สยามแตก!! “VOM RECORDS” จัดหนักโชว์ของ เปิดตัวค่ายสุดเดือดใจกลางเมือง

21

 

Advertisement

ก่อตั้งค่ายเพลงชาวหูหนัก “VOM RECORDS” มานานกว่า 4 ปี ได้ฤกษ์เปิดตัวค่ายอย่างเป็นทางการ ในงานที่มีชื่อว่า “VOMS RECORDS OPEN HOUSE” เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา  นำทัพโดย 2 หัวเรือใหญ่ พงษ์พันธ์ พลสิทธิ์ (โอ๊ค BIG ASS) และ ณัฐนนท์ ศรีศรานนท์ (สมเมย์ LABANOON) ณ SIAM DISCOVERY เอาใจสายร็อกเมทัลโดยเฉพาะ เพื่อต้องการผลักดัน และพัฒนาวงการเมทัลให้เป็นคอมมูนิตี้ของชาวเมทัลให้กลับมารุ่งเรืองอย่างยั่งยืน รวมถึงขยายวงกว้างมากขึ้นเพื่อรองรับชาวเมทัลเจเนอเรชั่นใหม่ ๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Vision – Opportunity – Music คำสามคำที่อยู่เบื้องหลัง VOM Records สะท้อนให้เห็นถึงพลัง ความฝัน และความตั้งใจของค่ายในการทำให้วงการดนตรีเมทัลกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

เริ่มเปิดงานด้วยผู้บริหารของค่าย คือ พงษ์พันธ์ พลสิทธิ์ (โอ๊ค BIG ASS) และณัฐนนท์ ศรีศรานนท์ (สมเมย์ LABANOON) โดยเล่าถึงเรื่องวงการเมทัลในประเทศไทย ที่มาที่ไปของค่าย และVisionในการให้พื้นที่ศิลปินเมทัลหน้าใหม่อย่างอิสละ ต่อด้วยช่วงคอนเสิร์ตจากค่าย  “VOM RECORDS”  แบบ Non Stop ที่จัดเต็มยกมาทั้งค่าย 10 วง พร้อมก่อการมันส์

เริ่มมาด้วยวง ”Saint After Six“ ที่นำโดยหนุ่มหน้าใส อย่าง เมฆ จิรกิตติ์ ที่หยิบเพลง “ขั้นตอนสุดท้าย” ที่แต่งโดย โปรดิวเซอร์ชื่อดังอย่าง ฮาย Paper Planes มาแสดงในงานเปิดตัวครั้งนี้ แถมยังมีเซอร์ไพรส์จากน้องสาวสุดที่รัก มุก วรนิษฐ์ มาให้กำลังใจถึงที่

ตามด้วยวง “Owl Town” วงน้องใหม่ที่น่าจับตามอง เกิดจากการรวมตัวของอดีต 3 สมาชิกวง Harem Belle ได้แก่ ตี๋ ,โอม และ เซ้นต์  โดยได้นำเพลง SWEET ADDICT ซึ่งแต่งโดย บอย Lomosonic มา ทำให้ผู้ชมได้รับความมันส์ ความสนุกจนต้องโยกตัวไปตามๆกัน

ตามมาติดๆกับวง “Rats eye Views” วงแรปร็อกที่มีกลิ่นอาย และคาแรคเตอร์ของเพลงไม่เหมือนใคร นำโดย กบ X Factor ที่สามารถสร้างความสนุก พาแฟนๆเข้าถึงชาวร็อกเมทัลที่มาร่วมงานได้อย่างเต็มอิ่ม

จากนั้น เป็นโชว์ของวง “MeltgSnow” ตำนานวงเมทัลจากประเทศสิงคโปร์ ที่มาสร้างความ Global ให้กับค่าย และโชว์พลังระดับตำนานให้กับงานเปิดตัวในครั้งนี้

ต่อด้วยวง Melodic Pop Punk อย่างวง “Jimmy Revolt” ที่มาระเบิดความมันส์ เอาใจสาย Punk ให้ได้โดด ได้มอสส์กันแบบเต็มเหนี่ยว

ถัดมา วง “Empty Glass Means Nothing” ถึงแม้จะไม่ได้ขึ้นโชว์ในงานครั้งนี้ แต่ก็ไม่พลาดที่จะมาร่วมงานพูดคุยกับครอบครัวชาวเมทัล ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวงดนตรี ที่โลดแล่นสร้างชื่อเสียงมาจากอันเดอร์กราวน์มากกว่า 10 ปี เป็นอีกหนึ่งวงที่หลายคนคิดถึง

และอีกหนึ่งวงที่ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง “Badbaboon” วงดนตรีที่มีคาแรกเตอร์ชัดเจน เรียกได้ว่าไฟแรงพร้อมก้าวขึ้นสู่เบอร์ต้นๆในวงการนี้ได้ไม่ยาก

ผ่านมาครึ่งโชว์แล้ว ความมันส์ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีวงขวัญใจชาวเมทัลเมืองไทยอย่าง “Tragedy of Murder” ที่มาร่วมปลุกจิตวิญญาณชาวร็อก สาดความเดือดปลุกใจให้คนในงานฮึกเหิมไปพร้อมกัน

และที่พลาดไม่ได้กับ วง “Ugoslabiar” วงดนตรีร็อกดีกรีผู้ชนะการแข่งขัน Hard Rock Rising 2014 ที่งานนี้ก็ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง

ต่อกันแบบไม่พักด้วยวง “G6pd” วงดนตรีสไตล์เมทัลคอร์ จากเมืองล้านนา จังหวัดเชียงใหม่ พวกเขาเติบโตมาจากวงการอันเดอร์กราวน์แบบขนานแท้ ที่นำดนตรีชาวพื้นบ้านล้านนามาผสมผสานกับดนตรีเมทัล สร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้ชมภายในงาน

และสุดท้ายปิดจบด้วย วงระดับตำนานของเมทัลไทย วง “Oblivious” ที่มีแฟนเพลงมากมายมางานนี้ เพื่อที่จะได้กลับมาดูโชว์สุดมันส์จากพวกเขาอีกครั้ง พร้อมกับการเปิดตัวนักร้องนำคนใหม่ แม๊ค เมธา แซ่หนึง ที่เรียกได้ว่าไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง

งานVOM RECORDS OPEN HOUSE ในครั้งนี้ถือว่าได้เป็นพื้นที่รวมตัวของสายร็อก เมทัลอย่างแท้จริง เป็นอีกหนึ่งพื้นที่สบายใจที่เอาคนที่มีใจรักในแนวดนตรีเดียวกันมารวมตัว ติดตามผลงาน และ โปรเจกต์ดีๆจากค่าย “VOM RECORDS”  ได้ที่….FB/IG/YT : vom records

Advertisement