ใหม่ ดาวิกา แปลงโฉมเป็น นางนพมาศ ชวนเที่ยวงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง”

148

ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ชวนเที่ยวงานเทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ประจำปี 2563” จังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่ถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นกรุงเก่า สะท้อนกลิ่นอายของกรุงศรีอยุธยาที่รุ่งเรืองและงดงามในอดีต ผ่านการชูจุดเด่นด้านประเพณี วัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่บ่งบอกคุณค่าความเป็นไทย ตั้งแต่วันที่ 29 – 31 ตุลาคม 2563 วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

Advertisement

นางนพมาศใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ที่แต่งกายด้วยชุดไทยงดงามเจิดจรัสที่สุดในสามโลก  เล่าว่าใหม่ตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสมาร่วมในขบวนจองเปรียงลอยประทีปที่สืบทอดประเพณีตั้งแต่โบราณกาลที่ใช้ในราชสำนักที่จำลองมาอย่างยิ่งใหญ่มาก วันนี้ใหม่มาพร้อมกับชุดไทยที่สวยงาม  ซึ่งปกติในชีวิตประจำวันเราก็ไม่ค่อยได้แต่งแบบนี้อยู่แล้ว พอได้แต่งเต็มแบบนี้ก็ตื่นเต้นค่ะ ใหม่ก็ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติแต่งชุดไทย หรือ ผ้าไทยมาร่วมสัมผัสงานเทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทงที่เป็นงานถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรม ประเพณีและวิถีชีวิตอันทรงคุณค่า และมีกิจกรรมส่งเสริมประเพณีวัฒนธรรมของไทยหลากหลายให้ได้ชมกันค่ะ

นอกจากนี้ ในบริเวณงานยังมีการออกร้านค้าหัตถกรรม และอาหารถิ่น Premium Crafts and Food และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานเทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ประจำปี 2563″ สามารถเข้าร่วมได้ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม ถึง 30 ตุลาคม 2563  เวลา 16.00-22.00 . และวันที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 16.00-24.00 . วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยลงทะเบียนล่วงหน้าได้ทาง แอปพลิเคชันQueQ  พร้อมเชิญชวนแต่งกายชุดไทยหรือผ้าไทยเข้าร่วมงาน

 

Advertisement