คอปเตอร์ CTR ลุยเดี่ยว ส่งซิงเกิลแรก จะตายแล้ว อิงประสบการณ์จริง

18

ได้โอกาสลุยเดี่ยว! คอปเตอร์ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี หรือ คอปเตอร์ CTR” จากผู้บริหารใจป้ำ โอ๋ Starhunter หรือ โอ๋ยชญ กรณ์หิรัญ บอสใหญ่ Star hunter Entertainment (สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์) ให้ คอปเตอร์ CTR ขึ้นแท่นโปรดิวเซอร์บริหาร                

Advertisement

ค่าย Hunter Records (ฮันเตอร์ เรคคอร์ด) ค่ายเพลงน้องใหม่ภายใต้สังกัด Star hunter Entertainment ยิ้มรับโอกาส พร้อมส่งซิงเกิลแรกจะตายแล้วกับเพลงแนว ป็อป แร็ป อินดี้ อิงจากประสบการณ์จริง! ทำเองทุกขั้นตอน

คอปเตอร์ CTR เผยความรู้สึกกับซิงเกิลแรก จะตายแล้ว ภายใต้ค่าย Hunter Records ว่างานนี้ เตอร์ ตั้งใจมาก ครับ      “จะตายแล้วเราแต่งเนื้อมาประมาณ 6 ปี ย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยเรียนอยู่มัธยมปลาย แต่งขึ้นจากประสบการณ์ชีวิตจริง ตอนนั้น ยังไม่รู้ว่าใครจะทำดนตรีให้ หรือดนตรีจะต้องทำยังไง พอผ่านเวลามา ด้วยประสบการณ์ในการทำงานด้านเพลงที่ได้ทำทั้งซิงเกิลร่วมกับเพื่อน ในวง SBFIVE เอง และยังได้ไปแจมกับศิลปินท่านอื่น เตอร์ เลยใช้เวลา 2 ถึง 3 ปี ในการทำดนตรีซิงเกิลนี้ เราฟังเพลงหลากหลายมากขึ้น เพื่อเรียนรู้และวิเคราะห์มันว่าแต่ละเพลงเค้าทำกันยังไง ดีไซน์ทำนองดนตรีกันแบบไหน                          

เพราะจะตายแล้วมันเป็นเพลงที่เราแต่งขึ้นมาเอง ก็อยากลองทำทุกขั้นตอน ก็เลยคิดว่า งั้นเราทำดนตรีเองเลยดีกว่า ก็ค่อย ปรับมาเรื่อย จนมาถึงตอนนี้เรารู้สึกว่าดนตรีที่เราทำ เอามามิกซ์กับเนื้อร้องที่เราเคยเขียนไว้เมื่อ 6 ปี มันน่าจะลงตัวที่สุด ซิงเกิลนี้เลยออกมาแนวป็อป แร็ป อินดี้ ชื่อเพลงก็เอาท่อนหนึ่งของเพลงที่ร้องว่าตอนนี้ฉันคิดถึงเธอจนจะตายแล้วลดทอนคำแล้วดึงประโยคจะตายแล้วมาเป็นชื่อเพลง

ส่วนความรู้สึกที่ได้ปล่อยเพลงนี้ ถามว่าตื่นเต้นไหม มันอาจจะมีบ้าง แต่มันเป็นความรู้สึกที่ว่าเพลงนี้ที่เราแต่งมานาน มันถึงเวลา ได้ปล่อยแล้วนะ ก็ภูมิใจครับ ด้านความยากของการทำเพลง เตอร์ ว่ามันอาจจะง่ายกว่าเมื่อก่อน ทุกคนสามารถสร้างสรรค์ผลงานเพลงขึ้นมาได้ด้วยตัวเองจากการทำงานเพลงในห้องนอนที่เราคุ้นกันกับ Bed Room Studio เพียงเรามีอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้น เราก็สามารถทำเพลงได้ แล้วแต่ใคร จะหยิบยกเรื่องไหนขึ้นมาพูด ขึ้นมาเขียน แต่ความยากและท้าทายอีกหนึ่งอย่างในตอนนี้ คือ ผมขยับตัวเองขึ้นมาทำค่ายเพลงในนาม                  

Hunter Records ซึ่ง เตอร์ ต้องมาดูแลในส่วนของการจัดการ กึ่ง เฮดของ Hunter Records ทั้งในเรื่องของงานเบื้องหลังการจัดการภายในค่าย และแพลนว่าศิลปินคนต่อไป เราจะทำเพลงออกมาแนวไหน สไตล์ไหน มันก็ทำให้เราโตขึ้นอีกสเตปเตอร์ ขอขอบคุณพี่โอ๋ที่ให้โอกาสมาบริหารค่ายในครั้งนี้  มาก ครับ และขอบคุณแฟน ทุกคน ที่รอฟังซิงเกิลจะตายแล้วพร้อมสนับสนุน เตอร์ มาตลอด

ติดตามฟังซิงเกิลจะตายแล้ว” (DYING MISSING YOU) จากศิลปิน คอปเตอร์ CTR หรือ ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี ภายใต้ค่าย Hunter Records สังกัด Star Hunter Entertainment ได้ตั้งแต่วันนี้ผ่าน Youtube Channel : Hunter Records หรือดาวน์โหลดผ่านทาง Apple music, JOOX, Spotify, Deezer, TIDAL

Advertisement