ล้วงชีวิต!! มายดาริน จากยูทูปเบอร์สายอนิซอง สู่ ศิลปินไทยคนแรกเดบิวต์ค่ายเพลง “แลนติส” ประเทศญี่ปุ่น

1063

โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมผลักดันสานฝันศิลปินในสังกัดก้าวสู่อินเตอร์ โดยล่าสุดมายดาริน” (มายด์ณัชชา พงศ์สุปาณี) ศิลปินสายอนิเมะกำลังมีผลงานเพลงกับค่าย Lantis (แลนติส) บริษัทผู้ผลิตเพลงประกอบอนิเมชั่น  และ มิวสิคเกมรายใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ในเครือของบริษัท บันไดนัมโค อาร์ต (BANDAI NAMCO Arts Inc.) โดยวิม มโนพิโมกษ์ ประธานกรรมการ บริษัท โยชิโมโต้ฯ ได้เผยว่า

Advertisement

 

ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณแฟนเพลงของมายด์นะครับที่ติดตามและให้กำลังใจน้องมาตลอด ดีใจกับน้องครับที่วันนี้ได้สานฝันอย่างที่ตั้งใจไว้ ได้เป็นศิลปินไทยคนแรกที่เดบิวต์เพลงอนิเมะกับค่ายเพลงแลนติส (Lantis) ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยค่ายนี้เป็นบริษัทฯในเครือของบริษัท BANDAI NAMCO Arts Inc. ที่ดูเเลเรื่องเพลงเเละดนตรี สำหรับมายด์ เริ่มแรกผมเห็นในโซเชียลมีเดีย น้องร้องเพลงภาษาญี่ปุ่นได้ดีมาก น้ำเสียงมีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง ซึ่งส่วนมากมายด์จะร้องเพลงโคฟเวอร์สายอนิซอง (Anisong) เป็นยูทูปเบอร์สายอนิซอง ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในประเทศไทย ได้รับรางวัลยูทูป ซิลเวอร์ ครีเอเตอร์อวอร์ด (YouTube Silver Creator Award)ทางเราก็เลยได้มีการติดต่อพูดคุยกันและได้เข้ามาเป็นศิลปินในสังกัดโยชิโมโต้ฯช่วงที่ผ่านมามายด์จะได้รับเชิญให้ไปโชว์เพลงอนิเมะทั้งในประเทศเเละต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สิงคโปร์, ไต้หวัน, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย ซึ่งทางโยชิโมโต้ฯ ได้มีการพูดคุยกับทางประเทศญี่ปุ่นจึงได้มีการตกลงร่วมกันที่จะให้น้องเป็นศิลปินของค่ายแลนติส ซึ่งมายด์ได้บินไปประเทศญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว เพื่อเทคคอร์สเรียนทุกอย่างเพิ่มเติม และ ได้ขึ้นเวทีโชว์เคสในไลฟ์เฮ้าส์ที่ประเทศญี่ปุ่นมาหลายที่ ผลงานเดบิวต์ซิงเกิ้ลของมายด์บลู โรส โนวส์” (BLUE ROSE knows) มีกำหนดจะออกที่ประเทศญี่ปุ่นอีกไม่กี่เดือน โดยจะมีทั้งหมด 3 เพลง หนึ่งในสามเพลง จะเป็นเพลงประกอบ อนิเมะเรื่อง คามิทาจินิ ฮิโรวาเรตะ โอโตโกะ (神達に拾われた男) ซึ่งเป็นเป็นมังงะชื่อดังที่มียอดขายสูงถึง 1.6 ล้านเล่ม และเป็นนิยายออนไลน์ที่มียอดผู้เข้าชมสูงถึง 270 ล้านครั้ง โดยเวอร์ชั่นอนิเมะของการ์ตูนเรื่องนี้จะมีกำหนดออกอากาศทางช่องโตเกียว เอ็มเอ็กซ์ (TOKYO MX) ประเทศญี่ปุ่น เดือนตุลาคมนี้ แต่ก่อนที่จะได้ฟังเพลงในอัลบั้มเต็ม ปลายเดือนสิงหาคมนี้เราจะได้ฟังเพลงของมายด์ในฐานะศิลปินรับเชิญในอัลบั้ม 10th Anniversary Original & Best ALBUM ซึ่งเป็นอัลบั้มฉลองครบรอบ 10 ปี ของ เรรุริริ (Rerulili) นักแต่งเพลง โวคอลลอยด์ (Vocaloid) ชื่อดังชาวญี่ปุ่น กับเพลงไอชิเตะรุ (Aishiteru)”

Lantis เป็นค่ายเพลงที่ก่อตั้งขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ปี 1999 ภายใต้สังกัดบริษัท บันไดนัมโค อารต์ (BANDAI NAMCO Arts Inc.) ประเทศญี่ปุ่น

ค่ายเพลงแลนติสถือเป็นบริษัทผู้ผลิตเพลงประกอบอนิเมะและเกมดนตรี (Music Game) รายใหญ่ของประเทศและนอกเหนือจากการสร้างสรรค์ผลงานในประเทศญี่ปุ่นแล้วแลนติสยังเป็นผู้นำในการผลิตผลงานเพลงอนิเมะและเกมที่เป็นที่รู้จักกันในต่างประเทศอย่างกว้างขวาง

ผลงานอนิเมะท่ีสร้างชื่อทั้งในประเทศและต่างประเทศคือการ์ตูนอนิเมะเรื่องเลิฟ ไลฟ์ !” (LOVE LIVE!) อนิเมะที่มีเนื้อหาเก่ียวกับการเล่นดนตรีและศิลปินชื่อดังที่เป็นที่รู้จักกันทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ วงแจม โปรเจค” (JAM Project) และวงแกรนโรดีโอ”(GRANRODEO)

Advertisement