จับกระแสปัง!! เพลง-ละคร “ป้อมปางบรรพ์” “บิ๊กลอร์ด” ทึ่ง “ชมพู” ร้องอารมณ์ลึกซึ้งจับใจ

64

 

Advertisement

   เปิดตัวอย่างประทับใจ มีหลากหลายคำชื่นชม สำหรับละครป้อมปางบรรพ์ที่พาแฟนละครอินไปกับมนต์เสน่ห์ล้านนา พร้อมเอาใจช่วยหาคำตอบ 2 ภพชาติ ให้กับแดนธรรมและเข็มหอมพระนางเคมีใหม่แบงค์อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ และปิ่นชรินพร เงินเจริญ  ที่ถูกพันธนาการรักพาให้มาพบกัน

    นอกจากสาดเสน่ห์ใส่ละครแล้ว เพลงประกอบละครป้อมปางบรรพ์ยังเพิ่มมนต์ขลังพาให้เข้าสู่ภวังค์ของตัวละคร ซึ่งบิ๊กบอสดีด้าลอร์ดสยม สังวริบุตร  มอบโปรเจ็กต์สำคัญให้กับคนดนตรีมืออาชีพคู่ใจม่อน ด๊ะดาดกฤตภาส ภาคินนิพิฐ แต่งเนื้อร้อง  เรียบเรียงดนตรี ก่อนส่งไม้ต่อให้ศิลปินคุณภาพชมพูสุทธิพงษ์ วัฒนจัง ถ่ายทอดอารมณ์เพลงได้ซึ้งจับใจ เพิ่มบรรยากาศในห้องอัดเสียง โพล่าแบร์สตูดิโอ ในวันที่ฝนพร่ำเสมือนฉากละครที่มีตัวละครรายล้อม

     โดย ชมพู สุทธิพงษ์ เผยว่าตอนเข้าห้องอัด ดนตรีกับเนื้อเพลงทำให้เราจินตนาการย้อนไปในบรรยากาศไทยโบราณ มีดนตรีโหม มีกลองศึก มีการสู้รบของทหารนุ่งโจงกระเบน เมื่อเพลงไปอยู่ในละครแล้วผมว่าคู่กันได้ดีมากครับ

  ตอนเห็นเนื้อเพลง ฟังดนตรี สัมผัสได้ถึงความเข้มแข็ง ห้าวหาญ มีพลังความแค้น ก่อนพัฒนาไปสู่ความก้าวร้าว ความแค้น  ต้นเพลงคนแต่งทำให้เราสัมผัสถึงความรัก เราถึงได้ร้องให้หวาน ก่อนที่จะค่อยๆ เอาความอัดอั้นของดวงจิตที่ตามข้ามภพข้ามชาติถ่ายทอดออกไป คุณม่อนเขียนเพลงได้ดีมาก ฟังแล้วสัมผัสได้ ชอบเลย เล่าเรื่องออกมาได้ดี เราเป็นผู้ร้องที่ถ่ายทอดอารมณ์ไล่ไปตามสเต็ป มีบ้างที่ขอปรับเพื่อให้เข้ากับการร้องของเรา

  ด้านบิ๊กบอส สยม สังวริบุตร กล่าวว่าคอนเซ็ปต์เพลงพูดถึงความแค้นที่เกิดขึ้นเพราะความรัก ซึ่งเป็นเนื้อหาของละคร คุณชมพูร้องได้หวาน ซึ้งประทับใจจริงๆ ยิ่งตอนเข้าห้องอัดได้เห็นภาพที่คุณชมพูจับที่ตรงอกด้านซ้ายซึ่งเป็นจุดของหัวใจ ยิ่งรู้สึกได้ว่าเค้าอินไปกับเพลงจริงๆ ฟังแล้วเพราะมากครับ   

  สำหรับละคร ป้อมปางบรรพ์ โลเกชั่นส่วนใหญ่จะเป็นบรรยากาศทางเหนือ เชียงใหม่ ลำปาง จะมีพาร์ทละครที่ย้อนไปในปี ..2058 ในยุคสงครามที่อยุธยายกทัพมาตีล้านนา ระหว่างนั้นก็มีเรื่องราวรักความแค้นเกิดเป็นบ่วงกรรมจากอดีตส่งผลถึงชาติปัจจุบัน มีความลับที่รอคอยการไขปริศนา

ป้อมปางบรรพ์จะผูกฮัดเฮาไว้ตวยกั๋นร่วมค้นหาคำตอบกันได้ละครป้อมปางบรรพ์ทางช่อง 7HD กด35 ทุกคืนวันจันทร์อังคาร เวลา 20.30 . และช่องทาง Facebook Live : Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

Advertisement