ลูกชายจัดให้! เสก โลโซ – กานต์ แต่งงานครั้งแรกในรอบ 20 ปี!!

278

บรรยากาศชื่นมื่น และเต็มไปด้วยเพื่อนสนิทมิตรสหายที่มาร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวป้ายแดง เสก โลโซ หรือ เสกสรรค์ ศุขภิมาย กับภรรยาคนสวย กานต์ วิภากร  ซึ่งถือเป็นการงานแต่งครั้งแรกของทั้งคู่ในรอบ 20 ปี โดยมีลูกชายหัวแก้วหัวแหวนเป็นตัวตั้งตัวตีในการจัดงานครั้งนี้ให้ ด้วยเหตุผลที่ว่า คุณแม่ไม่เคยใส่ชุดแต่งงาน และก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีงานแต่ง เพราะด้วยฐานะความเป็นศิลปินชื่อดังในยุคนั้นของ เสก โลโซ ทำให้ต้องปกปิดเอาไว้

Advertisement

เส้นทางความรักของ เสก – กานต์ ใช้ชีวิตครอบครัวมายาวนานกว่า 20 ปี มีทายาทด้วยกัน 3 คน คือ น้องเสือ, น้องกวาง และ น้องลอนดอน ระยะหลังมีข่าวรักๆ เลิกๆ ถี่ มีประวัติการหย่าขาดกันถึง 2 ครั้ง และได้จดทะเบียนใหม่อีก 3 ครั้ง จนถึงวันนี้ทั้งคู่ได้กลับมาใช้ชีวิตร่วมกัน โดยมีลูกๆ เป็นสักขีพยานความรักครั้งนี้ด้วย

เสก – กานต์ เปิดใจกับพี่น้องสื่อมวลชน รู้สึกดีใจ และตื่นเต้นมาก

เสก “ก็ง่วง เพราะเมื่อคืนไม่ได้นอน นอนไป 1-2 ชม. ก็รู้สึกดีใจนะครับที่มาให้กำลังใจกันเยอะ และยังสนใจข่าวคราวของเราอยู่นะครับ ผมกับกานต์ก็อยู่ด้วยกันมา 20 กว่าปีแล้วนะครับ ก็รู้สึกว่าวันนี้มาดูคนแก่แต่งงานกัน (หัวเราะ) ก็ไม่คิดว่าทุกคนจะสนใจขนาดนี้นะครับ เพราะเราก็อยู่กันมา 20 กว่าปี และมีลูกตั้ง 3 คนแล้ว ก็ไม่ตื่นเต้นแล้ว เพราะชีวิตก็ผ่านมาหมดแล้ว ก็ดีใจนะครับ และขอบคุณทุกท่านที่มากัน”

กานต์ “วันนี้ก็โอเคค่ะ แต่เมื่อวานจะตื่นเต้นกว่าวันนี้ เพราะวันนี้มันร้อน (หัวเราะ) ตอนแรกก็ไม่คิดอะไร แต่พอเมื่อวานก็เริ่มคิดว่าจะเป็นแบบนั้นแบบนี้ เมื่อคืนก็นอนไม่ค่อยหลับ”

เสก “ที่นอนไม่หลับเพราะว่าต้องตื่นเช้า ปกตินอนกันตี 1 ตี 2”

กานต์ “เมื่อคืนเราก็นอนกันเกือบเช้า”

เสก “พิธีช่วงเช้าวันนี้ก็จะมีผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายมา มีคุณแม่ของกานต์เขา และมีพี่ติ๊ก ชีโร่เป็นผู้ใหญ่ทางผม ก็ทำกันง่ายๆ ครับ แต่ที่สำคัญคืองานนี้น้องเสือเขาเป็นคนอยากจะทำให้พ่อให้แม่ เขาก็งงว่าเราไม่เคยแต่งงานกัน เขาไม่รู้ พอเขารู้เขาก็อยากจัดงานให้พ่อกับแม่ ให้แม่ได้ใส่ชุดเจ้าสาว ซึ่งกานต์ก็เคยบอกตั้งนานแล้วว่าอยากใส่ชุดเจ้าสาว”

กานต์ “บอกตลอดเวลา เห็นในทีวีมีใครแต่งเราก็จะบอกอยากใส่ชุดๆ (ยิ้ม) ชุดที่ใส่นี้ก็เป็นชุดตอนเช้า เดี๋ยวตอนกลางคืนก็เป็นอีกชุดนึง (ยิ้ม) ชุดนี้สั่งตัดใหม่เลยค่ะ เป็นของคุณสรรค์ สุดเกตุ ห้องเสื้อวนัชกูตูร์ ส่วนพิธีก็มีแลกแหวนเกลี้ยงกัน เป็นแหวนเพชร วงไม่ใหญ่ ประมาณ 3 กะรัต”

