เรื่องย่อ คือเธอ

321

เมื่อ ‘คนแปลกหน้า’ สองคนที่อยู่ ‘คนละโลก’  โคจรมาพบกัน ด้วยพรหมลิขิตในค่ำคืนหนึ่ง…จะพัฒนากลายเป็น ’รักแท้’ ได้ไหม?

Advertisement

คนแปลกหน้าที่มีชีวิตอยู่คนละโลกอย่าง      สายขิม (อุรัสยา เสปอบันด์)   คุณหนูใสๆสาย     อินโนเซ้นท์ และ ก้าวกล้า (มาริโอ้ เมาเร่อ) ช่างซ่อมรถสู้ชีวิต ทั้งคู่โคจรมาเจอกันแบบเหลือเชื่อ        พรหมลิขิตของคู่นี้ไม่สวยงามหวานแหววค่อยเป็นค่อยไป แต่เป็นพรหมลิขิตแบบเดินเกมส์เร็ว ทำให้ค่ำคืนนั้นกลายเป็นปัญหาของชีวิต และด้วยความเป็นเด็กของทั้งคู่ เมื่อเจอทั้งอุปสรรคและขาดความเชื่อมั่นซึ่งกันและกัน  ความสัมพันธ์ของ ก้าวกล้า และ สายขิม จึงจบลงอย่างเจ็บปวด พร้อมรอยแผลในใจ

เวลาผ่านไป 7 ปี  สายขิม เจอกับ ก้าวกล้า อีกครั้ง แต่ ก้าวกล้า กลายมาเป็น คาร์ล        รามาน บุตรบุญธรรมผู้สืบทอดธุรกิจของ เอเชีย (เมทินี กิ่งโพยม) เศรษฐีนีที่ช่วยชีวิตเขา ส่วน สายขิม ต้องสืบทอดธุรกิจโรงแรมพันล้านของครอบครัวโดยมี ทรงศีล(ยุรนันท์ ภมรมนตรี) คุณพ่อจอมบงการ วางแผนชีวิตให้เธออย่างเข้มงวด  สายขิม เสียศูนย์เมื่อเห็น ก้าวกล้า ควง แคลร์     (รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร) นางแบบชื่อดัง แต่กับ ระริน (รามาวดี นาคฉัตรีย์) แม่ของ  แคลร์ กลับทำให้ สายขิม ได้รื้อฟื้นความทรงจำที่เป็นความลับบางอย่าง การกลับมาของ ก้าวกล้า ครั้งนี้ทำให้ สายขิม ได้เจอกับ ฤกษ์ (วันชนะ สวัสดี)  พ่อของ ก้าวกล้า และ กลอยใจ (มาริลิน เคท การ์ดเนอร์) น้องสาวของเขาอีกครั้งด้วย ซึ่ง สายขิม ไม่นึกเลยว่าสาวน้อยที่น่ารักสดใสคนนี้จะมองเห็นเธอเป็นคู่แข่ง

พิจิกา (อัญษนา บุรานันท์) อาสะใภ้ของ สายขิม วางแผนร้ายหวังฮุบตำแหน่งผู้บริหารของ สายขิม ให้ลูก ๆ ทั้งสองของเธอ พร้อมพัฒน์ (วฤธ หงสนันทร์) และ พริ้มเพรา (ศนันธฉัตร์ ธนพัฒน์พิศาล ตลอดเวลาที่ สายขิม ต้องปกป้องทุกอย่างที่เป็นของเธอไม่ให้ใครมาแย่งชิงไปนั้น             เธอมี แทนไท (ธัชทร ทรัพย์อนันต์) ลูกชายเจ้าของธนาคารชื่อดัง  พี่ชายที่แสนดีที่แอบหลงรักเธอมาเป็นสิบปีอยู่เคียงข้าง ทั้งคู่มีแผนจะแต่งงานกัน แต่ ลิตา (ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง)    เพื่อนสนิทของ สายขิม ไม่ชอบหน้า แทนไท มานานและมองว่า แทนไท คบกับ สายขิม เพื่อผลประโยชน์เท่านั้น

 ก้าวกล้า และ สายขิม ค้นพบว่าต้นเหตุที่ทำให้ทั้งคู่เข้าใจกันผิดเมื่อ 7 ปีก่อนมาจากการวางแผนของคนใกล้ตัว  ทั้งคู่จึงเริ่มคลายความรู้สึกโกรธในใจ แต่การจะกลับมาคบกันของทั้งคู่ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะคนรอบตัวไม่ว่าจะเป็น ทรงศีล พ่อจอมบงการที่ไม่เคยชอบหน้า ก้าวกล้า คอยกีดกันเสมอ , สามแม่ลูกตัวร้ายวางแผนร้ายให้ พริ้มเพรา เป็นผู้หญิงของ ก้าวกล้า ให้ได้ , แคลร์  คู่ควงนางแบบของ ก้าวกล้า พร้อมจะทำให้ผู้หญิงทุกคนถอยออกไป รวมทั้ง แทนไท ผู้ชายที่ สายขิม เคยวางแผนแต่งงานด้วยก็เป็นผู้ชายแสนดีที่พร้อมรอคอยเธอด้วยความหวัง          การพบอุปสรรคของความสัมพันธ์รอบด้านขนาดนี้ ทั้งคู่จะมีโอกาสกลับมาผูกพันกัน และเรียนรู้ที่จะไว้ใจกันอีกครั้งได้อย่าไร ติดตามบทสรุปของ “คือเธอ” ละครเรื่องล่าสุดของผู้จัด    แอน ทองประสม      บริษัท ทอง      เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด   บทประพันธ์โดย ขีดเขียน บทโทรทัศน์ ดนยา ทรัพย์ยิ่ง กำกับโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง ออกอากาศ ทุกวันพุธ-วันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ช่อง 3 กด 33 เริ่มวันพุธที่ 20 กรกฎาคม นี้

Advertisement