น้ำหวาน กันต์กนิษฐ์ แถลงขอโทษ!! จอนนี่ แอนโฟเน ยังมีรูปในสินค้า ยินดีชดใช้ค่าเสียหาย หลังถูกฟ้อง 50 ล.

238

หลังจากวานนี้ (15 ตุลาคม 2563) พิธีกรรุ่นใหญ่ จอนนี่ แอนโฟเน เดินทางไปที่ ศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษกมาพร้อมกับทนายความส่วนตัว นายสงกรานต์  อัจฉริยะทรัพย์  เพื่อยื่นฟ้องแพ่งเรียกค่าสินไหมทดแทนจากการที่อดีตหุ้นส่วนธุรกิจผลิตภัณฑ์เจแฮร์กระทำละเมิด เป็นเงิน 50 ล้านบาท

Advertisement

โดยนายสงกรานต์  อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ              กล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายจากนายจอนนี่  แอนโฟเน เพื่อเป็นโจทก์ยื่นฟ้องอดีตหุ้นส่วน บริษัท นัมเบอร์วัน 888 จำกัด และนางกันต์กนิษฐ์ สระทองอ้อย ที่นำรูปภาพ สัญลักษณ์ ภาพถ่ายใบหน้าโลโก้ หน้าตาเครื่องหมายการค้าจากใบหน้าของนายจอนนี่ แอนโฟเน ไปลงโฆษณาในระบบคอมพิวเตอร์ สื่อสังคมออนไลน์อินสตาร์แกรม เฟสบุ๊ค ตลอดจนตามป้ายบิลบอร์ดต่างๆ ใกล้ทางด่วนโดยไม่ได้รับอนุญาต นับตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2563 เป็นต้นมาจนถึงวันฟ้อง อันเป็นเหตุทำให้ นายจอนนี่ แอนโฟเน ได้รับความเสียหายโดยเจตนา ซึ่งการกระทำของจำเลยทั้งสองดังกล่าว ถือเป็นการร่วมกันกระทำละเมิดต่อโจทก์ตาม ปพพ.มาตรา 420 และ มาตรา 423 จึงขอให้ศาลมีคำพิพากษาให้จำเลยทั้งสองร่วมกันชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่นายจอนนี่ แอนโฟเน เป็นเงิน 50 ล้านบาท (ห้าสิบล้านบาท) พร้อมดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปีนับถัดจากวันฟ้องเป็นต้นไปจนกว่าจำเลยจะชำระเสร็จ

ด้าน จอนนี่ แอนโฟเน เปิดใจว่า ที่ผ่านมาตนเป็นทั้งผู้ก่อตั้งแบรนด์และพรีเซ็นเตอร์ของเจแฮร์มาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2562 ภายหลังเมื่อแนวคิดการทำธุรกิจไม่ตรงกัน จึงได้ตัดสินใจแยกตัวออกจากการเป็นหุ้นส่วน และแจ้งให้ บริษัท นัมเบอร์วัน 888 จำกัด และนางกันต์กนิษฐ์ สระทองอ้อย ระงับการใช้รูปของตนในการโฆษณาทุกช่องทางภายใน 15 กันยายน 2563 ที่ผ่านมาแต่ปรากฏหลักฐานว่าบุคคลทั้งสองก็ยังคงเจตนากระทำการละเมิด ด้วยการเผยแพร่โฆษณาประชาสัมพันธ์รูปภาพโลโก้เครื่องหมายการค้า ซึ่งเป็นรูปของตนผ่านสื่อช่องทางต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าผลิตภัณฑ์สินค้าเจแฮร์นี้ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ของตน ซึ่งความจริงแล้วมิได้เป็นเช่นนั้น ทำให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก วันนี้ตนจึงต้องเดินทางมาฟ้องร้องต่อศาลเพื่อปกป้องสิทธิและยุติการกระทำดังกล่าว

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ (16 ตุลาคม 2563) เวลา 15.00 . คู่กรณี จอนนี่ แอนโฟเน บริษัท นัมเบอร์วัน 888 จำกัด โดย นางกันต์กนิษฐ์ สระทองอ้อย พร้อม ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต ตั้งโต๊ะชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้นทั้งหมดกับสื่อมวลชน . สตูดิโอช่อง 9 (สตูดิโอ 1)

โดย น้ำหวาน กันต์กนิษฐ์ กล่าวขอโทษที่ยังมีรูป จอนนี่ ในสินค้าอยู่ แต่มีทางพูดคุยกับทาง จอนนี่ แล้วว่าอาจจะเก็บสื่อที่มีรูปจอนนี่ มีความล่าช้าไป เพราะตัวแทนบางคนที่เคยขายสินค้าอาจจะไม่ได้ทำแล้วหรือบางเพจอาจจะปิดไปแล้ว มันเกินขอบเขตที่จะเข้าถึง แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่จัดการอะไร กำลังพยายามจัดการกันอยู่ แต่มันต้องใช้เวลา

รู้สึกตกใจ หลังอีกฝ่ายขึ้นศาลยื่นฟ้อง 50 ล้าน แต่ยินดีชดใช้ค่าเสียหาย หากศาลพิจารณาว่าผิด เผยสาเหตุที่ต้องแยกทางมาจากเหตุผลส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับเรื่องเงิน เพราะที่ผ่านมาได้ส่วนแบ่งเท่ากัน 50:50 เสียใจที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ยังเคารพจอนนี่ แอนโฟเน อยู่ เชื่อที่ผ่านมาอีกฝ่ายมีความหวังดีให้ตนเองเสมอ

 

Advertisement