผู้ควบคุมการผลิต เพื่อออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3 โดย Doctor Foster เป็นซีรี่ย์ดราม่าเนื้อหาเข้มข้นที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศมาแล้ว ให้มุมมองของความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนของคำว่าครอบครัว ผมมั่นใจว่า Doctor Foster เวอร์ชั่นไทยจะถูกรสนิยมของคนไทย และสนุกสมกับที่ทุกคนรอคอยอย่างแน่นอน

ด้านนาย André Renaud รองประธานอาวุโส ฝ่าย Format Sales ของ BBC Studios กล่าวว่า

ผมรู้สึกยินดีที่ Doctor Foster จะได้ออกอากาศในประเทศไทย ผ่านการควบคุมการผลิตของ บริษัท เจเอสแอล โกลบอล มีเดีย จำกัด โดยตัวละครเจมม่า ฟอสเตอร์ได้ครองใจผู้ชมทั่วโลกมาแล้ว ด้วยบทบาทที่มีความความกล้าหาญแต่ก็เข้าถึงได้ง่าย ซึ่งผมมั่นใจว่าเรื่องราวของตัวละครนี้จะสร้างความประทับใจให้ผู้ชมชาวไทยเช่นกัน

ประเทศไทยนับเป็นประเทศที่ 7 ที่ได้รับลิขสิทธิ์ในการผลิต Doctor Foster เป็นเวอร์ชั่นของประเทศตนเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ยังมีอีก 6 ประเทศที่มีการซื้อลิขสิทธิ์เพื่อผลิตไปก่อนหน้า ได้แก่ฝรั่งเศส  รัสเซีย อินเดีย เกาหลีใต้ ตุรกี และ ฟิลิปปินส์ โดยเวอชั่นในเกาหลีใต้ จะรู้จักกันในชื่อThe World of the Married ซึ่งเป็นละครที่มีเรทติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์เคเบิลทีวีของเกาหลีใต้ ในขณะที่ประเทศฝรั่งเศส มีผู้ชมถึง 6 ล้านคนทางช่อง TF1  ส่วนในอินเดียก็ได้รับกระแสชื่นชมเป็นอย่างมาก จนกลายเป็น 1 ใน 3 รายการโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด จากการ Co-Production ร่วมกับ BBC Studios เพื่อออกอากาศบน Disney+ Hotstar ในอินเดียและในประเทศไทย บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ได้ลิขสิทธิ์นำมาสร้างเพื่อให้แฟนชาวไทยได้รับชม ภายใต้การควบคุมการผลิตของ เจเอสแอล โกลบอล มีเดีย

Doctor Foster เป็นบทประพันธ์ของ “Mike Bartlett” สร้างเป็นซีรี่ย์ครั้งแรกโดย “Drama Republic” เป็นซีรี่ส์ที่ได้รับรางวัล BAFTA (British Academy of Film and Television Arts) ซึ่งเป็นการมอบรางวัลประจำปีให้กับภาพยนตร์โทรทัศน์ของสหราชอาณาจักร โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแพทย์หญิงที่เป็นที่เป็นที่นับหน้าถือตาของสังคม แต่ชีวิตที่ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบของเธอต้องพังทลายลงเมื่อเธอพบว่าสามีของเธอได้นอกใจเธอ โดยเวอร์ชั่นไทยนี้จะเริ่มถ่ายทำในช่วงไตรมาสที่ 2 นี้และคาดว่าแฟน จะสามารถรับชมได้ในช่วงปลายปี 2565

Advertisement