ทรุด!! ไมค์ ภัทรเดช ปวดหลังล่างรุนแรง หมอสั่งงดเดิน-ออกกำลังกาย

140

งานเข้าาาาา!! พระเอกหนุ่ม ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี ที่ล่าสุดต้องเข้าพบแพทย์ เป็นการด่วน!! ด้วยอาการปวดหลังล่างอย่างรุนแรง จนต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อพบแพทย์ และทำกายภาพบำบัด ล่าสุดคุณหมอสั่งงดเดิน งดออกกำลังกาย ซึ่งล่าสุด “ไมค์ ภัทรเดช” ได้เปิดเผยถึงสาเหตุของอาการป่วยในครั้งนี้ว่า

Advertisement

“เมื่อ 4- 5 วันก่อนอยู่ๆ ผมมีอาการปวดหลังล่าง สะโพก ขามากครับ นอนไม่ได้มา4-5 วัน ครับ ปวดจนตื่น บางคืนปวดมากตื่นมาตอนตี 4 ผมต้องลุกขึ้นมานวดตัวเอง แล้วก็ยืดร่างกาย กว่าจะดีขึ้น 6 โมงเช้าถึงจะได้นอน นอนไปได้พักหนึ่ง ก็ปวดนอนไม่ได้อีกแล้ว ปวดจนทนไม่ไหว ก็ไปโรงพยาบาลพบแพทย์ หมอก็ทำกายภาพ และก็ให้ทานยาก็ยังไม่ค่อยดีขึ้นครับ”

“วันนี้เลยตัดสินใจฝังเข็มกำลังรอดูอาการครับ ส่วนสาเหตุหมอวินิจฉัยว่า กล้ามเนื้อยึดตึงสะสม ปกติรักษา 2-3วันก็ดีขึ้นแล้ว เลยแนะนำให้ทำเอ็มอาร์ไอตรวจอย่างละเอียดหาสาเหตุเพิ่มเติม อาจเกิดจากที่ผ่านมาผมฝึกการแสดงแอคชั่นค่อนข้างเยอะ เวลาถ่ายทำฉากนึงมันมีหลายคัท บางทีเราเหนื่อยก็นั่งพักเลยไม่ได้ยืดกล้ามเนื้อ แล้วต้องไปเข้าฉากต่อเนื่อง รวมถึงที่ผ่านมาอาจจะออกกำลังกายหนักเกินไปครับ ตอนนี้คุณหมอให้พักรักษาร่างกายไปก่อนครับ งดออกกำลังกาย เดินน้อยลง งดเคลื่อนไหวเร็วครับ”

“และผมขอขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องๆและแฟนคลับทุกๆคนที่เป็นห่วง ถามไถ่อาการและแนะนำทั้งคุณหมอ การรักษา โรงพยาบาลต่างๆ กันมานะครับ ขอบคุณมากๆนะครับ แล้วเดี๋ยวจะมาอัพเดทอาการเรื่อยๆ แต่ยังไงก็ต้องหายเร็วๆ นี้ครับ”

Advertisement