เสก “ของผมมีสร้อยพระ ได้ข่าวว่าราคาดี เดี๋ยวจะเอาไปขาย ไปจำนำสักหน่อย (ยิ้ม) คือผมไม่ได้อยากได้อะไรหรอก แต่เขาเอามาให้ผม เพราะปกติผมไม่ใส่สร้อยคอ นี่ก็ทองประมาณ 10 บาท น่าจะประมาณ 3 แสน”

กานต์ “เซอร์ไพรส์เขา ปกติเขาไม่ใส่อะไรเลย (หัวเราะ) ของเรานอกจากแหวน ก็มีทอง มีต่างหู และสร้อย เป็นกำไลมาศ เงินสดไม่มีค่ะ อยู่ด้วยกันอยู่แล้ว (ยิ้ม)”

เสก “สินสอดไม่มีอะไร ที่แต่งก็เพราะว่าอยากให้เขาดีใจได้สวมชุดเจ้าสาว จริงๆ ไม่อยากเอาทรัพย์สินอะไรมาโชว์ เพราะก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไรมากมาย ก็มีแต่เครื่องเพชรและทองที่ทำเอาไว้”

เสก “ที่ไม่มีพิธีแต่งงานตั้งแต่เมื่อ 20 ปีที่แล้ว เพราะตอนนั้นเราออกอัลบั้มชุดแรกและช่วงนั้นประเทศไทยต้องปิดบังเรื่องลูก เรื่องเมีย ก็เลยแค่มีสองฝ่ายมากินข้าวกัน สาเหตุก็คือไม่อยากบอกให้ใครรู้ว่าเรามีเมียแล้ว เดี๋ยวมันจะไม่ดัง (ยิ้ม) จนผ่านอัลบั้มมา 3-4 ชุดมั้งก็เลยเปิดเผยว่าเรามีลูกแล้ว ตอนนั้นที่ต้องปิดบังก็อึดอัดนะ เพราะเราเองก็ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวไหนกับลูกเท่าไหร่ ไปก็ต้องหลบๆ ซ่อนๆ แต่ว่าตอนนี้ไม่ต้องหลบซ่อนแล้ว”

กานต์ “คำมั่นสัญญาก็คงเหมือนเดิมค่ะ อยู่ไปจนตาย ไม่เลิกกันแล้วเนอะ (หัวเราะ) เพราะแก่แล้ว”

เสก “ผมจดทะเบียนกับกานต์มา 3 ครั้ง คงไม่หย่าครั้งที่ 3 (ยิ้ม) เพราะว่าแค่ 2 ครั้งผมก็หมดตัวแล้ว (หัวเราะ) ก็ถือเป็นคำมั่นสัญญา ชีวิตมอบให้เขาดูแล นี่เขาก็แต่งบ้านใหม่หมด ช่วงที่ผมเอาบ้านมาเป็นบริษัทก็เละเทะไปหมด กานต์ก็หาช่างมาทำให้สวยงาม นี่ยังไม่เสร็จดีเลย เมื่อคืนเขายังมาดูบ้านอยู่เลย ก็ค่อยๆ เป็นรูปเป็นร่างมา”

กานต์ “กลับมาครั้งนี้หวานกว่าเดิมมั้ยเหรอ ก็ดีนะคะ คือมันโตแล้ว ก็ไม่มีเรื่องอะไร เหมือนเป็นเพื่อนกันไปด้วย”

เสก “ไม่หวานหรอก โหดกว่าเดิมอีก (ยิ้ม) แต่ก็มีบอกรักกันบ้าง รักกันอยู่แล้ว แต่ปกติก็ไม่ค่อยได้โรแมนติกเท่าไหร่หรอก เพราะว่าอยู่ด้วยกันทุกวัน”

กานต์ “แต่ก็บอกรักกันบ่อยๆ”

เสก “วิธีการแสดงความรักของผมเหรอ ก็บอกว่าฉันรักเธอนะ ก็ต้องช่วยกันประคับประคอง ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงที่กลับมาทัวร์คอนเสิร์ตนะครับ ก็ถ้าจังหวัดไหนที่น่าท่องเที่ยวก็จะพาเขาไปเที่ยว แต่คงไม่ได้ไปอะไรมากมายหรอก ไม่ได้ไปต่างประเทศ”

กานต์ “ก็คงไม่ทะเลาะกันแล้ว ก็จะอยู่ด้วยกันไปจนตาย แต่ก่อนกานต์ก็คาดหวังแบบนี้แหละ ก็สมหวังนะ เพราะอยู่ด้วยกันมาตลอด”

