“จูเน่” ทุ่มสุดใจให้บท “ตะวัน” ใน “ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ”

140

เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว สำหรับ LINE TV Originals เรื่อง ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟมิลี่ โดย จีดีเอช ร่วมกับ LINE TV กับเรื่องราวที่กำลังเข้มข้นสุด ๆ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ของตัวละคร อย่าง ตะวัน (จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน) , เพชร (เฌอปราง อารีย์กุล) และ บูม (เก้า-จิรายุ ละอองมณี) ที่มีเรื่องให้ได้ลุ้นกันว่าความรักครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร

Advertisement

จูเน่-เพลินพิชญา กล่าวว่า “ตอนแรกที่อ่านบท หนูคิดว่าบทของตะวันน่าจะเป็นคนที่สดใส ไม่คิดว่าจะมีบทดราม่าอะไรเยอะมาก แต่พอมาถึงจุดหนึ่งคือมีฉากที่ต้องเสียน้ำตาเยอะเหมือนกันค่ะ ซึ่งมันค่อนยากมากสำหรับมือใหม่อย่างหนู ตอนออกกองแรก ๆ ในบทเขาเขียนไว้ว่า ฉากนี้ตะวันน้ำตาค่อย ๆ ซึมออกมา พออ่านปุ๊บเราเองแอบมีความกดดัน แปลว่าซีนนี้ฉันต้องร้องไห้ พอไปถึงหน้ากองกลับกลายเป็นร้องไม่ออก ทั้งที่จริง ๆ หนูเป็นคนที่อินกับอะไรง่ายมาก แต่พอได้มาแสดงจริง ๆ มันไม่เหมือนเวลาเราดูซีรีส์อยู่ที่บ้าน ซึ่งตอนถ่ายทำพี่แคลร์ผู้กำกับเขาก็ไม่ได้บังคับว่าต้องร้องไห้ออกมา จริง ๆ อยากให้ตัวละครอย่างตะวันรู้สึกมาจากข้างใน พอมาถึงซีนหลัง ๆ รู้สึกว่าตัวเองร้องไห้ได้ง่ายขึ้น เพราะมีทริคแล้วว่า อย่าไปโฟกัสว่าเราต้องร้อง อย่าไปบังคับร่างกาย ถ้ารู้สึกน้ำตามันจะออกมา สุดท้ายน้ำตามันก็ไหลออกมาเอง ณ โมเม้นต์นั้น ซึ่งเรื่องนี้ทั้ง 365 วัน จะทำให้คนดูได้เห็นถึงการเติบโตของตะวันได้ชัดเจนมาก เป็นตัวละครที่ค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงตัวเองขึ้นเรื่อย ๆ เรื่องนี้คนที่หนูเข้าฉากด้วยกันบ่อยที่สุดคือพี่เฌอ และพี่เก้า พอได้เห็นฝีมือการแสดงของพี่ ๆ ทั้งสองที่รับส่งอารมณ์กันได้แบบเป็นธรรมชาติมาก ๆ มันก็ยิ่งทำให้ตัวเราเองยิ่งต้องพยายามและทุ่มเทมากขึ้น ตอนนี้รู้สึกว่าหลงรักการแสดงมากขึ้นไปกว่าเดิม และอยากพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้น

อยากขอบคุณทุกคนที่ติดตาม ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ มาอย่างต่อเนื่อง ขอบคุณสำหรับทุกฟีดแบ็กที่มีให้พวกเรา ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตของหนูสำหรับการแสดงแบบเต็มตัว ถือเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่มีค่ามากเลยค่ะ และการออกกองในแต่ละวัน เราสนุกสนานบันเทิงกันมาก เบื้องหน้าถึงจะมีฉากเข้มข้นดราม่าน้ำตาพราก แต่แก๊งหลังกล้องคือเฮฮากันไม่หยุดเลยค่ะ อย่างไรก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ รับรองว่าประทับใจแน่นอนค่ะ”

ติดตามชมกันได้ LINE TV Originals เรื่องใหม่ ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ ซีรีส์รักที่ดูได้ทั้งบ้าน ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20:00 น. ดูสด บน LINE TV เท่านั้น

Advertisement