40ปี นก สินจัย “The Celebration Show” อบอุ่น-อิ่มเอม-อบอวลไปด้วยรอยยิ้ม น้ำตา

195

เปิดการแสดงไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ “40ปี นก สินจัย The Celebration Show”  กับเรื่องราวตลอด 40 ปีบนเส้นทางบันเทิงของ นกสินจัย ตัวแม่ตัวจริงของวงการที่ใครๆ ต่างยอมรับยกย่องในฝีมือการแสดง   ซีเนริโอ จึงนำวาระสุดพิเศษนี้ มาร้อยเรียงถ่ายทอดเป็นโชว์สุดพิเศษ เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 20 .. ที่ผ่านมา เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์  

Advertisement

เปิดโชว์แรกด้วยบทเพลงฉันรักผัวเขา เพลงเอกประจำตัวของนกสินจัย ที่เรียกเสียงปรบมือและพาให้ผู้ชมร้องเพลงตามกันทั้งฮอลล์ จากนั้นเจ้าตัวได้เล่าถึงก้าวแรกในวงการบันเทิงของ สินจัย หงษ์ไทย ที่เริ่มต้นด้วยการเป็นนางงามสงกรานต์ททบ.5 ก่อนจะพาผู้ชมย้อนไปพบกับแฟชั่นโชว์ในยุค 90  พร้อมโชว์ลีลาการเดินแบบกับแก๊งนางแบบสุดฮอตในยุคเดียวกันอย่าง ม้า อรนภา, เจี๊ยบ กาญจนาพร, อุ๋ม อาภาศิริ, คาร่า พลสิทธิ์จากนั้นเล่าเรื่องราวในช่วงชีวิตที่เล่นภาพยนตร์ ซึ่งทุกบทบาทที่เธอแสดง ล้วนสุดโต่งแตกต่างจากนางเอกภาพยนตร์ไทยในสมัยนั้นอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะการร่วมงานกับ หม่อมหลวงพันธุเทวนพ เทวกุล ในภาพยนตร์เรื่อง เพลิงพิศวาส จนเป็นที่ฮือฮา รวมทั้งเรื่อง นวลฉวี และอีกบทบาทหนึ่งซึ่งถือเป็นที่สุดของชีวิตการแสดงของเธอ คือบทมธุสร ในละครเรื่อง ล่าที่ควงดีว่าตัวแม่แอมเสาวลักษณ์  มาถ่ายทอดพลังเสียง ในเพลง ล่าให้แฟนๆได้ฟัง พร้อมกับได้ชมฝีมือการแสดงของสินจัย ในบทสุดสะเทือนใจนี้อีกครั้งแบบสดๆ บนเวที จากนั้นนกแอม

ได้ย้อนความหลังความทรงจำกับเพลง ทอฝัน จากนั้นสนุกกันต่อกับแขกรับเชิญที่เคยร่วมงานกันในภาพยนตร์

รักแห่งสยาม อย่างหนุ่มพิช วิชญ์วิสิฐ ที่ออกมาโชว์พลังเสียงในเพลงกันและกัน และส่งไม้ต่อมาที่ กบทรงสิทธิ์ นักแสดงคู่ขวัญผู้ผูกขาดบทสามีสินจัยไหนๆ มาเจอกันทั้งที คู่จิ้นอย่างนกกบเลยขอทำอะไรใหม่ๆ เอาใจแฟนๆ โชว์ลีลาร้องเต้นในเพลง รักติดไซเรน เรียกเสียงกรี๊ดจากผู้ชมสนั่น  ไปต่อกันที่งานละครเวทีครั้งแรก ประเดิมกับบทบาทโสเภณีที่ได้รับการชักชวนจาก คุณบอยถกลเกียรติ ในวิมานเมือง รวมถึงการรับบทนายแม่ปานรุ้ง ในบัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล ที่พลาดไม่ได้กับฉากสุดประทับใจและเพลง คนไม่สำคัญ ซึ่งนักแสดงมากฝีมือหนุ่มอรรถพร กลับมาย้อนควาทรงจำ และถ่ายทอดอารมณ์ในฉากนี้  เรียกน้ำตาจากคนดูทั้งฮอลล์ไปเลยทีเดียว  แต่อีกบทหนึ่งที่เจ้าตัวสารภาพว่าอยากเล่น แต่ยังไม่มีโอกาส คือบท คุณหญิงกีรติ ใน ข้างหลังภาพฉากนี้ได้หนุ่ม ฟิล์มธนภัทร ออกมาทำหน้าที่สานฝันของพี่นกให้เป็นจริงด้วยการมารับบท นพพร ถ่ายทอดเรื่องราวรักต่างวัยได้อย่างลงตัว  

ก่อนจะทำบิ๊กเซอร์ไพรส์เปิดตัว คุณเปรม ที่รับบทโดย นกฉัตรชัย เปล่งพานิช พระเอกในชีวิตจริงที่อยู่เคียงข้างสินจัยมาตลอด 32 ปี ในเพลง ภาพ จากสี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล ก่อนจะเผยถึงความรู้สึกที่มีให้กันผ่านบทเพลง ความในใจจากละครเรื่อง ปริศนา แถมด้วยโมเมนต์หวานๆ ของ 2 นก ที่เต้นรำด้วยกันสุดฟิน อย่างที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน และปิดท้ายโชว์สุดประทับใจด้วยบทเพลง ทำด้วยหัวใจ งานนี้ขอบอกว่า “40 ปี นก สินจัย The Celebration Show” นอกจากจะเป็นการเฉลิมฉลอง 40 ปีของเจ้าตัวแล้ว ยังทำให้ผู้ชมได้เรียนรู้ว่าการเดินทางบนเส้นทางบันเทิงของผู้หญิงที่ชื่อ นก สินจัยนั้น ต้องผ่านเรื่องราวมากมาย กว่าที่จะยืดหยัดอยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 40 ปี แต่สิ่งสำคัญที่ทำให้ทุกผลงานของเธอคนนี้เป็นที่ยอมรับและชื่นชม นั่นเพราะเธอทำทุกอย่าง จากความรัก และ หัวใจทำให้โชว์สุดพิเศษครั้งนี้ของสินจัยอิ่มเอมไปด้วยความสุข และเต็มไปด้วยกำลังใจที่มอบให้ผู้ชมอันเป็นที่รักของเธอ  และเป็นของขวัญส่งท้ายปีที่สุดประทับใจ    

 

Advertisement