เสก “อายุมันเยอะขึ้นครับ ก็คงไม่ได้ทะเลาะกันเรื่องเด็กๆ แล้ว โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว ต่างคนก็มีหน้าที่ต้องทำ”

กานต์ “ลูกๆ ทั้ง 3 คนก็ดีใจนะ เขาก็แสดงออกให้เราเห็นเฉยๆ นะ แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรมาก คู่กันแล้วก็ไม่แคล้วกันมั้ง สงสัย (หัวเราะ)”

เสก “ลงกินเนสบุ๊คด้วยนะ แต่งงานมาจดทะเบียน 3 ทีแล้วนะเนี่ย ครั้งที่ 1-2 หย่าไป ครั้งที่ 3 นี่ไม่หย่าแล้ว เพราะไม่มีเงินค่าหย่า (หัวเราะ)”

กานต์ “ก็แปลกนะ เพราะแยกกันไป 5 ปี แล้วอยู่ดีๆ มาจดทะเบียนสมรสได้ยังไง แล้วได้แต่งงานอีก ถือว่าโชคดีนะ ถือว่าเขาก็ทำให้เรา สงสัยจะสงสาร คงเห็นเวลาดูทีวีแล้วบอกว่าอยากใส่ (หัวเราะ) คือที่ผ่านมามันโหดมากเนอะ เหตุการณ์ก็ไม่อยากจำเท่าไหร่ (หัวเราะ) นี่ก็เริ่มต้นใหม่ วันนี้ลูกๆ ก็ช่วยงานกันเต็มที่ แต่จะมีอะไรเซอร์ไพรส์มั้ยต้องถามน้องเสือ เพราะเขาเป็นคนทำทุกอย่าง กานต์ไม่รู้เรื่องเลย”

เสก “งานคืนนี้ผมคงไม่ได้เล่นคอนเสิร์ตเอง จะเป็นพี่เท็ดดี้นี่แหละ ก็จะมีน้องๆ มาช่วยเล่น ก็คงจะเป็นงานเลี้ยงแบบสบายๆ ผมไม่ได้เชิญคนเยอะ ประมาณสัก 100 คน เอาคนใกล้ๆ กัน ไกลๆ ก็ไม่ได้เขิญ เกรงใจ”

กานต์ “จริงๆ แล้วเป็นไพรเวทเนอะ เราก็กลัวดูแลไม่หมด”

เสก “คือแต่งเพราะเรากลับมาอยู่ด้วยกัน ก็ได้แต่งงาน ต้องวงเล็บด้วยว่าที่ผ่านมามันไม่ได้แต่งงาน มีแต่หย่า แล้วก็เลิกไป ตอนนี้ก็ทำให้มันดี ให้เป็นรูปเป็นร่าง ก็คงไม่ได้หย่าแล้ว”

กานต์ “ก็คงไม่ขออะไรจากเขา แต่ขอให้เขาหาย สุขภาพแข็งแรงทุกอย่าง โรคไบโพล่าก็ต้องหายด้วย (ยิ้ม) ใกล้แล้วล่ะ”

เสก “วันนี้อาจจะซึมๆ นิดหน่อย เพราะว่าง่วง และก็ไม่ค่อยสบายด้วย สุขภาพยังไม่ 100% สมัยก่อนไปสัมภาษณ์สนามข้างนอก พีคเต็มที่เลยใช่มั้ย นั่นเป็นไบโพล่าฝั่งพีค แต่ตอนนี้ไม่มีอะไรแล้ว ก็ระวังอยู่”

กานต์ “อย่าเพิ่งเป็นตอนนี้ (หัวเราะ)”

กานต์ “(ยกมือไหว้) ก็ขอบคุณนะคะคนที่ร่วมแสดงความยินดีและอวยพรเรา สำหรับเน็ตกากๆ ก็แล้วแต่เถอะ (หัวเราะ) ก็ขอบคุณประชาชนที่รักพี่เสก (ยิ้ม)”

เสก “ผมเองไม่ค่อยได้ติดตามอะไรมากเท่าไหร่ เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเล่นเฟซบุ๊คเท่าไหร่ ไม่ได้จับมาประมาณเดือนนึงได้มั้ง รู้สึกตัวเองต้องพักผ่อน ก็ต้องขอขอบคุณแฟนคลับที่อยู่ในโซเชียลมีเดีย และขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านที่ยังรักกันอยู่ ผมมีข่าว มีเรื่องอะไรก็จะมากันตลอด (ยิ้ม) แสดงว่ายังรักกันอยู่เหมือนเดิม (ยกมือไหว้) ขอบคุณมากครับ และขอบคุณคนจัดงานด้วย ก็ขอให้ทุกคนมีความสุข และอยากให้ทุกคนรักกันนานๆ แบบเรา ขอบคุณมากครับ”

 

Advertisement